29 นักวาดชื่อดังที่เคยวาด 18+ มาก่อน!!

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / 29 นักวาดชื่อดังที่เคยวาด 18+ มาก่อน!!

มี นักเขียนในวงการมากมายมีผลงานออกมาโด่งดัง แต่ใครจะรู้ว่านักเขียนบางท่านก่อนหรือหลังดังจะเคยอยู่ในอุตสาหกรรมสื่อ ลามกกันด้วย และในวันนี้เราก็จะมาตีแผ่ 29 นักเขียนที่เคยเขียนหรือหันมาเขียนสื่อลามกแบบนี้กัน

29 นักวาดชื่อดัง ที่เคยวาด 18+ มาก่อน!!

1

1. อาจารย์ Rikdo Koshi ผลงาน Excel Saga
โดยก่อนหน้าที่จะมาเขียน Excel Saga อาจารย์ Rikdo ได้สร้างตัวละครในเรื่องจากมังงะ 18+ ก่อนที่จะนำมาเขียนมังงะปกติ

2

2. Hiroe Rei ผลงาน Black Lagoon
ก่อนหน้าที่จะมาเขียน Black Lagoon อาจารย์ Rei ได้ใช้นามปากกาว่า Tex-Mex สรรค์สร้างผลงาน 18+ ที่ถูกนำไปทำอนิเมะมากมาย และได้รับความนิยมพอสมควรเลยล่ะ

3

3. Murakami Maki ผลงาน Gravitation
Gravitation เริ่มแรกเลยเป็นมังงะสำหรับผู้หญิงซึ่งได้รับความนิยมมากจากแฟนๆ ซึ่งทำให้ อาจารย์  Murakami ได้เริ่มเขียนมังงะสำหรับผู้หญิงที่ค่อนข้าง 18+ มากยิ่งขึ้น โดยใช้ตัวละครจากเรื่องที่เคยเขียนและเขียนตามที่แฟนๆ อยากได้

4

4. Sonoda Kenichi ผลงาน Gunsmith Cats
อาจารย์ Sonoda ได้ถอนตัวจากมังงะสายหลักในยุคปี 80 และไปได้สวยกับการออกแบบตัวละครในเรื่อง Bubblegum Crisis, Gall Force และ Royal Space Force

5

5. Urushihara Satoshi ผลงาน Growlanser
อาจารย์ Urushihara มีชื่อเสียงอย่างมากในวงการศิลปะที่ญี่ปุ่นสำหรับการออกแบบตัวละครในเกม Growlanser และออกแบบหน้าปกให้กับ มังงะ 18+ ที่ชื่อว่า Tenma

6

6. Hirano Kohta ผลงาน Hellsing
ก่อนหน้าที่อาจารย์ Hirano จะเขียนมังงะที่ได้รับความนิยมอย่าง Hellsing ใครจะรู้ว่าเมื่อนานมาแล้ว อาจารย์ Hirano เคยเขียนมังงะ 18+ ที่มีตัวละครในเรื่อง Hellsing อยู่ขณะที่ยังทำฟรีแลนซ์

7

7. Masamune Shirow ผลงาน Ghost in the Shell
อาจารย์ Shirowได้เริ่มเขียนมังงะ 18+ ขณะที่ทำงานสร้างอนิเมะและได้มาเขียนเขียนเรื่อง Appleseed และ Ghost in the Shell จนโด่งดังถึงทุกวันนี้และ

8

8. Kwang-Hyun Kim ผลงาน Freezing
มังงะสุดโด่งดังที่เขียนและแต่งโดยชาวเกาหลี Freezing เนื่องด้วยเหตุผลอะไรก็ตามแต่คนเขียนและคนแต่งได้แยกทางกันทำให้ อาจารย์ Kim ได้ผันตัวไปอยู่ในอุตสาหกรรมสื่อลามกและเขียนโดนจิน 18+ โดยใช้ตัวละครจากเรื่อง Freezing

