รวมสุดยอดวิวัฒนาการตัวละครของ Dragon Ball!!

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / รวมสุดยอดวิวัฒนาการตัวละครของ Dragon Ball!!

หลายๆ ครั้งที่เพื่อนๆ ได้ดูการ์ตูน Dragon Ball จะได้เห็นช่วงเวลา การเจริญเติบโตหรือวิวัฒนาการของตัวละครการ์ตูน Dragon Ball อย่างชัดเจน จาก Dragon Ball ภาคแรกๆ ที่ โงกุน ยังตัวเล็กและยังมีหาง เริ่มพัฒนาไปเรื่อยๆ จนเติบโตเป็นผู้ใหญ่ และเก่งขึ้นเรื่อยๆ จากการฝึกตามที่ต่างๆ การต่อสู้กับเหล่าร้ายที่ต้องการต่อสู้หรือต้องการทำลายโลก ทำให้ตัวละครต่างๆ เติบโตขึ้นเรื่อยๆ ไปลองดูกันเลยดีกว่าครับ ว่าตัวละครที่ผมจะหยิบยกมาในวันนี้จะมีตัวละครใดบ้าง

รวมสุดยอดวิวัฒนาการตัวละครของ Dragon Ball!!

1

คนแรกคือ เบจิต้า ตั้งแต่วัยเด็กจนโตเป็นผู้ใหญ่ ด้วยหลายๆ องค์ประกอบ ทำให้ตัวละครนี้ ยังคงมีอยู่ถึงแม้จะเป็นรองโงกุนอยู่ตลอด เรียกได้ว่าแทบไม่เคยชนะเลยก็ว่าได้ ทรงผมเป็นทรงเดิมเกือบทุกภาค ที่แตกต่างไปคือความสูง เดียวตัวสูงขึ้น เดียวอ้วนขึ้น ผอมลง กล้ามเยอะขึ้น เรียกได้ว่ามีการเปลี่ยนแปลงเกือบทุกภาคไป แต่รู้สึกว่าภาค Dragon Ball GT จะหนุ่มขึ้นมาอีกหน่อย

2

โกฮัง ตั้งแต่เด็กจนโตเป็นตัวละครที่แสดงให้เห็นความชัดและดูเป็นระเบียบพอสมควร กับการเจริญเติบโต ไล่มาแต่ละภาคโตขึ้นๆ จนสุดท้ายกลายเป็นหนุ่มวัยรุ่น แต่รู้สึกจะมีปัญหาเรื่องสายตาทั้งที่แม่และพ่อ ต่างไม่มีปัญหาเท่าไหร่นัก จนกลายเป็นมาดนักธุรกิจไปเลย

3

โงกุน พระเอกหนุ่มของเราผู้มีตัวละครหลักที่ขาดไม่ได้ เรียกได้ว่าถ้าขาดไปก็เละทั้งดาวก็ว่าได้ สำหรับคนอื่นๆ ทำได้แค่ถ่วงเวลาเพื่อรอโงกุนกลับมาจากการฝึก ด้วยวัยเด็กเป็นนักทำลายล้าง ที่ทำให้ทุกอย่างหายไปในพริบตาเดียวถ้าแปลงร่างเป็นลิงยักษ์จากการเห็นแสงจันทร์ จนตอนหลังต้องตัดหางทิ้งเพื่อไม่ให้กลายร่างอีก ว่าแต่ภาค Dragon Ball GT ทำไมถึงกลับเป็น เด็กอีกครั้งได้ละเนี้ย

4

คุริริน หนึ่งในตัวละครที่มีอยู่ตั้งแต่ช่วงแรกๆ ตอนเด็ก เป็นเด็กหนุ่มที่มีความมุมานะสูง ซึ่งหลังจากที่ถูกพวกรุ่นพี่กลั่นแกล้งบ่อยๆ ทำให้ คุริริน หนีออกมาและขอฝึกวิชากับผู้เฒ่าเต่าตั้งแต่เล็กๆ จนถึงยุคปัจจุบันเก่งขึ้นมากถือว่าเก่งสุดๆ เลยก็ว่าได้สำหรับมนุษย์ธรรมดา ฝึกจนไม่กลับไปบ้านอีกเลยเรียกว่ามาอยู่ที่นี้เลยก็ว่าได้ ซึ่งจุดเด่นที่เห็นได้ชัดคือ คุริริน ไม่เคยไว้ผมมาก่อน จนมาถึงภาค BUU SAGA  ที่มีการไว้ผม แถมมาเต็มหัวดกดำเลยทีเดียว ส่วนเรื่องการเติบโตถือว่าขึ้นมากทั้งร่างกายที่แข็งแกร่งขึ้น แต่ก็มีภาค Battle of Gods ที่ดูแล้วเหมือนกลับมาเป็นเด็กอีกครั้ง

5

หยำฉา หนึ่งในตัวละครในตำนานผู้มาพร้อมความเก่งกาจพอสมควรสำหรับมนุษย์ทั่วไปคงไม่มีใครสู้ได้ แต่ถ้าเจอกับปีศาจหรือเหล่าร้าย อาจจะทำได้แค่ยื้อเวลาเท่านั่นเอง สำหรับการวิวัฒนาการ  หยำฉา ไม่ค่อยเปลี่ยนแปลงเท่าไหร่นัก ที่จะมีการเปลี่ยนแปลงโดยที่ส่วนใหญ่จะมีแค่ชุดและทรงผม ส่วนเสื้อผ้าทั่วๆ ไป เมื่อใส่แล้วเหมือนตัวเล็กลง ประมาณว่าซ่อนรูป ดูไม่มีกล้ามเลย

6

พิคโกโร่ สำหรับตัวละครนี้เป็นสุดยอดตัวละครอีกหนึ่งที่ ไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรเลย เรียกได้ว่ามาชุดไหนก็ชุดนั่นตลอดไม่ว่าจะเป็นภาคไหนๆ ก็ตามที  ไม่ว่าจะเป็นผ้าคลุมหรือกางเกงก็ไม่มีเปลี่ยนแปลง แถมพี่แกไม่มีวิวัฒนาการใดๆ เลย เป็นแค่ตัวประกอบดีๆ นี้เอง

สำหรับใครที่เป็นแฟน Dragon Ball นั่นจะรู้ดีว่าตัวละครแต่ละตัวมีความเปลี่ยนถึงไม่มากมายเท่าไหร่นัก ด้วยระยะเวลาต่างๆ แต่ละภาคตัวละครแต่ละตัวที่เติบโตขึ้นตามการเวลา ซึ่งถือว่าเป็นการ์ตูนเรื่องแรกๆเลยก็ว่าได้ที่ตัวละครมีการเติบโตหรือมีพัฒนาการ ขึ้นมาอย่างต่อเนื่องจนถึงเวลากลายเป็นคนแก่ไปหลายคนและต้องรอดูว่าต่อไปจะสู้ใครไหวไมนะครับ

source : kotaku