16 สุดยอดนินจา ในตำนานของโลกการ์ตูน!!

Home / ข่าวการ์ตูน / 16 สุดยอดนินจา ในตำนานของโลกการ์ตูน!!

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวการ์ตูน Mthai วันนี้แอดมินมีเรื่องราวของเหล่านินจาในโลกการ์ตูนที่มีทัั้งเก่าและใหม่มาให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน สำหรับการ์ตูนในโลกนินจา จะเรื่องไหนบ้างที่โด่งดังและมันสุดๆ อาจจะเป็นการ์ตูนที่เก่ามากจนเพื่อนๆ บ้างคนอาจจะไม่รู้จักเลยก็ว่าได้ เรียกได้ว่าเก่าได้ใจเลย เพื่อนๆ ที่ชื่นชอบการ์ตูนนินจาเรื่องไหนก็ลองไปดูกันเลยดีกว่าครับว่าจะมีการตูนเรื่องใดบ้าง ที่เป็น 16 สุดยอดนินจา ในตำนานของโลกการ์ตูน!!

16 สุดยอดนินจา ในตำนานของโลกการ์ตูน!!

16 Brave 10

16. Brave 10  เป็นเหตุการณ์เกิดขึ้นในยุคสงคราม อิซานามิ มิโกะสาวแห่งสำนักอิสุโมะ เธอต้องหลบหนีจากการถูกไล่ล่า ทำให้เจ้าสำนักต้องเสียสละเพื่อช่วยเหลือเธอรอดชีวิต แต่ก่อนสิ้นลมท่านได้กำชับให้เธอรักษาของสำคัญชิ้นหนึ่งเอาไว้ และบอกให้เธอออกเดินทางไปหาคนชื่อ ซานาดะ ยูคิมูระ แห่งแค้วนชิน ให้ได้ขณะที่อิซานามิกำลังจะโดนสังหารนั้น มีชายหนุ่มผู้ถือดาบเล่มใหญ่ได้เข้ามาช่วยเธอเอาไว้ เขาคือ คิริงาคุเระ ไซโซ นิจจาซามูไร อิซานามิจึงขอร้องไซโซให้ช่วยพาเธอไปหายูคิมูระที่แค้วนชิน แต่จริงๆ แล้วตัวของอิซานามิเองก็มีปริศนาบางอย่างซ่อนอยู่เหมือนกัน  สำหรับการ์ตูนเรื่องนี้แอดมินแนะนำให้ดูนะครับสนุกมากอยู่ใครที่ชื่นชอบเกี่ยวกับยุคโบราณ อย่างซามูไร และนินจา ถือว่าเรื่องนี้สนุกๆ สุดๆ ไปเลย

15 เปลวฟ้าผ่าปฐพี

15. เปลวฟ้าผ่าปฐพี  ในอดีตของญี่ปุ่นในช่วงปี ค.ศ. 1500 – ค.ศ. 1700 นินจาเงาอัคคีมีชื่อเสียงโด่งดังและมีความรุ่งเรื่องถึงขีดสุด มีชื่อเสียงในเรื่องของความสามารถในการสร้างอาวุธอสูรขึ้นมาหลายอย่าง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการต่อสู้ อาวุธอสูรเป็นอาวุธที่มีความแปลกพิสดารในตัวเอง เกิดจากการใช้พลังหยินและหยาง รวมทั้งศาสตร์ทางด้านฮวงจุ้ย เรกกะและคุเร เป็นพี่น้องต่างมารดาของโอกะ หัวหน้านินจาเงาอัคคีรุ่นที่ 6 ที่เกิดในระยะเวลาไล่เลี่ยกัน เรกกะเกิดจากคาเงโฮชิ ภรรยาคนที่หนึ่ง คุเรเกิดจากเรนนะ ภรรยาคนที่สอง ตามกฎของเงาอัคคี ผู้สืบทอดตำแหน่งหัวหน้านินจางาอัคคีมีเพียงคนเดียว คุเรถูกกล่าวหาว่าเป็นตัวกาลกิณีแห่งหมู่บ้านและถูกกำจัด แต่ระหว่างนั้นได้เกิดสงครามขึ้นทำให้เหล่านินจาเงาอัคคีทำการปกป้องเมืองเล็กเมืองหนึ่ง ให้พ้นจากกองทัพใหญ่ที่หมายในตัวเจ้าหญิง แต่ได้มีหัวหน้าของเหล่านินจาเข้ามาช้วยเหลือและปกป้องหมู่บ้านนี้จนถึงที่สุด และได้ใช้อาวุธที่สามารถย้อนเวลาได้ส่งเด็กทั้ง 2 มาอยู่ในช่วงของอนาคต นั่นเอง แนะนำอย่างแรงสนุกสุดๆ เรื่องนี้ถ้าซื้อเก็บได้ซื้อเลยครับแนะนำ เอามาอ่านใหม่ก็สนุกมากๆ

