10 อันดับ มาสคอตจากอนิเมะที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

Home / ข่าวการ์ตูน / 10 อันดับ มาสคอตจากอนิเมะที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

10 อันดับ มาสคอตจากอนิเมะที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

สวัสดีครับเพื่อนๆ แอดมินมีอะไรที่หน้าสนใจมาให้เพื่อนได้ดูกันเกี่ยวกับ มาสคอต ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดทั้งในประเทศไทยและนอกประเทศ ด้วยความเป็นเอกลักษณ์ของ มาสคอต แต่ละตัวจะแตกต่างกันออกไป มีทั้งน่ารัก กวนประสาท เก่งกล้าบ้าบิ่นและ ฮาขำขัน ซึ่งแต่ละตัวที่มาอยู่ตรงนี้ได้เพราะเป็น มาสคอต ที่ถูกโหวตออกมาแล้วนั่นเอง สำหรับประเทศญี่ปุ่นเองจะมี มาสคอต ประจำจังหวัดแต่ละจังหวัดเพื่อที่จะดึงนักท่องเที่ยวและทำการโปรโมทด้วย มาสคอต ของแต่ละจังหวัดนั่นเอง สำหรับในประเทศญี่ปุ่น มาสคอต ที่ตอนนี้เป็นที่รู้จักกันดัเลยนั่นคือ ฟุนัชชี่ เป็นมาสคอตตัวแรกของประเทศญี่ปุ่นที่พูดได้ และมีเอกลักษณ์ของตนเองเป็นอย่างมาก แต่ทว่า มาสคอต ที่พูดได้จะมีข้อเสียคือ คนที่อยู่ด้านในจะต้องเป็นคนเดิมเนื่องจากเสียงที่พูดออกมา นั่นเอง เลยไม่เป็นที่นิยมเพราะ มาสคอต ที่จะต้องเดินทางไปที่ต่างๆ นั่นเอง

10

100

10. Elizabeth – Gintama  สำหรับเจ้ามาสคอตตัวนี้ มาแบบเงียบๆ กวนประสาท ใช้การสื่อสารกับผู้อื่นด้วยป้ายแล้วมีข้อความที่จะพูดอยู่นั่นเอง สำหรับหน้าตาของ Elizabeth เป็นเป็ด แต่รูปร่างคล้ายมนุษย์ ข้างในก็เป็นคนเพียงแต่ไม่สามารถบอกได้ว่าข้างในคือใคร

101

9

9. Pen Pen – Neon Genesis Evangelion อีกหนึ่ง มาสคอต ที่ปฏิวัติวงการการ์ตูนของญี่ปุ่นอย่างการ์ตูนเรื่อง Neon Genesis Evangelion โดยที่ มาสคอต ตัวนี้เป็น มาสคอต เพนกวิน ที่มีหน้าตาเดิมตลอดเวลา และเป็นเพนกวินที่ชอบแช่น้ำร้อน กินเบียร์และอ่านหนังสือพิมพ์ดูโทรทัศน์ สรุปนิสัยมนุษย์ชัดๆ

8

102

8. Mokona – Tsubasa Chronicles อีกหนึ่งมาสคอตที่ ได้รับความนิยมเรื่องของความน่ารักของ Mokona ที่สามารถเรียกเสียงเชียร์ได้มากมายเลยทีเดียว ทำให้เป็นที่นิยมมากในหมู่สาวๆ ที่ชื่นชอบความน่ารักมาสคอต ทั้ง 2 ตัวนี้

7

103

7. Kon – Bleach มาสคอตสุดฮา ลามก ที่ชอบแอบดูกางเกงในสาวๆ และ คอยช้วยเหลือเวลาลำบากมาเป็นตัวแทนหรือกระสอบทรายกันแน่ไม่สามารถทราบได้เพราะเห็นโดนตืบตลอดเวลาเลย สำหรับเป็นตัวเรียกเสียงฮาได้ตลอดเวลาเลยก็ว่าที่ออกมาตามฉากต่างๆ

6

104

6. Kero – Card Captor Sakura  ใครที่เป็นแฟน การ์ตูนเรื่องนี้คงจำกันได้ดีเลยกับ Kero ที่ค่อยพูดคุยคอยคิดและ เป็นเพื่อนช้วยปลอบอยู่ตลอดเวลา ของที่ชอบกินเป็นเค้กนะครับ

105

5
5. Totoro – My Neighbor Totoro มาสคอต แมวตัวใหญ่ totoro เป็นมาสคอตจากจินตนาการของเด็กทั้งสองคนในการ์ตูนเรื่องนี้ที่ถูกทำออกมาดีมากจริงๆ ใครที่ยังไม่ได้ดูลองหาดูเอานะครับเป็นอีกหนึ่งผลงานคุณภาพจากทาง สตูดิโอจิบลิ

4

106

4. Luna – Sailor Moon  แมวสาว Luna เป็นมาสคอตประจำตัวของ เซเลอร์มูน แมวที่มีทุกอย่างครบทุกองค์ประกอบ  ทั้งอารมณ์ เศร้า ร้องไห้ เสียใจ ดีใจและรัก ซึ่งถือว่าการ์ตุนสมัยก่อนทำออกมาได้ดีมากๆ จึงทำให้แมวสาว Luna ยังคงเป็นมาสคอตที่อยู่ในใจหลายๆ คน

107

3

3. Doraemon – Doraemon  มาสคอตที่เป็นที่รู้จักกันทั้งโลก เจ้าแมวสีฟ้าไร้หู ตัวนี้เป็นที่ชื่นชอบของเพื่อนๆ หลายคน ไม่ว่าจะเป็นชายหรือหญิง ต่างชื่นชอบ ด้วยความน่ารัก กลมๆ ของตัวโดราเอมอน นั่นเอง และเป็นแมวที่กลัวหนู เฮอะๆ

2

 108

2. Tony Tony Chopper – One Piece อีหนึ่งตัวละครที่มีชื่นชอบมากๆ หลังจากที่การเปลี่ยนแปลงออกแบบใหม่ของ Chopper กวางเรนเดียร์จมูกฟ้า ที่กินผลปีศาจมนุษย์เข้าไป แต่สามารถกลายร่างได้ถึง 7 ร่าง มีความสามารถในการรักษาผู้คนจากโรคร้ายต่างๆ ผสมยา และคอยช้วยเหลือผู้คนบนเรือให้ปลอดภัยนั่นเอง

1

10 อันดับ มาสคอตจากอนิเมะที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

1. Pikachu – Pokemon และตัวสุดท้ายเป็นของการ์ตูนเก่าๆ อีกหนึ่งเรื่องและครองใจเด็กๆ น้องๆ หนูๆ มาแล้วกับเจ้าตัวเหลืองปล่อยไฟฟ้า อย่าง Pikachu

source : orzzzz