10 สุดยอด ฮีโร่ที่เป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่เด็กๆ

Home / American-hero, ข่าวการ์ตูน / 10 สุดยอด ฮีโร่ที่เป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่เด็กๆ

สวัสดีครับเพื่อนชาวการ์ตูน Mthai กลับมาแล้วในวันนี้แอดมินมีเรื่องราวเกี่ยวกับฮีโร่ที่ แบบอย่างที่ดีให้กับเด็กๆ ได้ดูกันแต่ทว่าฮีโร่แต่ละตัวก็มีข้อดีของตัวมันเองไม่ฮีโร่ตัวไหนที่จะดีจ๋า ไม่มีด้านมืดก็ไม่ใช้ ฮีโร่ส่วนใหญ่จะมีเอกลักษณ์ เฉพาะตัว อย่าง Hulk ก็จะเป็นประเภทที่หัวร้อน โกรธง่ายหนังเหนียวมาพร้อมพละกำลังแบบมหาศาล ยากที่จะต่อกรด้วย นั่นเอง สำหรับฮีโร่ที่จะแบบอย่างให้กับเด็กๆ จะต้องทำความดี ?  หรือเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเด็กๆ ได้นั่นเอง ไปลองดูกันดีกว่าว่าจะมีฮีโร่ ตัวไหนบ้างกับ 10 สุดยอด ฮีโร่ที่เป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่เด็กๆ

 10 สุดยอด ฮีโร่ที่เป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่เด็กๆ

10

10. Spawn สุดยอดฮีโร่พันธุ์นรก แอล ซิมมอนส์ ผู้ที่ทำข้อตกลงกับปีศาจ เพื่อที่จะฟื้นคืนชีพขึ้นมาและแก้นแค้นพร้อมกับขจัดเหล่าโจรร้ายให้หมดไปจากโลกโดยก่อนที่เขาจะตายทำงานเป็นนักฆ่าของหน่วยราชการลับ แต่ทว่าเขากลับถูกฆ่าตายเพื่อที่จะกลับมายืนบนโลกอีกครั้งจึงยอมมอบวิณญาณของต้นเพื่อให้ฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง แต่เมื่อเขาฟื้นขึ้นมาเขาทำการหักหลังปีศาจโดยมีเป้าหมายกำจัดปีศาจแทนนั่นเอง

9

09. Wonder Woman วันเดอร์ วูแมน เรื่องของเธอเกิดขึ้นในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เจ้าหน้าที่ข่าวกรองของกองทัพสหรัฐ สตีฟ เทรเวอร์ เกิดไปเครื่องบินตกที่เกาะสวรรค์ของเหล่าอเมซอน ที่แยกตัวอยู่โดดเดี่ยวจากโลกภายนอก  โดยไม่มีใครรู้ที่นั่นเจ้าหญิงเผ่าอเมซอน นาม ไดอาน่า ได้มาพบเขาเข้าและช่วยรักษาเขา เมื่อเขาหายเป็นปกติดีแล้วกลับไปยังสหรัฐ เทพอะโพรไดท์ (หรือวีนัส) ได้บัญชาให้จัดการประลองในหมู่ชาวอเมซอนขึ้นเพื่อหาตัวแทนไปเผยแพร่แนวคิดรักสันติของชาวอเมซอนในโลกของบุรุษ เริ่มแรก วันเดอร์ วูแมน มีพลังเหนือมนุษย์ธรรมดา โดยได้รับการฝึกฝนตามวิถีชาวอเมซอน บินไม่ได้ แต่กระโดดได้สูง มีความรวดเร็วว่องไวเหนือมนุษย์ ทำให้เธอกลายเป็นเทพีผู้รักสงบ นั่นเอง

