อีกแล้ว!! Silver Spoon ประกาศหยุดตีพิมพ์อีกครั้ง!?

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / อีกแล้ว!! Silver Spoon ประกาศหยุดตีพิมพ์อีกครั้ง!?

ถือเป็นข่าวร้ายสำหรับแฟนๆ การ์ตูน Silver Spoon หลังจากที่การ์ตูนเรื่องนี้เพิ่งจะกลับมาตีพิมพ์ได้ไม่นาน นิตยสาร Shonen Sunday ฉบับที่ 24 ได้ลงประกาศข่าวเกี่ยวกับ Silver Spoon  ว่าการ์ตุนเรื่องนี้จะหยุดตีพิมพ์อีกครั้งหลังจากที่กลับมาเขียนได้เพียง 3 ตอน ทำให้แฟนๆ ที่รออ่านซึ่งกับเซ็งแต่ก็รอได้

อีกแล้ว!! Silver Spoon ประกาศหยุดตีพิมพ์อีกครั้ง!?

1

โดยสาเหตุครั้งนี้สืบเนื่องมาจาก อาจารย์ อิโรมุ อาราคาวะ ต้องกลับไปเฝ้าไข้คนในครอบครัวอีกครั้ง ซึ่งอาจารย์เองก็ไม่ได้อยากจะหยุดตีพิมพ์เท่าไหร่นัก แต่ท่าอาจารย์กลับมาเขียนอีกครั้ง จะแจ้งให้ทราบผ่านทาง เว็บไซต์ WEB Sunday ส่วนฉบับรวมเล่นของ Silver Spoon ฉบับที่ 13 จะพร้อมวางจำหน่าย ที่ญี่ปุ่นในวันที่ 18 มิถุนายน

2

ซึ่งอาจารย์เคยประกาศเมื่อเดือน ส.ค. 2014 เธอจะเขียน Silver Spoon แบบช้าลง ค่อยเป็นค่อยไป อันเนื่องมาจากเธอต้องดูแลคนในครอบครัวที่กำลังไม่สบายอยู่

3

อย่างไรก็ตาม อ.อาราคาวะ ได้ออกมาเปิดเผยเมื่อ เม.ย. 2015 ว่า อาการป่วยของคนในครอบครัวเธอ หายดีเป็นปลิดทิ้งแล้ว ทำให้เธอรู้สึกหายห่วง แต่เธอก็ไม่อาจจะละสายตาอาการป่วยของคนในครอบครัวเธอได้ ฉะนั้น เธอยืนยันว่า จะเขียนซีรี่ย์การ์ตูนต่อไป ไปพร้อมๆกับ เฝ้าไข้คนในครอบครัวด้วย

4

source : ANN
credit : เนื้อหาบางส่วน K-D