4 ข้อสงสัยของภาพยนตร์ Avenger ที่หลายๆ คนยังไม่เคยรู้!!

Home / ข่าวการ์ตูน / 4 ข้อสงสัยของภาพยนตร์ Avenger ที่หลายๆ คนยังไม่เคยรู้!!

สวัสดีครับเพื่อนๆ ทุกคน เห็นช่วงนี้กระแสของ Avenger กำลังมาแรง ไม่ทราบว่าเพื่อนๆ ได้ไปชมภาพยนตร์ Avenger มากันแล้วหรือยัง แต่ด้วยเนื้อเรื่องของตัวภาพยนตร์ที่ถูกดัดแปลงมาจากการ์ตูนอาจจะมีหลายๆ ฉากที่แตกต่างกันมากๆ เพื่อนคนไหนที่ยังไม่รู้แน่ชัด ว่าเนื้อเรื่องของภาพยนตร์กับการ์ตูนจะแตกต่างกันมากขนาดไหนแอดมินจะนำมาให้ดูกันเกี่ยวกับตัวละครพวกนี้ว่าจริงๆ แล้วมันเป็นอย่างไรกันแน่

ยกตัวอย่างบทบาทของ QuickSilver และ Scarlet Witch ที่เป็นพี่น้องฝาแฝด (ใครยังไม่ได้ดูแนะนำอย่าเพิ่งอ่านนะครับเดียวจะเป็นการสปอย) มาเริ่มกันเลย QuickSilver และ Scarlet Witch เป็นลูกของคนที่คุณก็รู้ว่าใคร

4 ข้อสงสัยของภาพยนตร์ Avenger ที่หลายๆ คนยังไม่เคยรู้!!

 QuickSilver 1QuickSilver ฉบับการ์ตูน

ในหนังภาพยนตร์ รองเท้า QuickSilver ไม่น่าจะทนแรงวิ่งได้นานเท่าไหร่นัก

1. ทั้งสองคนเป็นพี่น้องฝาแฝดลูกของ Magneto ผู้มีพลังและความสามารถพิเศษในการควบคุมเหล็ก หรือโลหะ ส่วนแม่เป็นมนุษย์ธรรมดา ชื่อ Magda หลังจากที่ Magda อยู่ด้วยกันกับ Magneto และได้คลอดลูกแฝดทั้งสองคนออกมา โดยเป็นผู้ชายตั้งชื่อว่า Pietro Maximoff และหญิง ตั้งชื่อว่า Wanda Maximoff แต่ด้วยความกลัวจากความคิดของ Magneto ที่คิดจะครองโลกด้วยพลังอำนาจที่เขามี ทำให้ Magda เกิดความหวาดกลัวและได้พาลูกทั้งสองคนหนี้ไป ท่ามกลางพายุหิมะ และทำให้ Magda เสียชีวิตกลางพายุหิมะในที่สุด หลังจากนั่นก็ได้มีคนมาช่วยเหลือนั่นก็คือ Django และ Marya นั่นเอง (เนื้อเรื่องการ์ตูน) ใครอยากรู้ไปอ่านต่อในนี้นะครับ QuickSilverScarlet Witch

Scarlet Witch ฉบับภาพยนต์

 

Scarlett Witch 1

Scarlet Witch และ QuickSilver 

แต่สำหรับหนังภาพยนตร์เปลี่ยนเนื้อเรื่องใหม่ คือพ่อแม่ของ QuickSilver และ Scarlet Witch ตายด้วยอาวุธของ Stark ซึ่งถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงเนื้อของการ์ตูนโดยสิ้นเชิงทำให้ ผู้ที่ดูการ์ตูนมาไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าเนื้อเรื่องจะเปลี่ยนแปลงไปมากน้อยขนาดไหน  แต่พลังของ QuickSilver และ Scarlet Witch ยังคงเหมือนเดิมแต่ไม่ทั้งหมด (สำหรับ X-Men ก็มี QuickSilver อีกคนไม่รู้จะลงตัวได้อย่างไร จะเป็นฉากที่เข้าไปช้วยเหลือ Magneto ออกมาจากตึก เพนตากอนนั่นเอง)

