รวมสุดยอดการ์ตูน ที่ถูกนำมาทำภาพยนตร์มากที่สุด!!

Home / ข่าวการ์ตูน / รวมสุดยอดการ์ตูน ที่ถูกนำมาทำภาพยนตร์มากที่สุด!!

ในยุคสมัยใหม่นี้ภาพยนตร์ส่วนใหญ่ ได้รับแรงบันดาลใจจากการ์ตูน ซึ่งใช้เป็นแนวคิดสร้างหนังขึ้นมาแต่ใช้เนื้อหาของการ์ตูน และดัดแปลงเนื้อหาของการ์ตูนบางส่วนให้ดีขึ้น ปรับให้เข้ากับยุคสมัย ทั้งเสื้อผ้าและเนื้อเรื่องที่กระชับมากขึ้น ทำให้ดูสนุกและตื่นเต้นเร้าใจกว่าเดิม ถึงแม้จะมีการปรับแต่งแต่ก็ไม่มากมายนัก จนต่างจากการ์ตูนโดยสิ้นเชิง โดยวันนี้ผมได้หยิบยก การ์ตูนของทั้งสองฝั่ง ทั้งทางอเมริกาและญี่ปุ่นที่ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันนะครับจะเป็นอย่างไรไปดูกันเลยดีกว่า

 รวมสุดยอดการ์ตูน ที่ถูกนำมาทำหนังภาพยนตร์มากที่สุด!!

การ์ตูนทางฝั่งอเมริกา

1
www.comicvine.com

01. Avenger สำหรับการ์ตูนเรื่องนี้ได้ถูกสร้างออกมาเป็นภาพยนตร์ในตอนนี้ถึง 2 ภาค และจะมีภาพ 3 ตามออกมาอีก โดยเรื่องราวของเหล่า Avenger เป็นการรวมตัวของเหล่าฮีโร่เพื่อพิทักษ์โลกจากเหล่าหลายที่หมายปองและคิดจะยึดครองโลกทำให้ต้องรวมตัวกันสู้เพื่อปกป้องเมืองที่และโลกใบนี้ ให้รอดพ้นจากิเหล่าร้ายนั่นเอง

2
www.comicvine.com

02. IronMan สำหรับฮีโร่หุ่นเหล็กที่มากความสามารถอย่าง Iron Man ที่ตอนนี้ถูกสร้างออกมาถึง 3 ภาค แต่ก็ยังไม่หมดสักทีเดียวเพราะสำหรับในเนื้อหาของการ์ตูน โทนี่มีหุ่น 100 + ถึงแม้ภาค 3 จะมีการทำลายทิ้งไปแล้วเป็นจำนวนมาก แต่ผมคิดว่ามันคงไม่จบง่ายๆ เพราะตอนนี้มีมาแต่ Mark 43 เองนิ

3
namu.wiki

03. Captain America  บรุษผู้แข็งแกร่งมาพร้อมโล่คู่ใจ ด้วยความสามารถจากยาที่ทำให้เเป็นซุปเปอร์โซลเยอร์ที่เขาได้รับทำให้มีความแข็งแกร่งจาก ยาตัวนี้ในทุกๆ ด้าน ตั้งแต่ร่างกายจนถึงรวมไปถึงไหวพริบต่างๆ สำหรับภาพยนตร์ของ Captain America ถูกผลิตออกมา ถึง 2 ภาคซึ่งภาคแรกเป็นตอน บุกถล่มเหล่าไฮดร้า และภาคที่ 2 เป็น วินเทอร์โซลเยอร์ ที่พระหนุ่มต้องมาต่อสุ้กับเพื่อนรัก อย่างบูกี้ ที่ถูกล้างสมอง และแช่แข็งเอาไว้

4
hdwallpapers.cat

04. Wolverine  ชายผู้ป่าเถื่อน ชอบอยู่สันโดษและมีชีวิตกึงอมตะหรือจะเรียกอมตะ ก็ว่าได้เพราะต่อให้หัวใจหยุดเต้นไปแล้วก็กลับมาเต้นอีก ด้วยความสามารถในการรักษาตัวเองสูงกว่าปกติมากๆ อยู่มาตั้งแต่ยุคก่อนสงครามล่าอนานิคมจนยุคประจุบันก็ยังไม่ตายแถมยังแก่ขึ้นมาได้ไม่เท่าไหร่นัก สำหรับภาพยนตร์ ที่ทำออกมา 2 ภาค และเป็นหนังที่มีแฟนๆคอยติดตามมากเรื่องหนึ่ง

