Assassination Classroom ขึ้นครองแชมป์การ์ตูนขายดีประจำสัปดาห์ญี่ปุ่น!!

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / Assassination Classroom ขึ้นครองแชมป์การ์ตูนขายดีประจำสัปดาห์ญี่ปุ่น!!

มาแล้วครับกับ การ์ตูนขายดีประจำสัปดาห์ ประช่วงวันที่ 4 – 10 พ.ค. 2015 ของทาง Oricon สำหรับในอาทิตย์เพื่อนๆ คิดว่าจะมีการ์ตูนเรื่องไหนออกมาใหม่บ้างครับ ส่วนตัวผมคิดว่าต้องมีการ์ตูนที่เราชื่นชอบ บ้างละ สักเรื่องหนึ่งก็ยังดี จะได้ไม่เงียบเหงาเกินไป  จะได้มีอะไรอ่าน เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาลองไปดูกันเลยดีกว่าครับ ว่าในอาทิตย์นี้จะมีการ์ตูนเรื่องไหนบ้าง

Assassination Classroom ขึ้นครองแชมป์การ์ตูนขายดีประจำสัปดาห์ญี่ปุ่น!!

10

10.  7Seeds เล่ม 29 จำนวน 45,247 เล่ม  สำหรับใครที่อ่านการ์ตูนเรื่องนี้ ผมคิดว่าหลายๆ คนที่ชื่นชอบแนววันสิ้นโลก มีไม่น้อยเลย เรื่องราวของ โลกที่ถูกอุกาบาตชนจนมวลมนุษย์นั่นตายเกือบหมด ทำให้ญี่ปุ่นได้คิดโครงการ 7 SEEDS ที่จะช้วยรักษามนุษย์ชาติรอดพ้นจาก ภัยพิบัติอุกกาบาตยักษ์ตกใส่โลกเพื่อที่จะให้มนุษย์มีชีวิตอยู่ต่อไป

10.0

ำหรับการ์ตูนเรื่องนี้ถือว่าทำออกมาดีพอสมควร เรื่องราวของเด็กทั้ง 7 คนที่รอดพ้นจาก ภัยพิบัติอุกกาบาตยักษ์ตกใส่โลก และต้องหาทางมีชีวิตรอด ต่อไป ปล่อยเล่มที่ 29 ออกมาแล้ว และสามารถทำยอดขายได้ถึง 45,247 เล่ม ใครที่ชื่นชอบก็หาซื้อได้แล้วนะครับ

09.0

09.  Minami-ke เล่ม 13 จำนวน 46,480 เล่ม  เรื่องราวของครอบครัว มินามิ เนื้อเรื่องกล่าวถึงการใช้ชีวิตวุ่นๆ ของสามสาวพี่น้องตระกูลมินามิกับบรรดา เพือนๆ ซึ่งทั้งสามนั้นเรียนกันอยู่คนละระดับชั้นกัน โดยมีฮารุกะพี่คนโตทำหน้าที่เป็นแม่คอยดูแลน้องเจ้าปัญหาอย่าง คานะ พี่คนกลางไฮเปอร์ และจิอากิ น้องสาวคนเล็กพูดน้อยปากร้าย สำหรับการ์ตูนเรื่องได้ปล่อยเล่มล่าสุดเล่ม 13 ออกมาให้เพื่อนๆ ที่ชื่นชอบการ์ตูนแนวนี้ได้หาซื้อกันแล้วนะครับ ผมคิดว่าคงป่วนพอสมควร

08.0

08.  Saiki Kusuo no  Nan ไซคิ หนุ่มพลังจิตอลเวง เล่ม 13 จำนวน 48,865 เล่ม  เรื่องราวของเด็กหนุ่มผู้โตขึ้นมาพร้อมกับพลังจิตอันแข็งแกร่ง ด้วยความสามารถที่ได้รับมา จึงสามารถทุกอย่างที่คนอื่นทำไม่ได้อย่างเช่น หยุดของที่ลอยอยู่กลางอากาศ ย้ายตำแหน่งตัวเองไปไหนมาไหนก็ได้ ไขกุญแจหรือแม้แต่ทำให้สิ่งของลอยได้ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตาม สำหรับการ์ตูนเรื่องเป็นการ์ตูนที่สามารถเรียกเสียงฮาให้กับเพื่อนๆ ได้แน่นอน 100% แถมปล่อยเล่ม 13 ออกมาให้เพื่อนๆ ได้ซื้อแล้วด้วยใครยังไม่เคยอ่านแนะนำเลยครับ