9

9. Shun “Tosh” Saeki ผลงาน Shokugeki no Soma
นักวาดสายมืดที่ใครๆก็น่าจะรู้จักกันอย่าง อาจารย์ Tosh แต่กลับละทิ้งเส้นทางสายมืดผันตัวไปวาดการ์ตูนทำอาหารซึ่งออกมาดังระเบิดระ เบ้ออย่างเรื่อง Shokugeki no Souma ซึ่งเรื่องนี้ได้มี LC ในไทยโดย SIC และถูกสร้างเป็นอนิเมะด้วย

10

10. Akatsuki Akira ผลงาน Medaka Box
ลองดูตัวละครอย่าง Kurokami Medaka สิคงจะไม่แปลกใจกันเท่าไหร่ ถ้าได้รู้กันว่า อาจารย์ Akatsuki ได้เคยทำงานอยู่อุตสาหกรรมสื่อลามกมาก่อน และหยุดไปตอนเขียนเรื่อง Medaka Boxนั้นเอง

11

11. Akamatsu Ken ผลงาน Love Hina
ผู้เขียนถึงกับยืนขึ้นเลยเมื่อได้รู้ว่า อาจารย์ Ken ได้เคยวาดอะไรพวกนีด้วยโดยอาจารย์ได้เคยทำงานวาดโดจินฮาร์ดคอ 18+ มาก่อน

12

12. Ito “Oh Great!” Ogure ผลงาน Air Gear
อาจารย์ Ogure ได้เริ่มเขียนมังงะ 18+ ในนามปากกาว่า Oh Great! และได้หยุดไปเขียนมังงะเรื่อง Tenjo Tenge กับเรื่อง Air Gear และยังได้ออกแบบชุดให้กับตัวละครใน Tekken 6 และ Soul Calibur IV แต่หลังจากนั้น อาจารย์คงยังไม่ลืมอดีตของตัวเองเลยยังมีไปเขียนมังงะ 18+ เหมือนเดิม…

13

13. อาจารย์ Kinoshita Sakura และ Higashiyama Kazuko ผลงาน Tactics
อาจจะเป็นการวางแผนไว้อยู่แล้วที่เขียนซีรี่ย์ Tactics และวาดโดจิน 18+ จากเรื่องนี้ออกมาเองมากมาย

14

14. อาจารย์ Aida Yu ผลงาน Gunslinger Girl
ใครจะรู้ว่าผลงานที่แสนโด่งดังอย่าง Gunslinger Girl จะมีต้นกำเนิดมาจากโดจิน 18+ โลลิค่อน โดยเนื้อเรื่องอาจารย์ Aida ได้ทำการปัดฝุ่นใหม่ และโด่งดังจนถึงปัจจุบัน

15

15. อาจารย์ Kajishima Masaki ผลงาน Tenchi Muyo!
อาจารย์ Kajishima นี่อาชีพของเค้าเริ่มจากการเป็นนักวาดสาย 18+ จนกระทั่งมาเขียนเรื่อง Tenchi Muyo!

16

16. อาจารย์ Minekura Kazuya ผลงาน Saiyuki
ก่อนจะมาเขียนเรื่อง Wild Adapter หรือ Saiyuki นั้น อาจาย์ Kazuya เป็นนักเขียนแนว Yaoi มาก่อน

17

17. Hagiwara Kazushi ผลงาน Bastard!!
อาจาย์ Hagiwara ได้ทำงานในเซอเคิลโดจินที่ชื่อว่า Studio Loud เขียนผลงานออกมากมายและได้ไปเขียน Bastard! นั้นเอง

18

18. Hanaharu Naruko ผลงาน Suisei no Gargantia
ยังจำอนิเมะเรื่อง Suisei no Gargantia กันได้ไหมครับ ที่ดูแลบทโดยจอมมาร Urobuchi Gen เรื่องนี้ได้คนออกแบบตัวละรซึ่งก็คืออาจาย์ Naruko ซึ่งเป็นนักวาดสาย 18+ ด้วยหละ

19

19. Takeda Hiromitsu ผลงาน Maken-ki!
ก่อนจะมาเขียนมังงะที่ดีอย่าง Maken-ki! อาจารย์ Takeda แกมีชื่อเสียงโด่งดังในวงการสื่อลามกเป็นอย่างมาก

