เผยรายละเอียดการ์ตูนอนิเมะ ผู้กล้าแห่งอัสลัน!!

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / เผยรายละเอียดการ์ตูนอนิเมะ ผู้กล้าแห่งอัสลัน!!

เป็นการรับรางวัลอุ่นเครื่องก่อนรอลุ้นรางวัลใหญ่บนเวทีออสการ์ เมื่อ ฮายาโอะ มิยาซากิ แห่ง Studio Ghibli สามารถคว้ารางวัลสาขาบทยอดเยี่ยมของ Annie Award ครั้งที่ 41 ไปครองได้สำเร็จ จากการเขียนบทเรื่อง The Wind Rises (Kaze Tachinu) โดยเอาชนะคู่แข่งสำคัญอย่าง Monsters University กับ Frozen โดยรางวัลดังกล่าว มีการประกาศและมอบรางวัลกันเมื่อ 1 ก.พ. ที่ผ่านมา

เผยรายละเอียดการ์ตูนอนิเมะ ผู้กล้าแห่งอัสลัน!!

1

อย่างไรก็ตาม The Wind Rises ยังได้เข้าชิงอีก 2 รางวัล ในสาขาออกแบบคาแร็คเตอร์ กับ หนังอนิเมะชั่นยอดเยี่ยม แต่ก็ต้องพ่ายให้กับ The Croods กับ Frozen ซึ่งเป็นผู้ชนะเลิศในแต่ละสาขา ตามลำดับ ซึ่ง Frozen นั้น สามารถหอบรางวัล Annie Awards ครั้งที่ 41 กลับบ้านไปถึง 5 สาขา ด้วยกัน

2

Patrick Warburton พิธีกร Annie Awards ครั้งที่ 41 ได้กล่าวถึง มิยาซากิ ว่า The Wind Rises คือ หนังเรื่องที่ 5 และเรื่องสุดท้าย ที่เขาได้ชม และเขาไม่สามารถ อดใจ รอคอย ที่จะชมหนังเรื่องที่ 6 ของ มิยาซากิ ได้เลย

3

ขณะเดียวกัน อ.คัตซึฮิโระ โอโตโมะ ผู้สร้าง Akira ได้รับรางวัล Winsor McCay Award ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้แก่บุคคลวงการอนิเมะชั่นผู้ประสบความสำเร็จในอาชีพ ซึ่งเขากล่าวติดตลกว่า เขายังงงๆอยู่ว่าทำไมเขาถึงได้รับรางวัลทั้งๆ ที่เขาแทบจะไม่ได้รับชมผลงาน ของตัวเองเลย หากเขากลับไปญี่ปุ่นเมื่อไหร่ เขาจะกลับไปชมผลงานของเขาเองอย่างแน่นอน ซึ่งรางวัลชิ้นนี้จะช่วยให้เขามีแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานชิ้นใหม่ ต่อไปในอนาคต

4

credit : K-D