07

07.  One Piece เล่ม 77 จำนวน 51,004 เล่ม สำหรับการ์ตูนเรื่องนี้เพื่อนๆ คงรู้จักกันดีอยู่แล้ว สำหรับการ์ตูน Onepiece ด้วยเนื้อเรื่องเนื้อหาที่ชวนให้แฟนๆ คอยติดตามอยู่ตลอดเวลา โดยที่เพิ่งจะปล่อยเล่มที่ 77 ออกมาได้สักพัก ซึ่งเนื้อหาภายในเล่มตอนนี้กำลังสนุกสุดๆ เลยใครที่ยังไม่ได้ซื้อเก็บ ก็หาซื้อได้เลยครับ

07.0

สำหรับเนื้อเรื่องของเล่มนี้ก็ยังคงเป็นการต่อสู้อยู่กับ 1 ใน 7 เทพโจรสลัดอย่าง โดฟลามิงโก้  และตอนนี้ก็ใกล้จะจบการต่อสู้อันยาวนานนี้แล้ว ผลจะเป็นอย่างไร คงต้องติดตามชมกันครับ

06

06.  Beelzebub เด็กพันธุ์นรกสั่งลุย เล่ม 28 จำนวน 56,253 เล่ม เรื่องราวของเด็กหนุ่มนาม ทัตสึมิ โองะ ชายหนุ่มนักเลงแห่งโรงเรียนอิชิยามะ วันหนึ่งเขาได้มีเรื่องกับคนอื่นซึ่งก็แน่นอนว่าเขาก็ชนะอย่างสบายอยู่แล้วแต่เรื่องราวมันจากนี้ต่างหาก ที่เขาได้เก็บเด็กทารกคนหนึ่งมาเด็กผู้นั้นมีนามว่าไคเซอร์ เดอ เอมเพอราน่าเบลเซบับที่ 4 ว่าที่ราชาปีศาจคนต่อไปแต่แล้วก็มีเลขาสาวของราชาปีศาจคนปัจจุบันนามว่าฮิลเดการ์ด

06.0

ถือว่าการ์ตูนเรื่องนี้เป็นการ์ตูนอีกเรื่องหนึ่งที่ประสบความสำเร็จ เนื่องจากเนื้อเรื่องของการ์ตูนเรื่องนี้ดุเดือด มันส์สุดๆ ฉากต่อสู้แอคชั่นสุดเดือด ชวนให้น่าติดตามยิ่งนักใครที่ชอบแนวซัดกันเละไปข้างหนึ่งก็ต้องเรื่องนี้เลย ปล่อยเล่มที่ 28 ออกมาแล้วด้วย

05.0

05.  Nanatsu no Taizai ศึกตำนาน 7 อัศวิน เล่ม 14 จำนวน 59,654 เล่ม  สำหรับการ์ตูนเรื่องนี้กำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากสำหรับเหล่า 7 บาปอัศวิน เรื่องราวของนักรบทั้ง 7 ผู้มีตราบาปที่แตกต่างกันออกไปทั้งความสามารถและความเก่งกาจอย่างกับปีศาจ ด้วยเนื่อเรื่องเป็นเรื่องราวของยุคกลางแฟนตาซีที่มีทั้งปีศาจและทางฟ้า เหล่าภูติ ต่างๆ มากมายเต็มเรื่องไปหมด

04.0

และด้วยความโดดเด่นของตัวละครแต่ละตัวทำให้เป็นการ์ตูนที่น่าสนใจมากๆ พลังในการต่อสู้แตกต่างกันออกไป  เรื่องราวของตัวละครที่ก่อนจะมาเป็น 7 บาป ซึ่งทำให้การ์ตูนเรื่องได้รับความนิยมแบบสุดๆ ผมคนหนึ่งละที่ต้องซื้อการ์ตูนเรื่องนี้เก็บสะสมเอาไว้ที่บ้านแน่นนอน

