ลือหึ่ง!! Akira ภาคคนแสดงไม่มีความคืบหน้าใดๆ เลย!?

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / ลือหึ่ง!! Akira ภาคคนแสดงไม่มีความคืบหน้าใดๆ เลย!?

เป็นที่น่าผิดหวังยิ่งนักเมื่อ ทาง ผกก. Jaume Collet-Serra ผู้ที่จะมากำกับโปรเจ็คหนังคนแสดงของการ์ตูน Akira ภาคคนแสดง ที่เคยเป็นข่าวออกมาอยู่พักหนึ่งแต่แล้วก็หายเงียบลงไป จึงได้มีการจัดสัมภาษณ์กับเว็บไซต์แห่งหนึ่งถึงความคืบหน้าของโปรเจ็คตัวนี้ ว่าแทบจะไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆ ให้ได้เห็นเลย ทำให้ ผกก. หากเขากำกับหนัง 2 เรื่องที่มีอยู่ในมือ (Non-Stop, Run All Night) เสร็จภายใน 3 ปี เขาก็ยังคงไม่ตัดสินใจที่จะรับงานกำกับหนังเรื่องนี้เป็นงานชิ้นถัดไปเลย ซึ่งความหวังของโปรเจ็คคนแสดงของ Akira นั้น ขึ้นกับคำตอบของทาง Warner Bros. เป็นหลัก

ลือหึ่ง!! Akira ภาคคนแสดงไม่มีความคืบหน้าใดๆ เลย!?

100

104  102

101

Collet-Serra เคยให้สัมภาษณ์กับ Collider กับ ComingSoon เมื่อ ก.พ. 2014 ว่า เขายังคงมีส่วนร่วมกับโปรเจ็ค Akira และหวังจะได้กำกับโปรเจ็คนี้เป็นงานชิ้นถัดไป ขณะที่ Variety เคยรายงานเมื่อ ส.ค. 2013 ว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ Collet-Serra จะกลับมาร่วมโปรเจ็คนี้ และหากเขากลับมาร่วมจริง คาดว่าเขาจะเริ่มทำงานอย่างจริงๆ จังช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2014

108

107

106

Warner Bros. ได้ตัดสินใจเบรคโปรเจ็คหนังคนแสดงจากมังงะ-อนิเมดังก้องโลกของ อ.คัตซึฮิโระ โอโตโมะ เมื่อปี 2012 เนื่องจากต้องการจะให้มีการปรับปรุงบทหนังเพื่อเป็นการประหยัดต้นทุนหนังไป ในตัว ซึ่งโปรเจ็คดังกล่าว อ..โอโตโมะ จัรับหน้าที่ดูแลโปรเจ็คนี้ในฐานะ executive producer อีกทั้งยังมีข่าวลือว่า นักแสดงหนุ่ม Garrett Hedlund, คนเขียนบท Gary Whitta, ผกก. Ruairi Robinson กับ Albert Hughes ต่างก็พัวพันไปกับโปรเจ็คนี้ด้วยเช่นกัน

credit : K-D