8

08.Hulk  ร. บรูซ แบนเนอร์ เค้า คือนักนิวเคลียร์ฟิสิกส์ที่ได้ทำการทดลองสร้างระเบิดรังสีแกมม่าให้กับ กระทรวงกลาโหมของสหรัฐ ณ ศูนย์วิจัยนิวเคลียร์ในรัฐนิวเม็กซิโก ระหว่างที่กำลังสาธิตอยู่นั้น ริค โจนส์ เด็กวัยรุ่นคนหนึ่งได้เข้าไปเตร็ดเตร่ในบริเวณที่ระเบิดเวลากำลังทำงาน บรูซรีบเข้าไปช่วยริคอย่างไม่ห่วงชีวิตตัวเอง ทำให้เขาต้องติดอยู่ในห้องทดลองเเละโดนระเบิดรังสีแกมม่าเข้าไปเต็มๆ แต่เขากลับรอดชีวิตมาได้อย่างปาฏิหาริย์! ในตอนเเรกบรูซพบว่าตัวเองได้กลายร่างเป็น ฮัลค์ (The Hulk) ยักษ์ ใหญ่สีเทาที่มีนิสัยโหดเหี้ยมในยามดึก ก่อนจะกลับมาเป็นบรูซคนเดิมเมื่อตื่นขึ้นในยามเช้า จนในที่สุดเขาก็กลายร่างเป็นฮัลค์สีเขียวได้จากสารอะดรีนาลีนที่ถูกปล่อยออก มาในยามที่ถูกกระตุ้นอารมณ์โกรธหรือกลัวอย่างรุนแรง  แต่ด้วยความพยายามของเขา คิดจะหยุดยั้งอันตรายต่างๆ ที่ทาโถมเข้าใส่ตลอดเวลา (ด้วยเหตุนี้้เขาจึงให้เวลาส่วนใหญ่คอยรักษาผู้คนตามที่ต่างที่ห่างไกลชุดชนนั่นเอง)

7

07. Thor เทพเจ้าสายฟ้าบุตรแห่ง Odin ผู้ปกครองเหล่าเทพเจ้าเเห่งดินเเดน Asgard เขาเติบโตมาพร้อมกับพี่น้องบุญธรรม Loki และได้รับมอบ Mjornir ค้อนแห่งเทพสายฟ้าจากบิดาของเขา ในช่วงวัยหนุ่มเขาเป็นเทพที่เจ้าอารมณ์ ใจร้อน หัวรุนแรง และกระหายชัยชนะความรุนแรงในตัวเขาปรากฎให้เห็นเด่นชัดในสงครามระหว่างเทพแห่งแอสการ์ดกับ เหล่ายักษ์น้ำแข็งแห่ง Jotunheim โอดินเห็นว่าควรให้ทอร์เรียนรู้ความดีงามและความเมตตา จึงได้จัดการส่งทอร์ลงมาจุติบนโลกมนุษย์ และลบความทรงจำของเขาในร่างของ Dr. Donald Blake นายแพทย์ผู้มีขาพิการ ในร่างของเบลคเขาได้เรียนรู้ถึงความเมตตาต่อเพื่อนมนุษย์ การช่วยเหลือคนป่วย และเรียนรู้ความเศร้าที่เกิดจากความตายของผู้คน

6

06. Wolverine  วูลฟ์เวอร์รีน (Wolverine) เป็นมนุษย์กลายพันธุ์สมาชิกทีม X-men ที่มีลักษณะเหมือนสัตว์ป่า โดดเด่นด้วยกรงเล็บที่แข็งแรงและแหลมคม แถมยังมีพลังในการรักษาบาดแผลได้ด้วยตัวเองราวกับเป็นอมตะ โดย วูลฟ์เวอร์รีน (Wolverine) เป็นตัวละครที่ไม่ได้มีการระบุปูมหลังไว้อย่างชัดเจนมากนักรวมไปถึงการที่เป็นตัวละครที่ผ่านมือนักเขียนค่อนข้างเยอะโดยแต่ละคนก็ได้ปรับเสริมเติมแต่ง  เรื่องราวของ วูลฟ์เวอร์รีน (Wolverine) ในแบบฉบับของตนเอง จึงอาจทำให้มีหลายอย่างค่อนข้างสับสนและขัดแย้งอยู่เนืองๆ