04

04.  Shingeki no Kyojin ผ่าพิภพไททัน เล่ม 16 จำนวน 73,207 เล่ม ในช่วงนี้กระแสของการ์ตูนเรื่องนี้แผ่วลงไปบ้างเพราะเนื้อหาของการ์ตูนเริ่มไปในแนวทางการเมือง จนถึงตอนนี้แทบจะไม่มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับ ไททันเท่าไหร่นัก แต่ก็ยังเป็นที่นิยมพอตัวเพราะทุกคน ยังอยากรู้ว่าที่มาที่ไปไททันว่ามาจากไหน แล้วไททันเกิดขึ้นจากอะไร เลยทำให้การ์ตูนเรื่องนี้ยังครองใจแฟนๆ อยู่นั่นเอง

03

03.  Natsume Yuujinchou นัตซึเมะกับบันทึกพิศวง เล่ม 19 จำนวน 183,239 เล่ม การ์ตูนนัตซึเมะกับบันทึกพิศวง เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มผู้มองเห็นภูติผีปีศาจได้ ซึ่งถือบุคคลนี้มีความสามารถพิเศษในการมองเห็นแต่ถ้า เป็นภาษชาวบ้านคงเป็นสัมผัสที่ 6 อยู่มาวันหนึ่งเด็กหนุ่มได้ไปเจอเข้ากับสมุดบันทึกกระดาษฉบับหนึ่งจากกองมรดกของ นัตซึเมะ เรโกะ ผู้เป็นยาย มันคือ “บันทึกสหาย” หนังสือสัญญาที่รวบรวมชื่อของปิศาจหลายตนที่เคยพ่ายแพ้ต่อเรโกะเอาไว้

03.0

ด้วยความที่นัตสึเมะมีใบหน้าคล้ายกับเรโกะและมีพลังวิญญาณกล้าแกร่งเช่น เดียวกัน เขาจึงถูกปิศาจไล่ตามล่าตัว  ถือว่าการ์ตูนเรื่องเป็นอีกหนึ่งเรื่องมีความสนุกเฮฮา พอสมควรเลยก็ว่าได้ด้วยเนื้อเรื่องและความแปลกใหม่ ทำให้แฟนๆ การ์ตูนชื่นชอบ แถมยังเรียกเสียงฮาได้อีกด้วย

Haikyuu!! คู่ตบฟ้าประทาน

02.  Haikyuu!! คู่ตบฟ้าประทาน เล่ม 16 จำนวน 242,419 เล่ม  สำหรับการ์ตูนแนวกีฬาเรื่องนี้ก็คเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่จะ เป็นแรงพลักดันให้แก่นักกีฬาที่ชื่นชอบ วอลเลย์บอล เป็นชีวิตจิตใจ ซึ่งคล้ายกับการ์ตูนชื่อดังอย่าง สแลมดั้ง เรื่องราวของเด็กหนุ่มที่มุ่งมั่น ฮินาตะ ที่มีพยายามที่จะชนะในการแข่งขันแต่กลับต้องแพ้อย่างย่อยยับ ให้กับโรงเรียน คิตางาวะ ไดอิจิ

Haikyuu!! คู่ตบฟ้าประทาน

ที่มีผู้เล่นอย่าง คาเงยามะ โทบิโอะ นักวอลเลย์บอลอัจฉริยะ ฉายา ราชาแห่งสนาม ร่วมอยู่ในทีมนั้นด้วย แม้การแข่งขันจะสิ้นสุดลงแล้ว แต่สำหรับตัวฮินาตะนั้นเขากลับมีความมุ่งมั่นและตั้งใจว่าสักวันหนึ่งเขาจะ ต้องเอาชนะ คาเงยามะ ให้จงได้

01.0

01. Assassination Classroom เล่ม 14 จำนวน 285,069 เล่ม เรื่องราวของเด็กห้อง E-3 ที่ต้องเปลี่ยนตัวเองจากนักเรียนธรรมดามาเป็นนักฆ่า ผู้มีเป้าหมายเป็น ตัวประหลาดสีเหลืองแถมยังมีหนวดเยอะไปที่มาเป็นอาจารย์สอนหนังสือ  โดยที่มีการตั้งรางวลันำจับสำหรับผู้ที่สังหารบุคคลนี้ได้ถึง 10,000 ล้านเยน เพราะเป็นภัยต่อโลก จึงทำให้ ทางรัฐบาลต้องการให้บุคคลนี้ตาย และเหล่านักฆ่าทั่วโลกก็พยายามเดินทางมาเพื่อสังหารบุคคลนี้

Assassination Classroom