พัฒนาการชุดของเหล่าตัวละคร Avenger!!

Home / ข่าวการ์ตูน / พัฒนาการชุดของเหล่าตัวละคร Avenger!!

สำหรับใครที่ชื่นชอบตัวละครการ์ตูนของทาง Marvel ก็ไม่ควรพลาด เพราะตัวละครแต่ละตัว จะถูกดัดแปลงจาก เวอร์ชั่น คอมมิค ก่อนที่จะกลายมาเป็นภาพยนตร์นั้น มีความแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งมันก็ต้องเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา สำหรับในครั้งนี้เป็นการเปรียบเทียบระหว่างตัวละคร ภายในภาพยนตร์และตัวละครในคอมมิค ซึ่งเพื่อนๆ จะเห็นถึงความแตกต่างๆ กันอย่างเห็นได้ชัด ทั้งรูปร่างหน้าตาเสื้อผ้า  แต่ก็ถือว่าทำออกมาได้คล้ายคลึงมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ไปลองดูกันเลยดีกว่าว่าจะเป็นเช่นไร

พัฒนาการชุดของเหล่าตัวละคร Avenger!!

 10

เริ่มกันด้วยสาวสวยคนแรกในทีม Avenger อย่าง black widow หากย้อนกลับไปดูชุดแบบฉบับการ์ตูนสมัย 1964 นั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงค่อนข้างมาก สมัยก่อนอาจจะเน้นไปที่แฟชั่นหรูหราแต่พอมาถึงปัจจุบันชุดจะเน้นไปที่โทนสีดำเข้ารูปเพื่อความคล่องตัวเอาไว้สู้กับตัวร้ายให้สมกับเป็นสายลับ ที่มาพร้อมกับความเซ็กซี่

111

สำหรับชุดของ Black Widow ที่อยู่ในคอมมิค ชุดส่วนใหญ่คือการปลอมตัวของเธอ เพื่อที่จะเข้าไปสังหารเป้าหมายโดยหลักๆ ที่ใส่ประจำคือชุดรัดรูปสีเขียว มีผ้าคลุมกำไลข้อมือ เพื่อจะกลายเป็นสาวสวยสุดเซ็กซี่ หลอกล่อเป้าหมายให้ตายใจก่อนที่จะสังหาร

9

สำหรับตัวะละคร scarlet witch ถือเป็นตัวละครที่เก่าแก่อีกหนึ่งตัวที่มีความอลังการงานสร้างสุดๆ ซึ่งในภาพยนตร์ชุดถูกออกแบบใหม่ทั้งหมดให้เข้ายุคสมัยและทำให้เธอดูขึงขังมากขึ้นแต่ก็ต่างจากเวอร์ชั่นคอมมิคโดยสิ้นเชิง

112

ในการ์ตูนชุดของเธอจะเป็นเหมือนชุดว่ายน้ำ ใส่ถุงมือ,รองเท้า และหมวก ที่เป็นเอกลักษณ์ที่เห็นแล้วรู้เลยว่าใครด้วยความโดดเด่นของเธอและพลังความสามารถที่เธอมีทำให้เธอดูเป็นสุดยอดฮีโร่คนหนึ่งเลยก็ว่าได้

8

พี่ชายผู้มาพร้อมกับความเร็วแสงอย่าง Quicksilver ชุดได้มีการเปลี่ยนแปลงให้เข้ากับหนังโดยเป็นชุดสีฟ้าทั้งตัว แต่ยังคงเอกลักษณ์ตรงทรงผมที่เป็นสีขาว แต่ด้วยยุคสมัยใหม่ทำให้มีการดัดแปลงชุด ให้ดูกระชับมากขึ้นเพื่อให้เกิดความคล่องตัวในการต่อสู้ หรือขณะวิ่ง

113

โดยที่ชุดต้นตำหรับของ Quicksilver แท้จริงแล้วเป็นสีเขียวมาก่อน ซึ่งชุดจะมีรูปสายฟ้าอยู่ที่เสื้อด้านขวาก่อนจะเปลี่ยนชุดเป็นสีฟ้า ถุงมือสีขาว รองเท้าขาว และมีสายฟ้าเช่นเคย ซึ่งเป็นที่มาของชุดในภาพยนตร์ที่เป็นสีฟ้านั่นเอง

11

บรุษผู้มาพร้อมกับธนูอย่าง Hawkeye สำหรับชุดบุคคลนี้เปลี่ยนแปลงไปอย่างชัดเจนแทบจะไม่มีความเป็นคอมมิคเลยสักนิดเดียวเนื่องจากชุดของคอมมิคทำออกมาคล้ายๆ กัปตัน ทำให้ดูและไม่ค่อยคล่องตัวเท่าไหร่นักจึงมีการยกเครื่องชุดใหม่ทั้งหมดให้ออกมาเป็นสีดำ สวมใส่ง่ายสบายๆ เพื่อความคล่องตัวในการใช้อาวุธนั่นเอง (แต่เสื้อก็ยังเป็นแขนสั้นอยู่)