QuickSilver

QuickSilver ของทาง X-Men

2.  ต่อกันที่ Ultron สำหรับในตัวหนังภาพยนตร์ เกิดจากความผิดพลาดในการสร้างหุ่นตัวใหม่ของ Stark กลายเป็นหุ่นที่ไม่สมประกอบเหมือนมีไวรัสเข้าไปควบคุม และไม่สามารถควบคุมได้ แถมตามมาด้วยความสามารถในการพัฒนาตนเอง แทรกซึมคอมพิวเตอร์ต่างๆ ได้จนในที่สุดก็พัฒนาและสร้างกองทัพขึ้นมาเป็นของตัวเอง และกลายเป็นตัวร้ายในปัจจุบัน แต่เท่าที่ดู Ultron ทำให้แอดมินผิดหวังมากๆ เพราะแทบจะไม่มีบทเด่นเท่าไหร่นักแถมตายอย่างง่ายเลย เก่งไม่จริง (สำหรับภาพยนตร์)

ultron 1

Ultron แบบฉบับการ์ตูน ดูแล้วโคตรจะโหด

ultron 2

เพื่อนๆ คงไม่ได้เห็น Ultron ซัดเหล่า Avenger สลบหมดอย่างนี้แน่นนอน

สำหรับการ์ตูน Ultron ถูกสร้างขึ้นจาก แฮงค์ พีม ผู้คิดค้นและพัฒนา พยายามสร้างความก้าวหน้าทางหุ่นยนต์ศาตร์ สร้างปัญญาประดิษฐ์ที่สมบูรณ์แบบ จนเมื่อมันสมบูรณ์จนสามารถจะจัดการกับ แฮงค์ พีม  และลบความทรงจำของเขาเกี่ยวกับ ความคงอยู่ของมันในทันทีที่มันเริ่มทำงาน โดยเป้าหมายหลักคือทำลายล้างโลก ฆ่าสิ่งมีชีวิตทั้งหมด โดยความสามารถที่ดีเยี่ยมอย่าง  สามารถพัฒนาตัวเองได้ทั้งร่างกาย,สมอง,ความคิด ทำให้มันสามารถที่จะเรียนรู้และแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ ได้แต่นี้มันยังกระจอกไปเพราะยัง มีพลังงานมหาศาล บินได้ ยิงเลเซอร์ได้  และมีพลังที่สามารถสะกดจิตได้อีกด้วย (อันนี้และที่ทำให้มันน่ากลัวแต่ในหนังไม่มีการใช้พลังจิตให้เห็นเลย)

ultron 3

Ultron ฉบับภาพยนตร์ไม่ได้เก่งอะไรเลย เรียกได้ว่าเสียความเป็นตัวร้ายสุดโหดไปเลย

Ultron ตัวแรกที่สู้กับ Averger คือ Ultron 5 ปลอมตัวโดยใช้ชื่อว่า ครีมสัน คาวส์ และตั้งกลุ่ม มาสเตอร์ ออฟอีวิล ของตัวเองอีกแผนการของ Ultron 5 คือการสร้างแอนดรอยด์ Vision ขึ้นเพื่อล่อให้เหล่า Averger มาติดกับดัก แต่ผิดคาดตรงที่ Vision กลับแปรพักตร์ไปเข้ากับ Avergers เหมือนที่ Ultron เคยทรยศต่อพีม (ในการ์ตูนยังมีอีกเยอะใครอยากรู้เข้าไปอ่านตัวนี้เลยครับ คลิก)

Vision 1

Vision ในฉบับภาพยนตร์  เป็นแอนดรอยด์ ผู้ทรยศ Ultron ไปแปรพักตร์ไปเข้า Avenger

3. มาถึงหัวข้อสงสัยของ Vision เห็นเพื่อนๆ หลายคนอยากรู้ว่าจริงๆ แล้ว Vision เป็นเช่นไรมีความสามารถขนาดไหน แล้วมาจากไหนอยู่ดีๆ ก็ออกมาเป็นพวกพระเอกเฉยเลย ซึ่งในข้อนี้ สำหรับการ์ตูนบอกได้เลยว่า ผู้ที่สร้างขึ้นมาจาก Ultron เพื่อที่คอยช้วยเหลือ Ultron ในการสร้างกับดักล่อ Avenger มาติดกับ แต่กลับทรยศ Ultron และหันไปเข้าทีม Avenger แถมมาถล่มซะเละเลย  ด้วยความสามารถที่มีเพียงหนึ่งเดียวในโลกนั่นคือ Vision เป็นแอนดรอยด์หนึ่งเดียวในโลกที่เรียกว่า Synthezoid คือเป็นแอนดรอยด์ที่สร้างขึ้นโดยยึดตามร่างกายมนุษย์ทุกประการ คือ มีกระดูก,กล้ามเนื้ออวัยวะ,เลือดเนื้อ, มีชีวิตจิตใจสมบูรณ์

Vision 2

Vision ในฉบับ Comic

ด้วยการลอกแบบรูปแบบคลื่นสมองของ ไซม่อน วิลเลียมส์ หรือวันเดอร์แมน Vision มีความสามารถในการปรับความหนาแน่นของร่างกายได้ จึนถึงขั้นโปร่งใส หรือ หนักอึ้งได้ กำลังของ Vision จะขึ้นลงตามความหนาแน่นของร่างกาย เมื่อความหนาแน่นน้อยๆ เขาก็จะเบาจนสามารถบินไปในอากาศได้ ด้วยการปรับความหนาแน่นของร่างกาย ทำให้สามารถแทรกซึมเข้าไปในร่างกายของศัตรู และยังสามารถปล่อยแสงออกมาจากอัญมณี  Mind Gem ซึ่งเป็นเม็ดเดียวกันกับคฑาของโลกิ อีกทั้งด้วยความเป็น แอนดรอยด์ จึงสามารถเชื่อมโยงกับคอมพิวเตอร์ทั่วโลก ได้อย่างง่ายได้เรียกได้ว่าสามารถเจาะได้ทุกอย่าง เลยก็ว่าได้

