ญี่ปุ่นจัดโหวตนิตยสาร Shonen ที่มีอิทธิพลมากที่สุด

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / ญี่ปุ่นจัดโหวตนิตยสาร Shonen ที่มีอิทธิพลมากที่สุด

เมื่อวันที่ 17 มีนาคมที่ผ่านมา คงจะเป็นอีกวันที่น่าจดจำ เพราะตรงกับวันครบรอบของนิตยสารมังงะ Shonen และ Shonen Sunday ที่ออกมาให้แฟนๆ ได้อ่านกันครั้งแรกในปี 1959 ทำให้บริษัท Hitomebo ได้ทำผลสำรวจต่อแฟนๆ นักอ่าน ในหัวข้อว่า นิตยสาร Shonen (มังงะสำหรับเด็กผู้ขาย) หัวไหนที่มีอิทธิพลต่อพวกเขามากที่สุด โดยให้ผู้ชายจำนวน 100 คน ต่างวัยกัน (ก็เป็นการ์ตูนผู้ชายนี่นะ) มาร่วมโหวตในครั้งนี้ และผลก็ออกมาดังนี้

1

จะ เห็นได้ว่า Shonen Jump นั้นทิ้งขาดนิตยสารปกอื่นๆ ไปแบบไม่เห็นฝุ่นเลยทีเดียว โดยเมื่อดูจากช่วง 3 เดือนสุดท้ายของปี 2014 ที่ผ่านมา นิตยสาร Shonen Jump มียอดตีพิมพ์มากถึง 2.6 ล้านเล่ม และยอดตีพิมพ์ 1.2 ล้านเล่ม สำหรับนิตยสาร Weekly Shonen ล่ะ

2

ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจ เพราะมังงะซีรี่ย์ยาวที่ประสบความสำเร็จหลายเรื่อง และมักจะได้ทำเป็นอนิเมะ อย่างเช่น  One Piece, Dragon Ball หรือ Naruto ล้วนแต่อยู่ในนิตยสาร Shonen Jump ส่วนในกลุ่ม None/Other นั้น มี 14 คนที่เลือก None หรือไม่ออกเสียง แต่ที่เหลือก็มีตอบเป็นนิตยสารอื่นๆ มาหลายปก ไม่ว่าจะเป็น Morning, Big Comic Spirits, Afternoon, Coro Coro Comics, Comic BonBon และ Shonen Gangan

credit : akibatan