114

ส่วนในคอมมิคจะเน้นให้เหมือนซูปเปอร์ฮีโร่ที่เน้นไปที่ตัวอักษร H กลางหน้าผาก มาพร้อมคันธนูตามแบบฉบับของสมัยก่อน (แต่ในภาพยนตร์ธนูมีความทันสมัยมากขึ้นและลูกธนูเองก็หลากหลายแล้วแต่การใช้งาน) ตามยุคตามสมัยแบบ 1964

12

อัลตรอนหุ่นยนต์อัจฉริยะ ผู้ที่มีความสามารถแก้ไขข้อผิดพลาดและเรียนรู้ เพื่อพัฒนาตัวเองให้แข็งแกร่งขึ้น สำหรับตัวละครนี้ถูกสร้างและคิดค้นขึ้นมาใหม่แต่จะคงไว้ที่หน้าตาคล้ายๆ กับตัวละครการ์ตูนมากที่สุด โดยตัวหุ่นจะดูเล็กกระทัดรัดแต่ไม่ทนทานเท่าไหร่นักไม่เหมือนของเวอร์ชั่นคอมมิค

115

ในเวอร์ชั่นคอมมิค อัลตรอนเป็นตัวร้ายที่เหล่าฮีโร่ Avenger หวั่นเกรงพอสมควรด้วยความเก่งกาจและความสามารถในการพัฒนาตนเองให้เก่งขึ้นตลอดเวลา และการเปลี่ยนแปลงร่างกายวัสดุที่ทนทานต่อการโจมตีของเหล่า Avenger ได้ตลอด สำหรับในคอมมิคถือว่าเป็นตัวร้ายที่มีความโหดเหี้ยมแบบสุดๆ ตัวละครนีช่วงแรกจะคล้าย Ironman คือตัวอ้วนๆ หลังจากผ่านการต่อสู้หลายๆ ครั้งจึงได้พัฒนาร่างกายให้ดูดีขึ้น ซึ่งมาพร้อมกับความแข็งแกร่งและทนทานที่มากขึ้น แถมฉลาดสุดๆ

7

Nick Fury หัวหน้าหน่วย ชิลด์ ผู้อยู่เบื้องหลังในการรวมทีมของเหล่า Avenger โดยชุดตัวละครถูกสร้างขึ้นเพื่อให้ดูเข้ากับภาพยนตร์ ให้ดูเคร่งขรึม ชุดที่ใส่จะเป็นเสื้อยืดด้านในและมีเสื้อโค้ทสีดำยาวคลุมอีกที พร้อมผ้าคาดตาด้านซ้ายเพื่อให้ดูเป็นผู้ที่มีความสามารถสูงในการบัญชาการต่างๆ

116

สำหรับเวอร์ชั่นแรกจะเป็นผิวขาวโดยบทของเค้าคนนี้จะเข้าร่วมในทีมด้วย ใส่ชุดเข้ารูปทั้งตัวพกปืนอย่างต่ำ 2 กระบอกและชอบบู๊พอๆ กับฮีโร่คนอื่นๆ เพราะได้รับ ยาตัวเดียวกับ กัปตันอเมริกา

122

หลังจากนั่นก็มีการเปลี่ยนแปลงอีกครั้งหนึ่งกลายเป็น Nick Fury ผิวดำ ใส่ชุดคล้ายๆ กับคนเก่า อาจจะไม่ได้เข้าร่วมการต่อสู้ที่ดุเดือดมากเท่าไหร่นักแต่ในคอมมิคก็พอสมควรเลยละ

6

Iron Man ฮี่โร่หุ่นเหล็กขวัญใจมหาชนสำหรับในภาคภาพยนต์ถูกออกแบบใหม่หมดจากแต่ก่อนที่จะเหมือนหุ่นกระป๋องธรรมดาให้กลายเป็นชุดเกราะทรงพลัง มีอาวุธครบมือ แถมมีผู้ช่วยสุดล้ำอย่าง J.A.V.I.S โดยสีของชุดเกราะเน้นสีแดงทองเพื่อไม่ให้เตะตา (ในหนังเค้าว่างั้นนะ)

117

แตกต่างมากสำหรับในการ์ตูนเรียกได้ว่าเป็นหุ่นกระป๋องดีๆ นี้เองจะเดินได้หรือป่าวก็ไม่รู้ แต่ที่แน่ๆ ร่างแรกๆ จะดูไม่สมเป็นหุ่นเท่าไหร่นัก