5

05. Iron Man โทนี่ สตาร์ค มหาเศรษฐี นักประดิษฐ์ และเป็นพ่อค้าอาวุธเจ้าของบริษัท สตาร์คอินดัสตรี้ วันหนึงเขาได้พลาดไปเหยียบระบิดที่เวียดนาม และถูกจับไปเป็นเชลย เขาพบว่ามีสะเก็ดระเบิดฟังอยู่ใกล้หัวใจเขา มันผ้าตัดออกไม่ได้ทำให้เขาใกล้ตายเข้าไปทุกที พวกทหารคอมมิวนิสต์บังคับให้เขาสร้างอาวุธมหาประลัยขึ้นมาชักชิ้นก่อนตาย แต่โทนีกลับสร้างชุดเกราะเหล็กและสามารถหนีออกจากค่ายทหารได้สำเร็จ ทำให้เขามีความคิดเลิกสร้างอาวุธและทำประโยชน์เพื่อสังคมแทน

4

04.Superman เมื่อดาวคริปตั้นถูกทำลายจากเเรงระเบิดของเเกนกลางดวงดาว ทารกน้อยนาม “Kal-El” ได้ถูกส่งออกมาพร้อยานให้ลงมายังโลกมนุษย์ ณ เมือง “Smallville” เค้าเติบโตขึ้นในชื่อ “Clark Kent” โดยได้รับการเลี้ยงดูจากพ่อแม่ที่เป็นมนุษย์และสอนให้เขาเติบโตขึ้นคนดี  จนกระทั่งได้ค้นพบความสามารถของตัวเองเมื่อโตแล้ว และกำหนดชะตาของตัวเองด้วยการเป็น “Superman” เเละปิดบังตัวตนที่เเท้จริงด้วยการทำงานเป็นนักข่าวหนังสือพิมพ์ของสำนักพิมพ์ “Daily Planet” พลัง ของซุปเปอร์เเมนนั้นได้รับมาจากดวงอาทิตย์สีเหลืองของโลก (ที่ดาวคริปตั้นมีดวงอาทิตย์สีเเดง) ที่ทำให้เค้าเเข็งเเกร่งเหนือมนุษย์,มีพละกำลังมหาศาล,บินเเละเคลื่อนไหวได้ เร็วเหนือกระสุน, ปล่อยรังสีความร้อนได้จากดวงตา, ลมหายใจเยือกเเข็งเเละดวงตาที่สามารถมองทะลุสิ่งต่างๆได้เหมือนเอ็กเรย์ มีประสาทสัมผัสรอบด้านที่ดีเยี่ยม เเละด้วยพลังงานของดวงอาทิตย์สีเหลืองของโลกทำให้เค้าไม่จำเป็นต้องนอนหลับ พักผ่อนเเละกินอาหารใดๆ  (ถึงแม้แรกจะเป็นการช้วยเหลือแบบลับหลังๆ ก็กล้าเป็นบุคคลผู้ช้วยเหลือผู้คนจากเหตุร้ายต่างๆ )

 

3

03. Captain America สตีฟ โรเจอร์ส (Steve Rogers) ซึ่งเป็นชายหนุ่มผู้บอบบาง ที่ได้รับการเปลี่ยนแปลงจนกลายมาเป็นยอดมนุษย์ ในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 เขาก็เป็นคนธรรมดาสมัญชนนี่แหละครับ ออกจะผอมแห้งแรงน้อยไปด้วยซ้ำ ในตอนแรกเขาเป็นนักเรียนศิลปะและเชี่ยวชาญการวาดภาพ แต่ภ่ยหลังจากภาวะสงครามทำให้เขาต้องห่างจากมันไป จนกระทั่งวันหนึ่งทางการ US ต้องการหนูทดลองโครงการลับ Steve ได้เข้าเป็นอาสาสมัคร และเป็นมนุษย์คนแรกที่ได้รับเซรุ่ม Super-Soldier ซึ่งเป็นการทดลองของ ด.ร.Abraham Erskine ในช่วงนี้นั้นเรื่องเราวของ Captian America จะเกี่ยวกับการต่อสู้กับนาซีล้วนๆเลยครับ เพราะตีพิมพ์ในช่วงสงครามโลกนั่นเอง จนกระทั่งจบสงครามเลย โดยเนื้อเรื่องในช่วงนี้มีการแต่งให้ Captain America and Bucky พยายามจะหยุดยั้ง Baron Zemo จากการวางระเบิดเครื่องบิน โดย Zemo ได้นำเครื่องบินขึ้นหลังจากติดตั้งระเบิดไว้บนเครื่อง Captain America and Bucky ได้ขึ้นไปบนเครื่องด้วย ช่วงนั้นเองมีผู้อื่นได้ใช้ชื่อ Captain America มากมาย ได้แก่ Isaiah Bradley Bob Russo,”Scar” Turpin,”Roscoe”,John Walker คนสุดท้ายนี้เป็นคนเดียวที่เคยใช้ชื่อ Captain America แล้วยังมีชีวิตอยู่นอกนั้นตายหมดแล้วครับ (สำหรับ โรเจอร์ส เป็นคนที่ไม่ยอมแพ้วิ่งหนี้ไม่เป็นหรือก็คือพยายามต่อสู้นให้ถึงที่สุดนั่นเอง)

