16 การ์ตูนอนิเมะฟอร์มยักษ์ ที่แฟนๆ อยากให้มาครอสโอเวอร์กัน!!

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / 16 การ์ตูนอนิเมะฟอร์มยักษ์ ที่แฟนๆ อยากให้มาครอสโอเวอร์กัน!!

16 การ์ตูนอนิเมะฟอร์มยักษ์ ที่แฟนๆ อยากให้มาครอสโอเวอร์กัน!!

สำหรับการ์ตูนยุคใหม่และยุคเก่าที่ประวัติความยิ่งใหญ่อันยาวนานของแต่ละเรื่อง หรือเป็นเรื่องที่ดังและได้รับความนิยมมากๆ ในหมู่แฟนๆ การ์ตูน จนหมดยุคของการ์ตูนเรื่องนั้นๆ ไปก็จะมีเรื่องใหม่ๆ ที่ดังกว่าคลอดออกมา แต่การ์ตูนเรื่องเก่าๆ ก็ไม่ได้หายไปไหนเพียงแต่อยู่ในความทรงจำของแฟนๆ หรือกลายเป็นคอลเลคชั่นการ์ตูนที่ถูกเก็บซะสม หลังจากการ์ตูนยุดเก่าจบลงไป ก็เปิดทางให้กับนักเขียนการ์ตูนหรือนักวาดรุ่นใหม่ได้ปล่อยผลงานที่ดีขึ้นมาให้แฟนๆ การ์ตูนได้อ่านกันต่อไป
ซึ่งในวันนี้ผมได้นำเรื่องราวของ การ์ตูนอนิเมะฟอร์มยักษ์ที่แฟนๆ อยากให้มาครอสดโอเวอร์กัน มากที่สุด โดยการ์ตูนแต่ละเรื่องนั้นเป็นเรื่องที่ได้รับความนิยมมากในช่วงเวลาหนึ่ง จะมีการ์ตูนเรื่องไหนบ้างลองไปดูกันได้เลยครับ

1

1. Goku (Dragon Ball) vs. Yusuke Urameshi (YuYu Hakusho)

สำหรับการ์ตูนหลายๆ เรื่องที่เพื่อนๆ เคยดูมักจะเห็นว่าตัวละครการ์ตูนส่วนใหญ่ จะไม่มีการเจริญเติบโตทางร่างกายเท่าไหร่นัก และมีน้อยเรื่องที่เห็นได้อย่างเด่นชัดว่า ตัวละครในเรื่องมีการเจริญเติบโตตามวัย อย่างเรื่องที่เห็นๆ กันอยู่นั่นก็คือ Dargon Ball ที่ตัวละครเติบโตได้ตลอดเวลาซึ่งถ้ามาสู้กันกับ Yusuke Urameshi ผลจะออกมาเป็นเช่นไรถ้าเป็น งานนี้คงเละกันไปข้างหนึ่งแน่ๆ เลยทีเดียวเชียวเพราะพลังของทั้งสองก็ไม่ใช้ธรรมดา

16 การ์ตูนอนิเมะฟอร์มยักษ์ ที่แฟนๆ อยากให้มาครอสโอเวอร์กัน!!

2. Naruto Uzumaki (Naruto) vs InuYasha (InuYasha)

อีกหนึ่งตัวละครอย่างนารูโตะ ซึ่งเป็นหนึ่งในการ์ตูนหลายๆ เรื่องที่ตัวละครสามารถเติบโตได้และด้วยสามารถที่มี คงซัดกันได้แบบพอฟัดพอเหวี่ยง กันอินุยาฉะ ซึ่งทั้งสองคนนี้สู่กันก็ขอเป็นพื้นที่โล่งๆ เลยดีกว่าจะครับ เพราะดูเหมือนว่าสนามประลองคงจะเละแน่ๆ