20

20. Tony Taka ผลงาน Shining Hearts
Tony Taka หรือ T2 เป็นหนึ่งในนักวาดดังมากที่ญี่ปุ่นด้วยผลงานที่เป็นเอกลักษณ์ โดยจุดเริ่มต้นเค้ามาจากการออกแบบตัวละครให้กับเกม ซีรีย์ Shining โดยที่งานส่วนใหญ่ของเค้าจะเน้นไปทางด้านการวาดภาพแนว 18+ และทำ Art-book ขาย

21

21. Ono Toshihiro ผลงาน Pokemon
มังงะโปเกม่อนเล่มแรกที่ถูกวาดโดย อาจารย์ Ono ที่มีชื่อเสียงในการวาดมังงะ 18+ แนว Futanariอันเลืองลือ

22

22. Tamaki Nozomu ผลงาน Dance in the Vampire Bund
ก่อนที่จะประสบความสำเร็จกับเรื่อง Dance in the Vampire Bund อาจาย์ Tamaki ได้เคยเขียนโครงเรื่องให้กับมังงะ 18+ ด้วยแถมมีข่าวลือว่าเนื้อเรื่องดีกว่า Dance in the Vampire Bund อีก….

23

23. Sato Shouji ผลงาน Highschool of the Dead
อาจาย์ Sato นี่ขึ้นชื่อในวงการสายมืดเป็นอย่างมากแต่ผันตัวไปสู่ด้านสว่างเขียนมังงะ อย่าง Highschool of the Dead จนถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมะ และมังงะเรื่อง Triage X ที่ถูกสร้างเป็นอนิเมะที่จะฉายในปีนี้

24

24. Yoshizaki Mine ผลงาน Keroro Gunsou
ใครที่เคยอ่านมังงะ เคโรโระนั้นจะพอรู้ว่ามีฉากที่ค่อนข้างวาดหวามผิดกับตัวอนิเมะพอสมควร นั้นก็เพราะว่า อาจารย์ Yoshizaki เคยเขียนสื่อลามกมาก่อนก่อนที่จะมาเขียนเรื่อง Keroro Gunsou
แหละ

25

25. Go Nagai ผลงาน Mazinger Z
ในมังงะของอาจารย์ Nagai ซึ่งมีฉากค่อนข้างอีโรติกนั้นก็เพราะว่า อาจารย์แกเคยร่วมวาด 18+ อะไรพวกนี้ด้วยหละ

26

26. Koume Keito ผลงาน Spice & Wolf
นักวาดภาพประกอบให้กับเรื่องไลท์โนเวลเรื่อง Spice & Wolf อย่างอาจารย์ Koume ก็เคยวาดอะไรพวกนี้นะ นั้นก็คือเรื่อง Spice & Wolf นี่แหละ…

27

27. Takemaru “Okayado” Inui ผลงาน Monster Musume no Iru Nichijou
อาจารย์ Okayado ได้เริ่มเส้นทางสายนี้จากการวาดภาพ Fan-art Moster Girl ในเว็บ Pixiv และตอนนี้ได้เขียนมังงะ Monster Musume ที่โด่งดังไปทั่วนั้นเอง

28

28. Yabuki Kentaro ผลงาน To Love-Ru
มีข่าวลือมาบ้างว่า อาจาย์ Yabuki ได้เคยทำงานกับบริษัท 18+ อยู่บ้างในอดีต และได้เขียนภาพลามกขึ้นจำนวนนึงโดยใช้ตัวละครของ To Love-Ru

29

29. Azuma Kiyohiko ผลงาน Azumanga Daioh
อาจารย์ Azuma เป็นที่รู้ๆ กันดีว่าแกได้เขียนซีรีย์คอมเมดี้อย่าง Azumanga Daioh และ Yotsuba แต่ใครจะรู้ว่าเมื่อก่อนนั้นอาจารย์ได้เขียนโดจิน 18+ ที่มีเนื้อหาระหว่าง ลูกศิษย์กับอาจารย์…

credit : akibatan