14 เต่านินจา

14. เต่านินจา  เกิดเป็นซีรี่ย์แรก ตอน ค.ศ 1988  ซึ่งตอนนั้นยังคงเป็นเต่าตัวเล็กๆ อยู่เลย แต่ทว่าได้โดนสารเคมีที่มีชื่อว่า OOZE จากอุบัติเหตุ ซึ่งขณะที่ยังเป็นมนุษย์อยู่ เค้าเป็นชาวญี่ปุ่น ที่มีชื่อว่า  ฮามาโตะ โยชิ ได้รับผลกระทบจากสารเคมี OOZE โดยสารตัวนี้ทำให้เค้ากลายเป็นหนูที่ชื่อ สปลินเตอร์ และได้นำเต่าทั้ง 4 มาเลี้ยง จากนั้น  สปลินเตอร์ ก็ได้เห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างหน้า อัศจรรย์ เมื่อลูกเต่าทั้ง 4 เติบโตได้อย่างรวดเร็ว จนโตเต็มที่ แล้ว สปลินเตอร์ ได้ทำการฝึกสอนวิชานินจา รวมถึงตั้งชื่อเต่าทั้ง 4 ตามชื่อศิลปิน ในหนังสือเล่มโปรดของเขา พร้อมมอบผ้าคาดตาทั้ง 4 สี เพื่อเป็นเอกลักษณ์ของทั้ง 4 ตัวด้วย ตามแบบอย่างในภาคอนิเมะในปี 1988 ก็ถือว่าสนุกพอตัวละครับ

13 นินจา บอยรันทาโร่

13. นินจาบอย รันทาโร่ เรื่องราวของเรื่องนี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อรันทาโร่ คิริมารุ และชิมเบ้ มาสมัครเป็นนักเรียนโรงเรียนนินจาในเวลาพร้อมๆ กันและทั้งสามก็ตัดสินใจที่จะเป็นเพื่อนรักในวันนั้นเรื่องราววุ่นๆ อลหม่านปนขบขันในการใช้ชีวิตใต้รั้วโรงเรียนนินจาของทั้งสามคนจึงเริ่มต้นขึ้น สำหรับการ์ตูนเรื่องนี้เป็นการ์ตูนแนวตลกขำขัน เรียกเสียงหัวเราะได้ตลอดเวลา เคยฉายผ่านทางช่อง 9 การ์ตูนอีกด้วย แอดมินคิดว่าการ์ตูนสำหรับเด็กที่ทำให้ผู้ใหญ่เอาไว้ดูแก้เครียดได้ดีพอสมควรเลย