5
www.comicvine.com

05. Spider Man ใครๆ ต่างรู้จักฮีโร่คนนี้ดีเขาคือ ผู้ช้วยที่คอยปราบเหล่าร้ายไม่ว่าจะผู้ร้ายขนาดไหน เขาก็สามารถหยุดยั้งเหตุร้ายต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นได้ทันท่วงทีสำหรับหนังของ Spider Man ถูกสร้างออกมาหลายภาคมากๆ

6
marvel.wikia.com

06. The Hulk สุดยอดมนุษย์ยักษ์ตัวเขียวสุดแข็งแกร่งที่ว่าไม่อาวุธชนิดไหนก็ไม่สามารถหยุดได้ ต่อให้ยกมาทั้งกองทัพก็ไม่สามารถทำอะไรเลย ยิงไม่เข้าจนกว่าจะสงบสติได้ ถือเป็นฮีโร่ที่มีพลังช้างสารสุดๆ ตัวหนึ่งเลยทีเดียวและด้วยพลังนี้ไม่มีใครอยากให้เขาโกรธแน่นอน

7
www.comicvine.com

07. Batman ฮีโร่รัตติกาลผู้ผดุงความยุติธรรม ในยามค่ำคืนด้วยมือป่าว ไม่ว่าเหล่าร้ายจะมีอาวุธขนาดไหน ก็ไม่สามารถหยุดชายคนนี้ได้ หลังจากที่ได้ทำเป็นภาพยนตร์ หลายต่อหลายภาคซึ่งแต่ละภาคมีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงทั้งอาวุธและอุปกรณ์ต่างๆ มากมายที่อัพเดทขึ้นมาเรื่อยๆ แต่อาวุธเหล่านี้ไม่ได้มีไว้ฆ่าใคร โดยส่วนใหญ่เป็นอาวุธสำหรับเคลื่อนที่เป็นส่วนมาก

8
marvel.wikia.com

08. X-Men กลุ่มฮีโร่ที่คอยทำหน้าที่ปกป้องมนุษย์กลายพันธุ์ที่ถูกทางประเทศกีดกันด้วยความแปลกประหลาดและความสามารถของเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ สำหรับภาพยนตร์ที่ถูกทำออกมา หลากหลายภาคมากๆ ถ้านับในตอนนี้ก็เกิน 3 ภาคไปแล้วมั้ง

9
www.fun.com

09. Thor เทพเจ้าในตำนานของมนุษย์ที่เคยลงมาสร้างปาฏิหาริย์บนโลกและถูกจาลึกไว้ต่อมาเรื่องราวได้สืบทอดต่อกันมา สำหรับภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นมา แสดงให้เห็นทั้งเมืองของ แอสการ์ด และจัรวาลของ Mravel ว่ากว้างใหญ่ขนาดไหน สำหรับ Thor นั้นถูกสร้าง ขึ้นมาแล้ว 2 ภาค  โดยที่ภาคแรกเป็นเรื่องราวของ Thor ที่ถูกส่งมาใช้ชีวิตในโลกส่วนภาคที่ 2 เป็นเนื้อเรื่องที่ต้องปกป้องโลก จากเหล่าร้ายอย่าง Dark Elf ที่เป็นตำนาน ถึงแม้จะมีการปรับเปลี่ยนดัดแปลงเนี้ยหาแต่ก็ลงตัวสนุกใช้ได้เลยทั้งเอ๊ฟเฟ็คและฉากต่อสู้สุดมัน แต่ก็ด้วยที่มีแกเป็นคนหัวรั้น ชอบทำอะไรไม่ค่อยคิดทำให้โดน โลกิปั่นหัวเป็นประจำ

10
www.haberself.com

10. Super Man เจ้าพ่อบรุษเหล็กผู้นี้เรียกได้มีมีภาพยนตร์ออกมาเยอะมากสุดๆ เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าเก่าหรือใหม่ที่ทำออกมาได้สนุกสุดมันด้วยความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ ไม่มีใครสามารถทำอะไรเขาได้ นอกจากเจอเขากับคริสโตไน ที่เป็นจุดอ่อนของ ซุปเปอร์แมน ก็ไม่มีทางจะหยุดได้แน่นอน

