5 เหตุผลที่ทำให้ One piece กลายเป็นอนิเมะเรื่องยาวที่ดีที่สุด!!

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / 5 เหตุผลที่ทำให้ One piece กลายเป็นอนิเมะเรื่องยาวที่ดีที่สุด!!

หลายๆ คนคงคิดว่าทำไมการ์ตูน One piece เป็นการ์ตูนที่ได้รับความนิยมมากๆ เรียกได้ว่าเป็นการ์ตูนที่รู้จักทั้งโลกเลยก็ว่าได้ ด้วยเนื้อเรื่องเนื้อหา บทของตัวละครต่างๆ ทำให้น่าหลงใหล น่าติดตาม จนไม่อยากไปไหนเลย พออ่านแล้วก็อยากอ่านอีกหลายๆ รอบประมาณว่าเป็นการ์ตูนที่ชื่นชอบมากๆ อ่านแล้วอ่านอีกจนจำเนื้อหาของแต่ละตอนได้

ผลปีศาจต่างๆ ที่มีความสามารถแตกต่างกันออกไป ศัตรูที่มีความร้ายกาจมากๆ เส้นทางการเดินเรือ ต้องเจอกับอุปสรรคมากมาย ทั้งสัตว์ทะเลหรือแม้คลื่นพายุที่เกิดขึ้นระหว่างทาง ฉากสุดโรแมนติค ของการ์ตูนเรื่องนี้จึงทำให้ One piece กลายเป็นการ์ตูนอนิเมะเรื่องยาวที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา จะเป็นอย่างไรคงต้องลองดูกัน ว่าจะเป็นอนิเมะเรื่องยาวที่ดีที่สุดอย่างที่ เค้าว่ากันหรือป่าวนะครับ

5 เหตุผลที่ทำให้ One piece กลายเป็นอนิเมะเรื่องยาวที่ดีที่สุด!!

100

1. ลูฟี่เป็นเด็กหนุ่มผู้มีความฝันอยากจะเป็นเจ้าแห่งโจรสลัด เพื่อที่จะแข็งแกร่งขึ้น ลูฟี่พยายามที่จะให้แชงคูส เห็นว่าลูฟี่กล้าหาญขนาดไหนด้วยการ เอามีดแทงเข้าที่แก้มของตนเอง และหลังจากนั้นจึงได้กินผลปีศาจเข้าไปแลกกับการว่ายน้ำไม่ได้ตลอดชีวิต ถือเป็นความเสี่ยงถึงชีวิตเพราะโจรสลัดอยู่กับน้ำตลอดเวลา ถ้าพลาดก็ตกน้ำก็ตาย แต่ตอนกินเข้าไปลูฟี่ไม่รู้ว่าเป็นผลปีศาจ ที่จะทำให้ลูฟี่ไม่สามารถว่ายน้ำได้ตลอดชีวิต สำหรับการ์ตูนของเรื่องนี้ส่วนใหญ่จะมีพลังและความสามารพิเศษจากผลปีศาจ แต่ไม่ค่อยมีใครตกน้ำตายแค่เกือบตายยกตัวอย่างลูฟี่ที่ตกน้ำบ่อยๆ และถูกช่วยเหลือเอาไว้หลายครั้ง

101

และยังมีสมาชิกกลุ่มแต่ละคนที่มีความสามารถแตกต่างกันออกไปอย่าง ซันจิมีความสามารถในการต่อสู้ด้วยขาและเป็นพ่อครัวประจำเรือ โซโลเป็นนักดาบผู้มีความสามารถในเชิงดาบสูงมากๆ แฟรงกี้ มนุษย์ครึ่งไซบอร์กที่ดัดแปลงตัวเองและเป็นนักซ่อมเรือ ซึ่งมีหลากหลายด้าน

102

ส่วนพี่น้องร่วมสาบานของลูฟี่ มีซาโบ ที่อยู่ในกลุ่มปัฏิวัติ และเอสหมัดอัคคีที่อยู่ในกลุ่มโจรสลัดหนวดขาว

103
2. ตัวละครสมทบที่มีความสามารถโดดเด่น ไม่เพียงแค่ลูกเรือของลูฟี่ ที่มีความสามารถ ตัวละครสมทบต่างๆ มากมายที่มีพลังและความสามารถบุคคลิกที่แตกต่างกันออกไปรวมถึงนิสัยใจคอ

104

โดยตัวสมทบเด่นๆ ของ One piece เป็นโซโล, ซันจิ, อุซป, แฟรงกี้, รวมถึงนามิ, ที่ไม่มีพลังพิเศษอะไรเลยแต่กลับมีบทเด่นมากมาย ไหนจะมี ช็อปเปอร์ ที่มีพลังในการแปลงร่างและ เก่งเรื่องการรักษา  โรบินเป็นนักโบราณคดี อ่านภาษาโบราณได้ และคนสุดท้ายเป็น บรู๊ค นักดนตรีผู้มีผลคืนชีพ ที่ร่างกายเหลือแต่กระดูกและเบาจนวิ่งบนน้ำได้