12 นินจา ฮาโตริ

12. นินจา ฮาโตริ  ฮัตโตริ คันโซ เป็นนินจาที่เข้ามาในเมืองเพื่อฝึกฝนวิชานินจา แต่ต้องมาฝึกวิชานินจาขั้นสุดท้าย จึงจะจบการศึกษาเป็นนินจาที่สมบูรณ์แบบ คือต้องหาเจ้านาย และซื่อสัตย์กับเจ้านาย ฮาโตริซึ่งเป็นนินจา อิงะ เลือกที่จะอยู่กับนักเรียนประถมที่ชื่อว่า เคนอิจิซึ่งเป็นเด็กที่ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง เด็กหนุ่มที่ไม่มีความพิเศษอะไร แต่ว่าก็เป็นคนดี ฮัตโตริเข้าใจผิด นึกว่าเคนอิจิเป็นผู้ที่มีความสามารถสูง และหลังจากนั้นก็ได้เข้าใจว่า เคนอิจิ เป็นแค่เด็กชายธรรมดาๆ คนหนึ่ง แต่ฮัตโตริตัดสินว่าจะอยู่กับเคนอิจิ เพราะในโลกของเคนอิจิเป็นโลก ที่ฮัตโตริไม่เคยเห็น หลังจากนั้นก็เกิดเหตุการณ์ต่างๆ เรื่อยมา เขาและเพื่อนๆ จึงต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้าต่างๆ เพื่อที่จะได้อยู่อย่างสงบสุข และหลังจากนั้นฮัตโตริก็ออกจากบ้านเคนอิจิเพื่อฝึกฝนวิชาต่อไป การ์ตูนเรื่องนี้มีตัวละครอีกหลายตัว ไม่ว่าจะเป็นเคมุมิกิซึ่ง เป็นนินจา โคงะ เป็นคู่ปรับกับฮาโตริ และต้องประลองฝีมือ กันเป็นประจำ หรือแม้แต่หมานินจาที่ไม่ค่อยจะเก่งสักเท่าไหร่ วัน ๆ ได้แต่ร้องเรียกจะกิน ชิกุวะหรือ น้องชายของฮาโตริ ที่ชื่อว่าชินโซในชุดนินจาสีแดง และมีเสียงร้องไห้ที่แสนจะแซบแก้วหู และคอยตามฮิโตริ คอยเรียกหาแต่ “ท่านพี่ ท่านพี่”

 

11 Basillsk

11. Basillsk  ในปี พ.ศ. 2157 หรือปีเคโชที่ 19 โทคุงาวะ อิเอยาสุในวัย 73 ปี ออกจากตำแหน่งโชกุนและมอบอำนาจให้กับฮิเดะทาดะผู้ เป็นบุตรชาย หลังจากนั้นย่อมต้องมีการเลือกทายาทคนต่อไปว่าใครจะได้เป็น โชกุนต่อจากฮิเดะทาดะ ระหว่างทาเคะจิโยะ พี่ชายผู้โง่เขลาหรือคุนิจิโยะน้องชายผู้ชาญฉลาดเพื่อไม่ให้เหล่าขุนนางเกิดการแบ่งพรรคแบ่งพวก อิเอยาสุที่จำเป็นต้องตัดสินใจเลือกโดยเร็วจึงสั่งให้ยกเลิกสัญญาสงบศึกระหว่าง ตระกูลนินจาสองตระกูล อันได้แก่ สึบะงาคุเระแห่ง อิงะ และ มันจิดานิแห่งโคงะ ต้องต่อสู้กันเพื่อตัดสินว่าหลานคนใดของโทคุงาวะ อิเอยาสุจะขึ้นเป็นโชกุนคนต่อไปโดย ให้ทั้งสองฝ่ายส่งยอดฝีมือ 10 คนเข้าห้ำหั่นกันในการตัดสินว่าใครจะเป็นผู้สืบทอดตำแหน่งโชกุน รายชื่อของนินจาของทั้งสองฝ่ายจะถูก เขียนลงในกระดาษสองแผ่นแต่ละฝ่ายจะครอบครองไว้คนละแผ่นชื่อของผู้เสียชีวิตจะต้องถูกขีดฆ่าด้วยเลือด ถ้าหากฝ่ายโคงะมันจิดานิชนะคุนิจิโยะจะได้รับตำแหน่งโชกุนในขณะที่ทาเคะจิโยะจะได้ตำแหน่งเมื่ออิงะสึบะงาคุเระเป็นฝ่ายชนะทั้งสองตระกูลที่สงบศึกกันมานานต่างเก็บงำ ความแค้นไว้ในใจ เมื่อสัญญาสงบศึกถูกยกเลิกจึงต่อสู้กันโดยไม่ลังเล เว้นแต่ทายาทของหัวหน้าทั้งสองตระกูลคือโคงะเก็นโนสุเกะ และอิงะโอโบโระที่ในตอนแรกหวังจะรักษาสันติภาพด้วยการแต่งงานของทั้งคู่ แต่เมื่อต้องมาต่อสู้กัน จึงไม่สามารถอยู่ร่วมกันได้อีกต่อไป