การ์ตูนทางฝั่งญี่ปุ่น

11
pantip.com

01. Rurouni Kenshin สำหรับในการ์ตูน ซามูไรพเนจร เป็นการ์ตูนชื่อดังระดับตำนานเลยทีเดียวด้วยเนื้อเรื่องและเนื้อหาการดำเนินเรื่อง ที่ถูกทำออกมาได้ดีมากๆ จนในที่สุดก็ถูกจัดทำเป็นหนังคนแสดงถึง 2 ภาค แต่สำหรับหนัง ถูกทำออกมาได้ไม่ดีเท่าที่ควร สำหรับผู้ที่อ่านการ์ตูนมาก่อนจะรู้ว่ามีการสลับเนื้อหาไปมามากมายตัดช่วงสำคัญและดัดแปลงไปเป็นแบบอื่น มันขัดใจคนที่ชื่นชอบอย่างมาก แต่พอภาค 2 ถูกดัดแปลงและเปลี่ยนเนื้อหาดูดีขึ้นมาทันที ถึงแม้ว่าตัวร้ายจะตายง่ายไปนิดก็เถอะ ฉากวิ่งฉากการต่อสู้ด้วยดาบอย่างดุเดือด ทำให้ยังครองใจแฟนๆ ได้อยู่ในระดับหนึ่ง

12
writer.dek-d.com

02. Death Note  การ์ตูนชื่อดังของทางญี่ปุ่นที่ได้ถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ถึง 2 ภาค แต่สำหรับในเวอร์ชั่นภาพยนตร์มีความแตกต่างจากการ์ตูนเป็นอย่างมาก ทั้งทางด้านตัวละคร และเนื้อหาที่มีการตัดและดัดแปลงเนื้อหาให้กระชับมากขึ้น และจบใน 2 ภาค แต่ในตอนนี้กลับได้ถูกนำมาดัดแปลงเป็นละครทีวี ที่เตรียมจะฉายในประเทศญี่ปุ่นเร็วๆ นี้โดยเนื้อหาจะคล้ายกับการ์ตูนทั้งหมด และเปลี่ยนตัวละครต่างๆ มากมายตัวละครที่มีในการ์ตูนก็จะกลับมามีชีวิตอีกครั้งนั่นเอง

13
www.indiedb.com

03. City Hunter การ์ตูนระดับตำนานเรื่องนี้เป็นที่รู้จักกันดีเลยสำหรับ ไซเอบะ เรียว ผู้เป็นทั้งบอดี้การ์ดและนักฆ่ารับจ้าง ผู้ไม่เน้นการฆ่าแต่ทำให้เจ็บมากกว่าฆ่าโดยงานหลักที่ชอบรับคือการคุ้มกันเป้าหมายมากกว่าโดยเฉพาะสาวๆ จะบริการเป็นพิเศษเลย จนถึงขั้นรอบเข้าไปหาถึงเตียง แต่พอจบงานก็กลายเป็นว่าผู้ว่าจ้างส่วนใหญ่หลงรัก เรียว ไปจริงๆ
ซึ่งส่วนใหญ่ การ์ตูนเรื่องนี้กลายเป็นซีรี่ย์ยอดนิยมมากๆ ในปัจจุบัน จนถึงตอนนี้การ์ตูนมังงะ Angel Heart ก็ยังไม่จบ

14
kissmanga.com

04. Battle Royale  สำหรับการ์ตูนเรื่องนี้ถูกนำไปทำเป็นหนังภาพยนตร์ถึง 2 ภาค โดยที่เรื่องราวเป็นของโรงเรียนเด็กที่เกเรมากๆ ที่ทำให้ทางญี่ปุ่นใช้มาตรการในการลดจำนวนเด็กเหล่านี้โดยส่งไปยังเกาะแห่งหนึ่งและบังคับให้ฆ่ากัน ซึ่งเกมส์นี้สามารถรอดชีวิตได้เพียงคนเดียว โดยเด็กเหล่านี้จะได้รับการแจกจ่ายอาวุธต่างๆ เพื่อให้ใช้สังหารกัน ถ้าใครไม่ทำตามกฏจะถูกระเบิดที่ติดอยู่ที่คอระเบิดใส่ ถือเป็นการ์ตูนอีกหนึ่งเรื่องที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากถึงแม้มันจะโหดไปหน่อยก็ตามที

15
akibatan.com

05. Yatterman การ์ตูนสุดฮาเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ได้รับความนิยมมากๆ ของทางญี่ปุ่น ซึ่งในตอนหลังถูกดัดแปลงเป็นหนังคนแสดงออกมาก็ได้รับความนิยมอย่างร้นหลาม ใครที่ยังไม่เคยดูก็ลองหาดูได้เลยครับ โดยตัวล่าสุดเห็นว่าเป็นการ์ตูนอนิเมะนะครับ

