9 อันดับ สุดยอดการ์ตูนขายดีที่สุดในโลกเท่าที่เคยมีมา!!

Home / ข่าวการ์ตูน / 9 อันดับ สุดยอดการ์ตูนขายดีที่สุดในโลกเท่าที่เคยมีมา!!

สวัสดีครับเพื่อนๆ เคยคิดกันบ้างหรือเปล่าเกี่ยวกับการ์ตูนเรื่องต่างๆ บนโลก จะเป็นการ์ตูนที่ขายดีที่สุดในโลก หรือ สามารถทำเงินได้มากที่สุด โดยนับแต่การ์ตูน comic และ manga เท่านั้น ซึ่งก็คงไม่พ้นการ์ตูนของทางอเมริกาและญี่ปุ่น ผลจะออกมาเป็นเช่นไรแล้วการ์ตูนเรื่องไหนที่จะครองแชมป์ การ์ตูนที่ขายดีที่สุดในโลก ไปลองดูกันเลยดีกว่าครับกับ 9 อันดับ สุดยอดการ์ตูนขายดีที่สุดในโลกเท่าที่เคยมีมา!!

9 อันดับ สุดยอดการ์ตูนขายดีที่สุดในโลกเท่าที่เคยมีมา!!

9

9. The Phantom  Sales: Over 150 million

สำหรับการ์ตูนเรื่องนี้เกิดขึ้นในปี 1936 และเป็นหนังสือการ์ตูนยาวเต็มรูปแบบ สำหรับในตลาดต่างประเทศ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเหตุผลที่ทำให้จำนวนยอดขายของการ์ตูน The Phantom ขายดีเพราะในช่วงนั้นเป็นการ์ตูนเรื่องแรกๆ ที่ทำให้แฟนๆ การ์ตูนชื่นชอบเพราะเป็นแนวแอ็คชั่น ต่อสู้อย่างดุเดือด และการต่อสู้ส่วนใหญ่จะเป็นการต่อสู้ในป่า การ์ตูนเรื่องนี้ได้ถูกสร้างเป็นหนังอีกหลากหลายภาค ผมเชื่อว่าต้องมีเพื่อนๆ หลายคนรู้จักบ้างละ ถึงจะเก่าแต่เก๋านะครับ เพียงแต่มันหมดยุคไปแล้วนั่นเอง 

8

8. Dragon Ball Sales: 200 million

เรื่องนี้เป็นที่รู้จักกันดีแน่ๆ การ์ตูนระดับตำนานอย่างดราก้อนบอล โดยการ์ตูนเรื่องนี้มีภาคแยกต่างๆ มากมายที่ได้ถูกสร้างออกมารวมถึง อนิเมะ ภาคต่างๆ มากมาย การกลับมาของฟรีเซอร์ ในร่างใหม่ สำหรับมังงะต่างๆ ตั้งแต่ที่เริ่มตีพิมพ์ออกมาสามารถสร้างรายได้ถึง 200 ล้าน ก็ต้องรอดูกันต่อไปนะครับ ว่าปีหน้าจะมีภาคใหม่ออกมาให้สาวกได้ติดตามอีกหรือป่าว

7

7. Tintin Sales: Over 200 million

เรื่องราวของ ตินติน ได้รับการถ่ายทอดไว้ในหนังสือจำนวน 24 เล่ม มีการแปลเป็นภาษาต่างๆ กว่า 50 ภาษา  และมียอดจำหน่ายกว่า 200 ล้านเล่มทั่วโลก และกำลังจะนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์อนิเมชั่น จำนวน 3 ภาค โดย สตีเฟน สปีลเบิร์ก และปีเตอร์ แจ็กสัน ถือเป็นการ์ตูนเก่าที่ได้รับความนิยมมากจนถึงบันจุบันก็ยังมีการ์ตูนเรื่องนี้ให้ชมอยู่บ้าง

6

6. Captain America Sales: Over 210 million

สตีฟ โรเจอร์ส หรือ กัปตันอเมริกา จากผู้ชายร่างเล็กๆ และเป็นโรคต่างๆ มากมาย สูญเสียพ่อและและแม่ เหลือเพียงตัวคนเดียวจนมาถึงช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 อเมริกาเปิดรับสมัครทหารเพื่อเข้าร่วมรบแต่ โรเจอร์ส ไม่สามารถเข้าเป็นทหารได้ด้วยร่างกายที่ผอมแห้งและเป็นโรคต่างๆ มากมาย จนในที่สุด ทางกองทัพได้รับ โรเจอร์ส เข้ามาเพื่อเข้าทดสอบ แต่ไม่ได้เอาไปรบแต่เพื่อเข้าร่วมโครงการ โอเปอร์เรชั่น: รีเบิร์ธ ซึ่งเป็นความลับสุดยอด เพื่อจะทดเซรุ่มเพื่อเป็นซูเปอร์โซลเยอร์จากนักวิทยาศาสตร์ ด้วยเนื้อหาที่ของการ์ตูนเรื่องนี้ที่เป็นแดงบัลดาลใจให้เด็กๆ ได้ลุกขึ้นสู้เพื่อคนที่อ่อนและ เป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆมากมายทั่วโลก จนกลายเป็นหนังมากมาย การต่อสู้ที่ดุเดือด เต็มไปด้วยความกล้าหาญจนเป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ

5

5. X-Men Sales: Over 270 million

จากการ์ตูนซีรี่ย์ของทางฝั่งอเมริกา ที่เป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ ซึ่งเป็นเรื่องราวของกลุ่มมนุษย์กลายพันธุ์ที่มีพลังหรือความสามารถพิเศษ และสามารถใช้ทำอะไรก็ได้ตามที่ต้องการ โดยมีแกนนำที่ทำเพื่อมนุษย์กลายพันธุ์อยู่ 2 คนแต่ละคนก็มีวิธีของตนเอง คือแบบสันติและแบบใช้กำลังแต่มีจุดหมายเดียวกันทำให้มนุษย์กลายพันธุ์ปลอดภัย สำหรับซีรี่ย์การ์ตูนนี้ตั้งแต่การ์ตูนเรื่องนี้เริ่มปล่อยออกมาจนถึงปัจจุบัน สามารถสร้างรายได้ถึง 270 ล้านเลยทีเดียว

4

4. One Piece Sales: Over 345 million

ติดมากับเขาด้วยนะครับกับเจ้าแห่งโจรสลัด ที่สามารถทำยอดขายได้ถึง 345 ล้านบาท ซึ่งเหล่าแฟนๆ ของการ์ตูนเรื่องนี้คงทราบกันดีอยู่แล้วว่า ด้วยเอกลักษณ์ของตัวละครและ ความสามารถต่างๆ ร่วมถึงเนื้อหาของการ์ตูนที่ถูกเขียนขึ้นมาอย่างดี อ่านแล้วมันน่าติดตามเลยทำให้มีคนชื่นชอบและตามอ่านกันโคตรเยอะ ถึงแม้เรื่องราวของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางจะไม่จบลงในตอนนี้ง่ายๆ ก็ตามที (จะจบหรือป่าววะ) ก็ต้องลุ้นกันต่อไปนะครับว่ามันจะจบหรือป่าวและบทสรุปของการ์ตูนเรื่องนี้จะเป็นเช่นไร

3

3. Spider-Man Sales: Over 360 million

เป็นหนึ่งในการ์ตูนฮีโร่ที่มีแฟนๆ ชื่นชอบมากถึงมากที่สุดโดยเฉพาะเด็กๆ ที่อยากจะเป็นสไปเดอร์แมน สำหรับกลุ่มวัยรุ่นจนถึงผู้ใหญ่ก็ยังคงเป็นที่ชื่นชอบอยู่พอสมควร สำหรับสไปดี้ ได้สร้างกระแสความแปลกใหม่ เมื่อคนธรรมดามีความสามารถของสัตว์อย่างแมงมุม ที่ทำให้สามารถปล่อยใยหรือแม้แต่กระโดดได้ไกลรวมถึงไตกำแพงได้ จนกลายเป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ อย่างมาก

2

2. Batman Sales: Over 460 million

ฮีโร่รัตติกาล ผู้คอยปราบเหล่าร้ายยามค่ำคืน ไม่ว่าโจรจะเก่งแค่ไหนก็โดนซัดจนหมดสภาพไปตามๆ กัน เพราะเขาจะมาพร้อมอาวุธและชุดเกราะที่มีประสิทธิภาพและทันสมัย เทคนิคการต่อสู้ด้วยมือเปล่าและความฉลาดหลักแหล่มจนผู้ร้ายที่จะสู้ด้วยต้องมีการวางแผนมาก่อนและเตรียมรับสถานการ์ณที่ต้องรับมือกับการมาเยือนของ Batman ถึงแม้แบทแมนจะทำให้สลบหรือหมดสภาพที่จะต่อสู้ก็ตามที แต่สำหรับเหล่าโจรร้ายต่างๆ ถือเปนการโดนจับได้ดีๆ นี้เอง จนในที่สุดก็เจอกับตัวร้ายที่โคตรฉลาดและเก่งมากๆ อย่าง โจ๊กเกอร์ ที่ต้องทำให้ Batman ถึงกับปวดหัว เพราะเตรียมการ์ณมาเพื่อจัดการกับ Batman โดยเฉพาะ

1

1. Superman Sales: Over 600 million

และอันดับ 1 เป็นที่นิยมมากๆ จนถึงยุคปัจจุบัน มีทั้งการ์ตูนและหนังมากมายหลากหลายภาค และยังคงเป็นที่นิยมมากๆ ไหนจะมี ซุปเปอร์เกิร์ล ออกมาให้เพื่อนได้ดูกันอีกในอนาคต ซึ่งจะมีความสามารถเดียวกับ ซุปเปอร์แมน สำหรับตัวหนังภาคล่าสุดที่ทำออกมาดูอลังการงานสร้างสุดๆ เนื้อหาสนุกมากๆ ถึงแม้จะถูกดัดแปลงไปบ้างก็ตามที ซึ่งตั้งแต่ซุปเปอร์แมนถูกสร้างมาสร้างได้ถึง 600 ล้านเชียว เยอะขนาดนี้คงยากที่ Batman และ Spider-Man จะแซงได้อะนะ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ 9 อันดับ การ์ตูนที่ขายดีที่สุดในโลกเท่าที่เคยมีมา ซึ่งทั้ง 9 เรื่องนี้มีการ์ตูนของทางญี่ปุ่นที่ติดขึ้นมาอยู่อันดับ 4 และอันดับ 8 ซึ่งอันดับที่ 4 ใช้เวลาไม่นานเท่าไหร่นัก ก็ต้องมารอกันต่อไปว่าเจ้าแห่งโจรสลัดจะขึ้นมาครองตำแหน่งสูงสุดของ โลกการ์ตูนได้หรือไม่