10 คามุยยอดนินจา

10. คามุยยอดนินจา  เขาเกิดในครอบครัวยากจนในสมัยสังคมศักดินา เขาทนไม่ได้ที่คนในหมู่บ้านต้องตกเป็นทาส จึงเริ่มฝึกฝนวิชานินจา เพื่อที่จะสามารถแข็งข้อต่อการกดขี่ของผู้ปกครอง คามุย ไม่ต้องการเป็นนินจาอีกต่อไปแล้ว เขาอยากกลับไปใช้ชีวิตธรรมดาๆ เป็นชาวประมงในหมู่บ้านซึ่งเขาเคยอยู่ตั้งแต่ครั้งยังเด็ก แต่โชคชะตาไม่ปล่อยให้เขาทำเช่นนั้น ศัตรูที่เขาสั่งสมมาตั้งแต่วัยเยาว์ยังคงไม่ลืมอดีตง่ายๆ ไหนจะทางการ ที่ต้องการกวาดล้างนินจาฝ่ายปรปักษ์ให้สิ้นซาก แล้วยังจะชีวิตแบบนินจา ไม่ว่าใครก็ต้องการจะโค่นเขาผู้เป็นตำนาน เพื่อเก็บเอาไว้เป็นเกียรติประวัติ ส่วนการตัดสินใจใช้ชีวิตธรรมดาของคามุย นำมาซึ่งความหายนะ ความตายของคนทั้งหมู่บ้าน รวมทั้งผู้หญิงที่เขารัก หรือว่า ชีวิตนินจาจะต้องเลือกเพียงทางสายเดียว ถ้าหยุด “ฆ่า” ก็ต้อง “ตาย”  สำหรับการ์ตูนเรื่องนี้คงจะหาอ่านไม่ได้แล้วแน่ๆ ในยุคนี้ นี่เป็นสุดยอดการ์ตูนเรื่องหนึ่งที่แอดมินชอบมาก กว่าจะหาอ่านแต่ละเล่มได้เลือดตาแทบกระเด็น บอกเลยว่าสนุกมากๆ เรื่องหนึ่ง

09 ซาค่อน นินจาสะท้านฟ้า

09. ซาค่อน นินจาสะท้านฟ้า  เรื่องของเจ้าหนู”เฮียวตะ” ผู้ซึ่งเป็นนักแสดงปาหี่เร่ร่อนธรรมดาๆ ที่พบเห็นได้ทั่วไปในญี่ปุ่นยุคก่อน แต่แล้วโชคชะตาก็พลิกผันครั้งใหญ่เมื่อเขาจับพลัดจับผลูได้ไปใช้ชีวิตเป็นตัวแทนของ “อุชิวากะ มารุ” ทายาทขุนนางนักรบผู้สูงศักดิ์ ผู้ซึ่งจะมากลายเป็น “โยชิตสึเนะ” ผู้โด่งดังในภายหลัง ทั้งนี้ก็ด้วยความที่รูปร่างหน้าตาของทั้งคู่เหมือนกันราวกับพี่น้องฝาแฝด แต่นิสัยนี่สิ กลับแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง !! แล้วเมื่อเจ้าเฮียวตะแสนเฮี้ยวต้องไปใช้ชีวิตในกรอบในวัง ส่วนอุชิวากะมารุผู้เรียบร้อยก็ได้ออกสู่โลกอิสระภายนอกเป็นครั้งแรก การผจญภัยและเรื่องราวโลดโผนของทั้งคู่จึงเริ่มต้นขึ้น !! เรื่องนี้เป็นการ์ตูนที่เก่ามากพอๆ กับ คามุย หายากมาก ในสมัยนี้ไม่รู้จะหาได้หรือป่าวนะครับ เนื้อเรื่องโอเคไม่แย่ไม่ดีจนเกินไป