16
jalopnik.com

06. Initial D  เด็กหนุ่มนาม ทาคุมิ ผู้ต้องรับหน้าที่ส่งเต้าหู้ตั้งแต่เช้ามืด และต้องขับไปส่งเพียงคนเดียวด้วยความที่อยากกลับมานอนไวๆ จึงทำให้ ทาคูมิขับรถกลับบ้านด้วยความไวโดยที่เค้าไม่รู้ตัวว่าขับไวแค่ไหน ซึ่งพ่อของ ทาคูมิ เองก็เป็นตำนานบนเขาอากินะที่ ทาคูมิขับ ไปส่งเต้าหู้ทุกวันนั่นเอง การ์ตูนสุดโด่งดัง ที่ถูกนำมาทำเป็นหนัง ซึ่งกระแสของการ์ตูนเรื่องนี้ได้รับการตอบรับที่ดีมากๆ แต่ทว่ามีเพียงพากย์เดียวเท่านั่น เห็นว่าจะมีภาคสอง จนผ่านมาหลายปีแล้วก็ยังไม่มี (ก็ยังแอบหวังอยู่ว่าจะมีเพราะในการ์ตูนเป็นเพียงจุดเริ่มต้นเอง) 

17
sa-harumiji.blogspot.com

07. Crow เรียกเขาว่าอีกา เป็นสุดยอดการ์ตูนอีกเรื่องหนึ่งที่ถูกนำมาทำเป็นภาพยนตร์ ซึ่งเป็นเนื้อหาเกี่ยวกับโรงเรียนที่มีแต่นักเลงและชอบมีปัญหาเป็นชีวิตจิตใจ สำหรับการ์ตูนเรื่องนี้ถูกสร้างออกมาเป็นหนังถึง 2 ภาค ซึ่งทั้ง 2 ภาคสนุกๆ มากๆ พอๆกับเนื้อเรื่องของการ์ตูนเลย ฉากตลกเรียกเสียงฮาก็เยอะพอสมควร

18
www.toonzero.com

08. GTO คุณครูสุดเกรียนนาม โอนิสึกะ เจ้าพ่อแห่งความลามก ด้วยนิสัยวัยเด็กที่เมื่อก่อนเป็นเด็กเกเร ชอบทะเลาะวิวาทจนได้ฉายาคู่หู โอนิบาคุ  และดังที่สุดในโชนัน สำหรับการ์ตูนเรื่องนี้ได้ถูกนำมาทำเป็นหนัง และซีรี่ย์ทีวี โด่งดังสุดๆ จนถึงปัจจุบัน ก็ยังคงเป็นซีรี่ย์ที่หน้าดูอยู่มากๆ (โดยส่วนตัวชอบนักแสดงเก่ามากกว่านักแสดงใหม่ที่แสดงซีรี่ย์อยู่นะครับ)

19
kiseijuu.wikia.com

09. Kiseijuu Sei no Kakuritsu  หรือ ปรสิตเดรัจฉาน การ์ตูนในตำนานที่ได้รับการกล่าวข่านจนการ์ตูนเรื่องนี้เป็นที่ยอมรับในเรื่องความสนุกและเนื้อหาที่น่าติดตามจนไปถึงตัวละครที่มีความหน้าสนใจในตัวของมันเอง สำหรับการ์ตูนเรื่องนี้เคยถูกทำเป็นอนิเมะมาแล้วหลายครั้งจน ถูกนำกลับมาทำใหม่ให้มันดูดีขึ้น และก็ถูกนำมาทำเป็นหนังในที่สุด ซึ่งทำออกมาได้อย่างสุดยอดมากๆ ทั้งฉากและ CG ต่างๆ ถูกทำออกมาได้อย่างลงตัว ใครที่ชื่นชอบการ์ตูนเรื่องนี้ก็ไม่ควรพลาดอย่างแรง รับประกันความสนุก

20
topicstock.pantip.com

10. Gantz & Gantz: Perfect Answer  เรื่องสุดท้ายของทางฝั่งญี่ปุ่นเป็นของของการ์ตูน Gantz การ์ตูนสุดมันที่มนุษย์ต้องต่อสู้กับ พวกต่างดาวและแอบอยู่บนโลก โดยที่ผู้คนที่มาเป็นนักล่าเอเลี่ยนเหล่านี้เคยเป็นคนเฉียดตายหรือเกิดเหตุการ์ณที่ทำให้ตายถึงชีวิต Gantz จะทำการช้วยชีวิตและย้ายมาอยู่ในห้องเพื่อให้คนเหล่านี้มาเป็นนักรบที่คอยต่อกรกับ เอเลี่ยนแทน