Top 10 การ์ตูนมังงะ ที่จบลงในปี 2014

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / Top 10 การ์ตูนมังงะ ที่จบลงในปี 2014

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวการ์ตูน Mthai วันนี้แอดมินมีเรื่องราวของโลกการ์ตูนมังงะ ที่จบลงไปในปี 2014 ที่ผ่านมา โดยแต่ละเรื่องที่จะมีออกมากี่เล่ม การสำรวจความคิดเห็นแฟน ๆ ซึ่งการ์ตูนที่เป็นข่าว คงไม่พ้น นารูโตะ ที่เพิ่งจบลงไปนั่นเอง แต่ก็ไม่จบสักทีเดียวเพราะมีรุ่นลูกมาต่อในทันที เรียกได้ว่าไม่ขาดตอนเลยจริงๆ สำหรับการ์ตูนเรื่องนี้ แต่ก็ยังมีการ์ตูนเรื่องอื่นๆ อีกมากมายที่จบลงแต่ก็ไม่เห็นเป็นข่าวอะนะจะมีเรื่องอะไรบ้างไปดูกันเลยครับกับ Top 10 การ์ตูนมังงะ ที่จบลงในปี 2014

Top 10 การ์ตูนมังงะ ที่จบลงในปี 2014

1

10. Azumi (sequel series) by Yuu Koyama (18 volumes) สำหรับการ์ตูนเรื่องนี้เป็นการ์ตูนยุคโบราณในช่วงซามูไร โดยที่ อาซูมิ ถูกฝึกให้เป็นมือสังหารหน้าที่ของเธอคือสังผู้นำกลุ่มต่างๆ และกลายเป็นภาพยนตร์มาแล้วถึง 2 ภาค ถึงแม้จะไม่ดังเท่าไหร่แต่ก็มีคนติดตามเยอะพอสมควร ออกมาทั้งหมด 18 เล่ม เพื่อนๆ คนไหนชอบแนวเลือดสาดนี้ก็ลองหาซื้อดูนะครับ

2

09. Abu-san by Shinji Mizushima (107 volumes) สำหรับการ์ตูนเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มีความยาวนานมากเช่นกันออกมาถึง 107 เล่ม เรียกได้ว่าอ่านกันตาแชะกันเลยทีเดียวดูจากภาพก็น่าจะพอเดากันได้ว่านานขนาดไหน

3

08.  All You Need is Kill (Edge of Tomorrow) by Ryousuke Takeuchi and Takeshi Obata (2 Volumes) สำหรับการ์ตูนเรื่องนี้กลายเป็นหนังภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อย่าง Edge of Tomorrow เริ่มแรกเป็นนิยายกลายเป็นภาพยนตร์สุดท้ายกลายเป็นการ์ตูนมังงะ ถึงแม้จะออกมาแแค่ 2 เล่ม แต่นับว่าเป็นการ์ตูนเรื่องสั้นที่มันส์พอตัวเลยละแอดมินคนหนึ่งละอยากให้มีต่อ

4

07. Oh My Goddess! by Kosuke Fujishima (48 volumes) อีกหนึ่งเรื่องที่เก่าแก่มากเลยทีเดียว ออกมาเพียง 48 เล่ม แต่สนุกใช้ได้ถึงมันจะใช้เวลาในการอดทนรออ่านนานพอสมควร กว่าจะจบถือว่าเป็นอีกหนึ่งการ์ตูนที่น่าอ่านมากๆเลยครับ

5

06. Chiisana Koi no Monogatari by Chikako Mitsuhashi (43 volumes)  หนึ่งในการ์ตูนรักหวานแว้วที่กลายเป็นหนังซีรี่ย์มาแล้วสำหรับมังงะ ออกมาถึง 43 เล่มด้วยกัน ใครที่ชื่นชอบก็ลองหาอ่านดูได้เลยครับสำหรับสาวๆ แอดมินว่าถูกใจแน่นอน

6

05. Rozen Maiden (2nd series) by Peach-Pit (10 volumes) ใครที่ชื่นชอบการ์ตูนเวทมนต์ต้องเรื่องนี้เลย แต่ดูแล้วคงต้องยกให้หนุ่มๆ ที่ชื่นชอบการ์ตูนมากๆ คงไม่พลากถึงแม้จะออกมาเพียง 10 เล่ม แต่ก็สนุก โดยที่เรื่องราวของการ์ตูนเรื่องนี้จะคล้ายๆ Fate/stay night แต่ทว่าเป็นตุ๊กตาไขลาน มาต่อสู้กันใน ศึก อลิสเกม เพื่อที่จะปกป้อง โรซ่ามิสทีก้า ที่อยู่ที่พระเอกหนุ่ม

7

04. Asari-chan by Mayumi Muroyama (100 volumes) สำหรับเรื่องนี้เป็นที่รู้จักมากอยู่ออกมาถึง 100 เล่ม ซึ่งอาจจะเป็นการ์ตูนที่ดูไม่ค่อยน่ารักเท่าไหร่แต่กลับมีคนติดตามจำนวนเยอะมากๆ ของเค้าดีจิงๆ ภาพไม่สวยแต่เนื้อเรื่องดีมากๆ นะครับ

8

03. BRONZE MEDAL: 81diver by Yokusaru Shibata (35 volumes) สำหรับการ์ตูนเรื่องนี้จะเป็นการ์ตูนแบบบว่า วับๆ แวมๆ นิดหน่อยนะครับ ส่วนเนื้อเรื่องถือเกี่ยวกับหมากรุกญี่ปุ่น ปล่อยออกมาทั้งหมด 35 เล่ม หนุ่มๆ คนไหนที่ชื่นชอบแนวนี้ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งนะครับ

9

02.  SILVER MEDAL: Naruto by Masashi Kishimoto (71 Volumes) เอาละสำหรับการตูนเรื่องในตำนานอย่าง นารูโตะ ที่เป็นที่น่าจับตามองมากๆ ก่อนที่จะจบ พอจบก็มีภาคต่อออกมาในทันทีซึ่งเป็นรุ่นลูกของนารูโตะนั่นเอง สำหรับการ์ตูน นารูโตะ ปล่อยออกมาทั้งหมด  71 เล่มเรียกได้ว่าออกมากว่าจะครบมีลุ้นกันอยู่นานเลยว่าจะจบไม่จบ

10

01. GOLD MEDAL: Tokyo Ghoul by Sui Ishida (14 Volumes) แล้วเรื่องสุดท้ายคือ  Tokyo Ghoul เรื่องราวของหนุ่มน้อยผู้เป็นครึ่งคนครึ่งผีดิบสามารถแปลงร่างได้อีกต่างหากความสามารถเหนือมนุษย์ทักษะการต่อสู้ดีขึ้น ว่องไวรวดเร็ว สำหรับภาคแรกถือว่าจบลงไวใช้ได้เลย ปล่อยอกมาเพียง 14 เล่ม และก็มีภาคแยกออกมามากมาย อย่าง Tokyo Ghoul:re นั่นเอง

source :  orzzzz