105

และไหนจะมีโจรสลัดคนอื่นๆ ที่มีความสามารถในการต่อสู้อย่าง ลอว์ ที่เด่นจนเห็นได้ชัด

3. สำหรับโลก One piece เป็นโลกที่มีความมหัศจรรย์ ในโลกของ One piece ในทะเลแต่ละช่วงจะมีความแตกต่างกันออกไป เพราะแต่ละช่วงจะมีจะมีสิ่งมีชีวิตๆ ต่างๆ มากมายซึ่งยิ่งลึกก็ยิ่งอันตรายยกตัวอย่างที่ ซันจิกำลังตามหาทะเล All Blue ที่อยู่ใจกลางแกรนไลน์

106

ถือว่าโลกของ One piece มีความน่ามหัศจรรย์ มากๆ เกาะต่างๆ มากมายที่ขั่นกลางระหว่างทะเลต่างๆ โดยทะเลทั้งหมดเป็นมหาสมุทรของโจรสลัดและนาวิกโยธิน

107

4. เส้นทางที่เต็มไปด้วยความยากลำบาก  สำหรับหมวกฟางการจะขึ้นมาอยู่อันดับ เอส ของโจรสลัดหลังจาก ที่ต่อสู้กับ ครอกโคไดล์ที่อยู่ในตำแหน่งของ 7 เทพ โจรสลัดที่มีค่าหัวถึง 100 ล้าน ทำให้ลูฟี่ อยู่ในอันดับเทียบเท่าอันดับ 1 ใน 7 เทพโจรสลัด และจากนั่นก็ต่อสู้กับ โมเรีย จนค่าหัวขึ้นไปถึง 300 ล้าน ซึ่งเป็นการต่อสู้ที่ยากลำบากสุดๆ ในตอนนี้ก็ลำลังต่อสู้กับ โดฟลามิงโก้ แต่ก่อนจะมาเจอโดฟรามิงโก้ ลูฟี่ได้ฝึกต่างๆ มากมายมาอย่างยากลำบาก เพื่อจะแข็งแกร่งขึ้นและเป็นเจ้าแห่งโจรสลัด

108

สำหรับคนอื่นๆ ที่อยู่ในทีม ที่ผ่านการต่อสู้มากมายอย่างยากลำบากซึ่งทำให้สมาชิกแต่ละครเก่งขึ้นเรื่อยๆ ถึงแม้เส้นทางจะยากลำบากเพียงใด ก็สามารถผ่านไปได้ด้วยดี โดยเฉพาะหลังจากที่ เอสหมัดอัคคี เสียชีวิตลงไปทำให้กลุ่มหมวกฟางฝึกฝนกันอย่างหนักเพื่อที่จะเดินตามความฝัน และกลับมารวมกลุ่มกันอีกครั้ง

109

5. ฉากที่เต็มไปด้วยความโรแมนติก สำหรับในการ์ตูน One piece มีหลายตอนที่สามารถเรียกน้ำตาของแฟนๆ ได้ทั้งฉากที่ ช่วยเหลือเมือง อลาบาสต้า หรือ ฉากที่เรือแมรี่จม ซึ่งเป็นฉากที่ทำให้มีน้ำตาทุกครั้งไป การผจญภัยทั้งหมด และการจากลา รวมถึงฉากที่ แชงคูส ที่ช่วยลูฟี่ไว้จาก เจ้าทะเลซึ่งทำให้เสียแขนซ้ายไป

100

110

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับ 5 เหตุผล ที่ทำให้การ์ตูน One piece กลายเป็นการ์ตูนเรื่องยาวที่ดีที่สุด ของยุค ด้วยเนื้อเรื่องและเนื้อหาต่างๆ ทำให้ผู้คนหลงใหลการ์ตูนเรื่องนี้ เรียกได้ว่าติดตามกันทุกเวลาเลยก็ว่าได้ แต่ก็เริ่มเป็นห่วงว่าการ์ตูนเรื่องนี้จะจบลงหรือป่าวนี้สิ น่าเป็นห่วงยิ่งนัก เส้นทางยังอีกยาวมากๆ สำหรับผมให้คะแนน เต็ม 10 เลยครับ เนื่องจากเนื้อหาที่ลงตัว ตัวละคนสมบทมีบทเด่นไม่น้อยไปกว่าพระเอก พระเอกก็ไม่ได้โคตรจะเก่ง มีแพ้บ้างเกือบตายบ้าง เหตุผลต่างๆ มากมายที่ทำให้การ์ตูนเรื่องนี้ครองใจแฟนๆ

source : orzzzz