08 นินจา คว้าเมฆ

08. นินจาคว้าเมฆ  เรื่องราวของนินจาผู้เป็นตำนานที่เลี้ยงชีพด้วยการรับจ้างขโมยของ ความสามารถของเขา “ระดับเทพ” ถึงขนาดที่กล่าวกันว่า ไม่มีอะไรที่เขาคว้าไว้ไม่ได้ แม้แต่ “เมฆ” บนท้องฟ้าึงแม้เขาอาจจะถูกคนรอบข้างมองว่า เจ้าชู้ กรุ้มกริ่มแต่ก็เป็นคนที่มีคุณธรรมอยู่ในทุกอณูของหัวใจ เรื่องนี้แอดมินว่าเป็นการ์ตุนที่เก่ามากเรื่องหนึ่งที่น่าอ่าน  เนื้อเรื่องสำหรับการ์ตูนเรื่องนี้ถือว่าดีมากเลยทีเดียว ลองหาอ่านกันดูนะครับถ้าเพื่อนๆ คนไหนชื่นชอบ

07 คัมภีร์ลับเจ้านินจา

07. คัมภีร์ลับเจ้านินจา คุโมฮิระ โทบาริ ดูแรนดอล ผู้ครอบครอง เอ็นเง็ตสึริน 1 ใน 5 มหาวิชาต้องห้ามที่ยังไม่ได้ถูกเอาไป ได้สัมผัสตัวตนของ ไอซาว่า โคอิจิ ซึ่งเป็นผู้ต้องคำสาปชีวิตอมตะของชินระบันโซ เพื่อทำให้ความเชื่อมั่นที่ยังไงก็จะไม่ยอมให้ใช้ ชินระบันโซ บรรลุผลเขาจึงต้องเลือกทางเดินซึ่งทางนั้นก็คือ…เขาต้องหายตัวไปพร้อมกับ เอ็นเง็ตสึริน ยูคิมิ คาซึฮิโกะ ซึ่งมองยมทูตที่ชื่อ โยอิเท ในฐานะ “ผู้ใช้วิชาคิระ” เริ่มมีความรู้สึกอื่นที่มากกว่าการเห็นเขาเป็นกำลังรบ ทว่าอายุขัยของ โยอิเท เด็กหนุ่มที่แม้จะถามอะไรก็ไม่ยอมตอบกำลังค่อยๆ หมดลง เขามองบันทึกเกี่ยวกับ โยอิเท ที่ตัวเองเคยเขียนไว้ “สงสัยหัวฉันจะเพี้ยนไปแล้วมั้งยูคิมิ พึมพำอย่างดูแคลนตัวเองและถือสมุดเล่มนั้นเพื่อออกตามหา “ความจริง” สำหรับเรื่องนี้ จะดูทันสมัยขึ้นมาหน่อยนะครับเป็นเนื้อเรื่องที่สนุกมากพอสมควร แต่ก็อยู่ที่ว่าจะชอบการ์ตูนแนวไหนมากกว่า ถ้าใครชื่นชอบแนวต่อสู้แบบดวลดาบ ก็จะสนุกสุดๆ ไปเลยขอบอก

06 นินจา คาบูโตะ

06. นินจา คาบูโตะ  เป็นการ์ตูนญี่ปุ่น เรื่องและภาพโดย เทราซาวา บุอิจิ ผู้เขียน คอบร้า เห่าไฟสายฟ้า อีกเรื่องที่เข้าฉายในบ้านเรา เคยฉายทางช่อง 9 ตอนเย็นวันพฤหัสบดีในปี พ.ศ. 2533 – พ.ศ. 2534 เป็นการ์ตูนแอ็คชั่นแบบนินจา โดยพระเอกจะไปผจญภัย ต่อสู้ร่วมกับพรรคพวกของเขา แต่สุดท้าย ก็เหลือแค่พระเอกที่ต้องต่อสู้อยู่คนเดียว ด้วยความเก่งกาจแบบ Cobra เลยไม่ตายง่ายจนจบนั่นและ เป็นการ์ตูนที่มีการต่อสู้อย่างดุเดือดพอสมควร เกือบถูกลืมเลือนไปแล้วเนื่องจากมันนานมากแล้วจริงๆ หาซื้อก็ยาก และเป็นหนึ่งเรื่องที่น่าซื้อเก็บมากๆ ครับแนะนำเลย