4

สำหรับ Hulk ในหนังเป็นแบบบ้าพลังจนไม่อาจควบคุมได้และไม่มีสติ แถมตัวใหญ่ไม่เท่ากันสักตอนไม่รู้ว่าตอนไหนใหญ่สุด โดยในหนังจะเป็นตัวเขียวซึ่งจนถึงปัจจุบันพี่แกก็มีแค่กางเกงตัวเดียวเหมือนเดิมแต่กางเกงจะเป็นแบบที่เป็นผ้ายืด พอกลายร่างเป็น Hulk แล้วจะไม่ขาดต่างจากการ์ตูนคอมมิคที่ช่วงแรกๆ กางเกงจะขาดเสื้อจะติดตัวอยู่ตลอด และที่สำคัญยังคงเป็นตัวสีเทา แถมยังมีสติปัญญาอยู่แต่ไม่มากนัก

118

3

สำหรับบรุษผู้ต่อสู้เพื่อความสงบสุขอย่าง กัปตันอเมริกา สำหรับชุดของพี่แก มีการเปลี่ยนแปลงมากมาย ทั้งโล่และชุดเรียกได้ว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เลยก็ว่าได้  สำหรับชุดในหนังถูกออกแบบให้ดูดีมากขึ้นสีชุดกลายเป็นน้ำเงินเข้ม เรียบๆ ปรับเปลี่ยนลวดลายของชุดใหม่เกือบหมด

119

ในโลกของคอมมิค กัปตันมักจะไปไหนมาไหนกับเพื่อนสนิทอย่าง Bucky ที่เป็นคู่หูและคอยสนับสนุนพระเอกตลอดเวลาไม่ว่าจะบุกไปฐานไหน พี่แกจะตามคอยช่วยเหลือเหมือนกับเงา ชุดในเวอร์ชั่นคอมมิค เหมือนว่าชุดจะเป็นผ้ายืด ถุงมือสีแดง รองเท้าสีแดง ดาวกลางอกเป็นสีขาว

13

สุดยอดตัวละครที่เพิ่งออกมาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกันกับ Vision ซุปเปอร์ฮี่โร่ที่ทำให้ เหล่าฮีโร่ Avenger ต้องทึ่งกับการยก ค้อนโยเนียร์ มาให้ Thor ด้วยรูปแบบชุดใหม่ที่ถูกทำออกมาให้ดูสมกับเป็นฮีโร่แบบทันสมัย ทั้งถุงมือชุด แตกต่างจากการ์ตูนคอมมิคแต่ก็ไม่หมดสักทีเดียว ส่วนตัวและแขนขา เป็นสีเขียวอ่อน ส่วนมือและเท้าเป็นสีแดง และส่วนสำคัญอย่าง ใบหน้ายังคงสีเป็นสีแดง อีกทั้งยังมีส่วนของ Min Gem ที่เป็นสีเหลืองและติดอยู่กลางหน้าผากทำให้ฮีโร่ตัวนี้ดูขลังยิ่งนัก

120

ชุดเดิมๆ ของเวอร์ชั่นคอมมิค จะเป็นสีเขียวเหลืองและแดง ที่ใบหน้าและกลางอก โดยมี Min gem อยู่กลางหน้าผากนั่นเอง

5

อีกหนึ่งซุปเปอร์ฮีโร่ที่ยังคงความคลาสสิคเอาไว้ ด้วยรูปร่างหน้าตาทรงผมของนักแสดง ที่มารับบทบาทของเทพเจ้า Thor ที่เล่นได้อย่างสมบทบาท ทั้งรูปแบบของเครื่องแต่งกายก็มีความเหมือนและคล้าย มากๆ สำหรับ ชุดเสื้อเกราะ ส่วนที่แตกต่างกันก็มีแต่ หมวกเท่านั้นเอง เพราะในหนังจะไม่สวมหมวก

121

สำหรับในเวอร์ชั่นคอมมิค Thor นั่นมีความแข็งแกร่งมากๆ บ้าพลังสมชื่อเลย

สรุปชุดต่างๆ ของเหล่าฮีโร่ Avenger ได้มีการปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็นอาวุธที่ทำให้มีความสะดวกสบายมากขึ้น เรื่อยๆ ใช้ง่าย หยิบจับสะดวกง่ายต่อการใช้งาน ส่วนทางด้านเสื้อผ้าก็ออกแบบให้ดูดีมากขึ้น ง่ายต่อการเคลื่่อนไหวของเหล่าฮีโร่นั่นเองและดูสมกับการเป็นตัวละครของของฮีโร่แต่ละตัว