Black Panther 1

ฉบับภาพยนตร์ต้องรอดูว่าจะออกมาเป็นเช่นไร

4. ยังไม่จบเพียงเท่านี้สำหรับ ฮีโร่ตัวใหม่จะพร้อมฉายหรือเริ่มถ่ายทำนี้และแอดมินไม่แน่ใจในเรื่องนี้เท่าไหร่นักรู้แต่ว่าได้ตัวผู้ที่จะมารับบทของ  Black Panther แล้วสำหรับตัวละครนี้จะเรียกว่าฮีโร่ก็คงไม่ได้เนื่องจากการจะเป็น Black Panther คือต้องสู้กับ Black Panther คนเก่าเพื่อชิงตำแหน่งของนักรบที่สืบทอดกันมาเพื่อที่จะรับสมุนไพรที่สามารถ เชื่อมต่อกับ “Bast” เทพเจ้าเเห่งเเพนเทอร์ที่คอยมอบพลังและความสามารถเหนือมนุษย์ให้กับผู้ที่ชนะ Black Panther คนเก่าได้ เพื่อที่จะกลายเป็น Black Panther คนต่อไป

Black Panther 1

ได้นักแสดงแล้วด้วยนะครับแต่ต้องรอปี 2017 แนะ

สำหรับต้นกำเนิดของ Black Panther คือเมือง Wakanda เมืองเล็กๆ ในประเทศ เเอฟริกา เรื่องราวเป็นของเด็ก T’Challa ลูกชายของ T’Chaka ซึ่งเป็นราชาของเมือง Wakanda

N’Yami ผู้เป็นเเม่เเละราชินีได้เสียชีวิตลง เเม่คนที่สองของเค้า Ramonda ทิ้งเค้าเเละครอบครัวไป จนเมื่อย่างเข้าสู้วัยรุ่น พ่อของเค้าก็ถูกฆ่าตายโดย วายร้ายนาม Klaw ที่ต้องการช่วงชิงเเร่ Vibranium ซึ่งเป็นโลหะที่หายากมากแต่ในเมืองนี้กลับมีมากมาย เนื่องจาก T’Challa ไม่สามารถป้องกันเมืองจากเหล่าร้ายได้ จึงได้ออกเดินทางไป อเมริกาเเละยุโรปเพื่อเรียนหนังสือและฝึก จนพร้อมเเละกลับมาทำหน้าที่ปกป้องประเทศตนเอง

Black Panther 3

เข้ามาอยู่ในเมืองต้องเปลี่ยนอาวุธกันหน่อย

หลังจากที่ T’Challa ได้กลายเป็น Black Panther ได้ทำการพัฒนาเมืองของเค้า จนเป็นเมืองด้านเทคโนโลยี ซึ่งได้ทำการร่วมมือจากกลุ่มฮีโร่อย่าง Fantastic Four เเละ The Avengers ไม่เพียงเท่านั่น T’Challa ได้ทำการแต่งงาน Ororo Munroe หรือนั่นก็คือ (Storm  X-Men) ผู้มีความสามารถในการควบคุมอากาศได้ และในที่สุดเวลาของเมือง Wakanda ก็หมดลงเมือฟินิกซ์ฟอร์ซลงมายังโลก  และได้เกิดสงครามขึ้นทำให้เมือง Wakanda เสียหายย่อยยับ จึงทำให้เค้าหย่ากับ Storm

Black Panther 4

ดูเหมือนนักฆ่าในเงามืดยังไงไม่รู้แฮะ

ส่วนด้านพลังของ Black Panther นั่นได้รับพลังมาจากเทพเจ้า Bast ทำให้เค้าได้รับพลังของ Black Panther นั่นคือ ประสาทสัมผัสที่เฉียบคม มีความเเข็งเเกร่งของร่างกายเเละความรวดเร็วในระดับสูง ทั้งยังได้รับการ ถ่ายทอดความรู้ ความเเข็งเเกร่งเเละประสบการณ์จากเเบล็คเเพนเทอร์คนก่อนทุกคน มีความสามารถในศิลปะการต่อสู้ มีเทคโนโลยีที่คอยสนับสนุน มีกงเล็บ Vibranium เป็นอาวุธหลักในการต่อสู้

Black Panther 5Black Panther และ Strom

(ผิดพลาดตรงไหนก็ขออภัยด้วยนะครับ)