05 Ganbare Goemon

05. Ganbare Goemon    โกเอมอนเป็นตัวเอก โดย “อิชิคาวะ โกเอมอน” เป็นบุคคลที่มีตัวตนจริงในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นในยุคกลาง (ในช่วงกลางคริสตศวรรษที่ 16) โดยถูกบันทึกไว้ในสมัยฮิเดโยชิว่าเขาเป็นโจร แต่ตำนานของเขาก็เป็นที่เลื่องลือและมีการกล่าวขานกันไปต่างๆ นานา บ้างว่าเขาเป็นโรบินฮู้ดญี่ปุ่น โดยโกเอมอนเป็นโจรที่ไปปล้นทองและทรัพย์สมบัติจากเศรษฐี พ่อค้า และวัด เพื่อนำมาแจกจ่ายให้แก่พี่น้องชาวนาที่ถูกกดขี่ เรื่องราวการตายของเค้านั้นเป็นที่กล่าวขาน โกเอมอนพร้อมครอบครัวถูกต้มทั้งเป็นในหม้อน้ำมันเดือดต่อหน้าฝูงชน เนื่องจากเขาได้กระทำการลอบสังหารฮิเดโยชิ ซึ่งก็มีข้อมูลเกี่ยวกับแรงจูงใจที่แตกต่างกันไป บ้างว่าโกเอมอนทำอย่างนั้นเพื่อล้างแค้นที่ภรรยาของตนถูกฆ่าและลูกชายถูกจับ บ้างก็ว่าเขาทำเพื่อกำจัดผู้นำทรราชย์อย่างฮิเดโยชิ นอกจากนี้ยังมีเรื่องเล่าขานว่าระหว่างที่ถูกต้มทั้งเป็นในหม้อน้ำมัน โกเอมอนได้ยกทูนลูกชายของตนไว้ข้างบน เขาตายแต่สามารถช่วยชีวิตลูกชาย “โกเบ” ที่ต่อมาได้รับการอภัยโทษ  สำหรับการ์ตูนเรื่องนี้ถูกลืมเลือนไปแล้วเหลือไว้เพียงแต่เกมส์ ที่ยังคงเป็นที่นิยมสำหรับประเทศญี่ปุ่นแอดมินก็ไม่เคยอ่านเรื่องนี้เท่าไหร่นัก แต่เนื้อเรื่องจะคล้ายกับ โรบินฮู้ด นั่นและครับ คืองานหลักไปปล้นแล้วมาแจกจ่ายคนจนนั่นเอง

04 Ninja Senshi Tobikage

04. Ninja Senshi Tobikage   เนื้อเรื่องสำหรับการ์ตูนจะเน้นไปทางความรักสามเส้าและสงคราม  รวมไปกับปริศนาลึกลับของ  เผ่านักรบนินจา ซึ่งมีหุ่นยนต์ปริศนา โทบิคาเงะ ที่มากไปด้วยความสามารถ ตัวเอก โจ มายะ ได้บังเอิญไปพบกับ ยานรบของชาวต่างดาวเข้า  และได้รับการยอมรับจากหุ่นยักษ์ คุโรชิชิ  ให้เข้าต่อสู้กับพวกเหล่าร้าย  ซึ่งโทบิคาเงะนั้นจะโผล่ออกมาช่วยเหลือพวก โจ ในยามคับขันอยู่บ่อยๆ