2

02. Spider Man สไปเดอร์แมน หรือ ปีเตอร์ พาร์คเกอร์ ในยามปกติเป็นเด็กกำพร้าที่ได้รับการเลี้ยงดูจากลุงเบนและป้าเมย์ เมื่อเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น เขาดันถูกพิษของแมงมุมอาบกัมมันตภาพรังสี ส่งผลให้มีความสามารถเหนือมนุษย์เขาจึงได้ประดิษฐ์เครื่องยิงใยเพื่อใช้ใน การโหนและยึดเกาะรวมถึงใช้จัดการกับเหล่าร้ายด้วย นอกเหนือจากการเป็นซูเปอร์ฮีโ ร่ในชุดคอสตูมแล้ว เขาก็เหมือนกับวัยรุ่นทั่วไปที่ต้องผ่านช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อเพื่อก้าวสู่วัย ผู้ใหญ่ให้ได้ หลังจากที่ได้รับหลังจากการโดนกัดของแมงมุม ทำให้เขามีความสามารถพิเศษของแมงมุม ไหวพริบการรับรู้ ประสาทสัมผัส ที่ทำให้รับรู้ถึงอันตรายและ ความสามารถในการปล่อยใยแมงมุม รวมถึงสามารถไต่กำแพงได้ ซึ่งหลังจากที่ลุงเบนเสียชีวิตเขาก็เลือกที่จะ เป็นฮีโร่ผู้คอยช้วยเหลือผู้คนและคอยจับเหล่าโจรร้าย

1

01. Batman ในค่ำคืนอันมืดมิดของ “Gotham City” “Bruce Wayne” ทายาทของตระกูลเวย์นอันมั่งคั่งและเป็นที่นับหน้าถือตาของชาวเมืองได้กลาย เป็นพยานผู้เดียวที่ได้เห็นการฆาตกรรม “Dr. Thomas Wayne” และ “Martha Wayne” พ่อและแม่แท้ๆของเขา โดยอาชญากรคนหนึ่งที่ต้องการเพียงทรัพย์สินของพวกเขาเท่านั้น เค้าเติบโตขึ้นมาโดยมีบาดแผลในจิตใจเกี่ยวกับการตายของพ่อและแม่ของเขา เขาจึงฝึกฝนการต่อสู้แทบทุกแขนง ใช้ทรัพย์สินที่เขามีเพื่อสร้างสรรค์อุปกรณ์ ฐานทัพ และชุดรบที่ทรงประสิทธิภาพ เพื่อใช้ในการต่อสู้กับเหล่าร้าย รวมทั้งการนำความกลัวในจิตใจของเค้าในวัยเด็กที่มีต่อค้างคาวมาเป็น สัญลักษณ์ออกแบบชุดในการปราบอาชญากรรมเพื่อปกปิดตัวตนและเรียกตัวเองว่า “Batman” ()

 

source : orzzzz

http://orzzzz.com/top-10-best-superheroes-to-be-your-kids-role-model.html