ญี่ปุ่นเตรียมโปรเจคสร้าง EVA – 01 ขนาดเท่าของจริง!!

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / ญี่ปุ่นเตรียมโปรเจคสร้าง EVA – 01 ขนาดเท่าของจริง!!

สาวก EVA เฮลั่น!? หลังจากที่ญี่ปุ่นได้ทำการสร้างกันดั้มขนาดเท่าของจริงเพื่อประกาศความยิ่งใหญ่ ว่าญี่ปุ่นนั่นสามารถทำให้หุ่นยนตร์ในการ์ตูนมังงะมีชีวิตขึ้นมาในชีวิตจริงได้ ถึงแม้มันไม่สามารถขับเคลื่อนได้ ขยับได้เพียงบางส่วน แต่ก็ไม่แน่ที่อาจจะมีการวิจัยเพื่อต่อยอด เพราะมันอาจจะเป็นจริงได้สักวันหนึ่งแต่คงไม่ใช้ในยุคนี้แน่นอน

ญี่ปุ่นเตรียมโปรเจคสร้าง EVA – 01 ขนาดเท่าของจริง!!

1

ทางญี่ปุ่นจึงได้คิดจะจัดทำและสร้างหุ่นอีกหนึ่งตัว ที่เป็นตัวปฏิวัติวงการการ์ตูนของญี่ปุ่นอย่าง EVA นั่น เป็นการ์ตุนที่ได้รับความนิยมมากๆ ในสมัยนั่นซึ่งจะมีแค่ 2 เรื่องที่ดังมาก ซึ่งเรื่องนั่นก็คือ Gundam ที่ไม่มีใครคิดได้ว่าจะมีการ์ตูนแบบนี้ออกมาซึ่งมนแตกต่างกับการ์ตูนทั่วไปในยุคนั่น

2

Eva Unit-01 หุ่นยนต์ที่มีชีวิตจิตใจเป็นของตนเอง โดยมีนักบินประจำเครื่องเป็น อิคาริ ชินจิ ที่เป็นบุตรชายของ ผบ.อิคาริ เก็นโด ซึ่งภรรยาของ อิคาริ ได้หายตัวไปในฐานทัพแห่งนี้นั่นเอง แต่ผู้ที่กุมความลับเอาไว้ก็มีเพียง อิคาริ ที่รู้ความจริงว่า แม่ของ ชินอิจิ หายไปไหนนอกเรื่องไปเยอะ สำหรับแฟนๆ การ์ตูนที่ชื่นชอบ EVA คงจะได้เห็นเร็วๆ นี้ละครับกับ EVA – 01 ขนาดเท่าของจริงๆ กำลังจะเกิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่นในเร็วๆ นี้ จะสูงขนาดไหนจะใหญ่กว่า กั้นดั้มหรือป่าว และจะตั้งไว้ที่ไหน มีอยู่ที่นี้แล้ว

3

สำหรับหุ่นตัวนี้จะถูกตั้งไว้ที่ EXPASA Ashigara จุดพักกลางทางที่ตั้งอยู่ระหว่าง จ.ชิซึโอกะ กับ จ.คานางาวะ ในวันที่ 17 กรกฏาคม นี้ซึ่งบริเวณดังกล่าวก็เป็นที่ตั้งของนคร Tokyo 3 ที่ปรากฎอยู่ในอนิเมะ Evangelion นั่นเอง ทาง EXPASA Ashigara จะเฉลิมฉลองหุ่น EVA – 01 ขนาดยักษ์ ด้วยการจัดอีเว้นต์ธีม EVA ช่วงวันที่ 17 ก.ค. – 23 ธ.ค. 2015

4

source : ANN