ทฤษฎีเปลี่ยนแปลงดาวอังคารแบบการ์ตูน TERRA FORMARS จะเกิดขึ้นจริง!?

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / ทฤษฎีเปลี่ยนแปลงดาวอังคารแบบการ์ตูน TERRA FORMARS จะเกิดขึ้นจริง!?

สำหรับความคิดต่างในการ์ตูน ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ และมันก็ไม่สามารถเป็นไปได้จริงได้เลย แต่ว่าทางหน่วยงานกลาโหมแห่งสหรัฐอเมริกา ได้เริ่มเตรียมการจัดหาทางที่จะแปรสภาพดาวอังคารเพื่อจะให้มนุษย์นั้นสามารถมีชีวิตอยู่ได้เหมือนกับการ์ตูนอนิเมะชื่อดังอย่าง TERRA FORMARS ที่ทำการปรับสภาพแวดล้อมบนดาวให้มีอาการศหายใจได้นั่นเอง

ทฤษฎีเปลี่ยนแปลงดาวอังคารแบบการ์ตูน TERRA FORMARS จะเกิดขึ้นจริง!?

1

3

2

ซึ่งถือว่าการ์ตูนเรื่องนี้ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับเหล่านักวิทยาศาสตร์หรือเป็นเรื่องบังเอิญ ที่ทำให้หน่วยงานของทางสหรัฐอเมริกา อย่าง DARP หรือชื่อเต็มว่า Defense Advanced Research Projects Agency ซึ่งได้รับทุนในการเริ่มโปรเจกต์ในการปรับเปลี่ยนโครงสร้างและแปรสภาพของดาวอังคาร ในทุกๆ ด้าน ให้เหมือนกับโลกมากที่สุด

4

5

สำหรับในการ์ตูนอนิเมะที่ใช้แมลงสาปปรับเปลี่ยนสภาพ แต่สำหรับความเป็นจริงในตอนนี้ทาง DARP จะนำพืช จำพวกแบคทีเรีย และสาหร่าย เป็นส่วนใหญ่ ซึ่งเลือกใช้สายพันธุ์ที่ดีที่สุด สำหรับการปรับเปลี่ยนสภาพและอุณหภูมิให้สูงขึ้น อย่างเช่น Bio Engineering เพื่อให้มีความทนทานต่อทุกสรรพสิ่งนั่นเอง โดยสุดท้ายแล้วก็หวังว่า จะสามารถปรับอุณหภูมิให้สูงขึ้น และทำให้ชั้นบรรยากาศของดาวอังคารหนาขึ้นพอๆ กับโลกนั่นเอง

Source : ANN