03 Naruto

03. Naruto  ณ หมู่บ้าน โคโนฮะนาคุเระ โลกแห่งนินจา ได้ถูกปีศาจจิ้งจอกเก้าหางโจมตีเมื่อ 12 ปีก่อน ปีศาจจิ้งจอกเก้าหางได้ตื่นขึ้นจากการหลับไหลยาวนานเป็นเวลาหลายพันปี ได้ออกอาละวาดทำลายบ้านเรือนชีวิตทรัพย์สินของผู้คนบริสุทธิ์เป็นจำนวนมาก จนกระทั่ง โฮคาเงะรุ่นที่ 4 หัวหน้าของหมู่บ้านโคโนฮะ ได้สละชีวิตด้วยการการผนึกร่างของปีศาจจิ้งจอกเก้าหางไว้ในร่างของทารกน้อย นาม อุซึมากิ นารุโตะ อีก 12 ปีผ่านไป นารูโตะได้เติบโตขึ้น ณ หมู่บ้าน โคโนฮะ ร่างกายของนารุโตะได้ผนึกปีศาจจิ้งจอกเก้าหางที่ร้ายกาจไว้ ทำให้ผู้คนในหมู่บ้านต่างพากันรังเกียจตัวเขา แต่นารูโตะมีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นนินจาผู้ยิ่งใหญ่ ผู้สืบทอดชื่อโฮคาเงะให้คงอยู่ต่อไป..เรื่องนี้เพิ่งจบไปแถมกระแสตอบรับดีมากๆ ไปรอดูรุ่นลูกกันต่อไป

02 3 เมียวยอดนินจา

02. สามเหมียวยอดนินจา เมือง เอโดรโพลิส เมืองที่มีผู้อาศัยเป็นสรรพสัตว์ ได้เกิดความวุ่นวายขึ้นจากขุนนางชั่วร้ายคือ ไดเหมียว หมาจิ้งจอกขุนนางชั่วที่สร้างความวุ่นวายภายในเมืองโดยมี กามามารุ ทำงานให้ ทำให้กลุ่มขุนนางอีกกลุ่มจึงตั้งขบวนการ นินจาลับเนียนกี้ หรือ สามเหมียวยอดนินจา ออกไปปราบปรามเหล่าร้ายให้สิ้นซาก โดยยามสงบพวกเค้าทำงานส่งพิซซ่าแต่ยามมีศัตรูก่อความวุ่นวายในเมืองพวกเค้า ทั้งสาม ยัททาโร่ พูริริน สึคาชิ จะออกไปลุยกับเหล่าร้ายได้ในทันที ในนามของ สามเหมียวยอดนินจา เรียกได้ว่าเป็นการ์ตูนระดับตำนานเลยก็ว่าได้เนื่องจากเคยฉายที่บ้านเรามาแล้ว ทั้งเนื้อหาอิงประวัติศาสตร์นิดหน่อย

01 Ninja Scroll

01. Ninja Scroll  คิ บางามิ จูเบ(ตัวเอก) นินจารับจ้างพเนจรผุ้รักสันโดษและไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด จนอยู่มาวันหนึ่ง จูเบ ต้องเข้าไปพัวพันกับการต่อสู้ของนินจา ตระกูลคิม่อน และ นินจา ตระกูล ฮิรูโกะ เพื่อแย่งชิงของสิ่งหนึ่ง นั่นก็คือ”ศิลามังกร” จูเบจึงได้รับมอบหมายให้ปกป้องและนำศิลามังกรไปส่งให้กับหญิงสาวที่มี ชื่อว่า ชิงูเระ หญิงสาวผู้มีปริศนามากมาย เรื่องราวการไล่ล่า จึงได้เกิดขึ้น เพื่อค้นมาความลับของ ศิลามังกร และ ชิงุเระทั้ง 2 เกี่ยวพันกันอย่างไร แล้วทำไมนินจาทั้ง 2 ตระกูลจึงต้องตามล่าชิงุเระ และ ศิลามังกร เพื่อนๆ ต้องติดตามหาอ่านกันดูนะครับ เรื่องนี้สนุกมากๆ ห้ามพลาด

สำหรับ การ์ตูนแนวนินจา ทั้งหมด 16 เรื่องเท่านี่ Cartoon MThai ได้รวบรวมมาทั้งเก่าและใหม่ ก็ถือว่าเยอะพอสมควร สำหรับเรื่องอื่นๆ ถ้าเพื่อนๆ รู้จักก็แนะนำเพิ่มได้นะครับ ทั้งหมดนี้ เป็นการ์ตูนเท่าที่แอดมินเคยรู้จักและเคยอ่านมาบ้าง ยินดีรับข้อเสนอแนะจากเพื่อนๆ เพิ่มได้ครับ ขอบคุณครับ