ซามูไรพเนจร ถูกดัดแปลงเป็นละครเพลงหญิงล้วน!?

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / ซามูไรพเนจร ถูกดัดแปลงเป็นละครเพลงหญิงล้วน!?

ไม่ว่าจะเป็นการ์ตูนเรื่องไหนๆ ในสมัยนี้ก็ถูกนำไปดัดแปลงออกมาเป็นรูปแบบละครเวที หรืออนิเมะจอเงิน ซึ่งการ์ตูนเรื่องนี้เป็นผลงานของ อาจารย์ โนบุฮิโระ วาสึกิ แต่นะตอนนี้ได้ถูกนำไปดัดแปลงเป็นละครเพลงบนเวที ที่แปลกที่สุดคือกลายเป็นหญิงล้วนๆ นี้สิ สำหรับผู้ที่คิดละครเพลงหญิงล้วนคือ  มิยู ซากิฮิ นักแสดงตัวท็อบประจำคณะละครดังกล่าว กับ เซนะ ซางิริ นักแสดงระดับท็อปแห่งคณะละครยูคิกุมิ มาร่วมแสดงละครชุดนี้ กำกับการแสดงและเขียนบทโดย ชูอิจิโร่ โคอิเคะ โดยที่ละครเพลงชุดนี้มีกำหนดเปิดการแสดงที่ Takarazuka Grand Theater จ.เฮียวโก ในวันที่ 5 ก.พ.-14 มี.ค. 2016 ก่อนจะไปเปิดแสดงที่โตเกียว ณ Tokyo Takarazuka Theater วันที่ 1 เม.ย. – 8 พ.ค. 2016

ซามูไรพเนจร ถูกดัดแปลงเป็นละครเพลงหญิงล้วน!?

1

ซามูไรพเนจร ตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสาร Shonen Jump เมื่อปี 1994 กับเรื่องราวการต่อสู้ของ เคนชิน อดีตมือสังหาร ผู้ตัดสินใจละทิ้งดาบไปใช้ชีวิตใหม่ แต่ถึงกระนั้นเส้นทางชีวิตใหม่ของเขาก็ยังไม่พ้นวิถีแห่งการนองเลือดอยู่ ดี…… โดยเรื่องนี้ถูกทำเป็นอนิเมซีรี่ย์ 95 ตอน , หนังอนิเม , OVA 3 ชุด และ หนังคนแสดงไตรภาค

2

อนึ่งคณะละคร ทาคาระซึกะ เคยแสดงละครเวทีที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนจำนวนหนึ่ง อาทิ Legend of the Galactic Heroes, Sengoku Basara, Jin, The Rose of Versailles เป็นต้น ซึ่งคณะละครกลุ่มนี้ เพิ่งเปิดการแสดงละครเพลงของ Lupin III เมื่อ ก.พ. 2015 ที่ผ่านมา

3
source : ANN