3

3. L (Death Note) vs. Conan (Detective Conan)

มาเข้าสู่โลกของนักสืบกันบ้าง โคนันเก่งในเรื่องหาการหาตัวผู้ร้ายในที่เกิดเหตุ ไม่ว่าจะเป็นคดีรูปแบบไหนก็สามารถที่จะปิดคดีได้ในทันที ส่วน L ผู้มีสายข่าวมากมายเรียกได้ว่าเจ้าพ่อของข่าวสารเลยก็ว่าได้ ทั้งคนของ FBI หรือตำรวจหน่วยงานต่างๆ เชื่อมั่นในฝีมือของ L โดยคดีต่างๆ ที่เกินความสามารถของหน่วยจะถูกส่งมาให้ L เพื่อสืบหาข้อมูลจนคลี่คลายได้ในที่สุด แต่ที่แน่ๆ ตรงไหนที่โคนันไปมีตายทุกที่ ส่วน L ไม่ต้องภาคสนามเพราะมีคนคอยช้วยรวบรวมข้อมูลให้

4

4. Hikaru Shindo (Hikaru No Go) vs. Akagi Shigeru (Akagi) vs Yugi Muto (Yu-Gi-Oh)

มาถึงตัวละครเหล่านี้มีอะไรคล้ายๆ กันนั่นคือการถูกสิงหรือมีวิญญาณคอยติดตามทำให้เป็นเจ้าแห่งเกมกระดานหรือเกมการ์ด สำหรับตัวละครเหล่านี้มักมีพลังเหนือธรรมชาติ และได้พลังเหล่านั่นคอยช้วยเหลืออยู่ตลอดเวลา ถ้าสู้กันใครจะชนะเนี้ย (เล่นกันคนละอย่างเลย) สำหรับการ์ตูน ที่มีพลังอย่างนี้ขาด JOJO ไปได้ไงเนี้ย มีพลังกันทั้งเรื่อง

5

5. Jin (Samurai Champloo) vs Himura Kenshin (Ruroni Kenshin)

สำหรับซามูไรคู่ที่มีหนึ่งอย่างที่เหมือนกันนั่นคือ ดาบที่มีลักษณะไม่มีเป็นอันตรายใดๆ ซึ่งทั้งสองมีทักษะการต่อสู้ที่สุดยอด แต่ละคนสามารถใช้ดาบได้อย่างคล่องแคล่ว และด้วยเกียรติของแต่ละคน ถ้าได้มาต่อสู้กันคงจะมันส์หยดเลยละขอบอก แต่ก็จะไม่มีใครตาย เต็มที่ได้แค่บาดเจ็บเท่านั้นเอง

6

6. The Light Music Club (K-On) vs BLAST (Nana) vs Kauro/Sentaro (Kids on the Slope)

เข้ามาโลกของดนตรีกันบ้าง จะเป็นอย่างไรถ้า การ์ตูนเหล่านี้เป็นแนวสร้างสรรค์ให้กับผู้ที่ชื่นชอบและรักการเล่นดนตรี ถ้ามาสู้กันก็คงเป็นการสู้กันด้วยเสียงเพลงไม่ใช้สู้แบบเลือดสาดนะครับ ในหลายๆ ครั้งในสงครามที่ตามแนวหน้ามีการเปิดเพลงในสงครามเหมือนเป็นสงครามจิตวิทยาอย่างหนึ่ง แต่ในยุคนี้ในโลกของดนตรีมีการแข่งขันสูงมันก็เหมือนสงครามเสียงเพลงดีๆ นี้เอง

7

7. Vash The Stampede (Trigun) vs Spike Spiegel (Cowboy Bebop)

สองสิงปืนเดือดทั้งสองคนนี้เป็นนักฆ่าคนและนักล่าเงินรางวัล สำหรับ Spike Spiegel  นั้นเป็นนักล่าฆ่าหัวที่ชื่นชอบรายการ Big Shot ที่พิธีกรแต่งตัวเป็น คาวบอย คอยนำเสนอข่าวสาร ที่เป็นประโยช์น และค่าหัว เป็นรายการที่ นักล่าเงินรางวัล ติดตามตลอด แต่สำหรับ Vash The Stampede เป็นจอมโจรที่มีค่าหัวติดตัวแต่หน้าในใบประกาศจับจะไม่ค่อยเหมือนเท่าไหร่จึงทำให้ไม่มีใครจำได้มากนัก ซึ่งส่วนใหญ่จะทำตัวเหมือนคนอ่อนแอ โดยชุดประจำตัวเป็นเสื้อโค้ตสีแดง พร้อมปืนคู่ใจนั่นเอง ถ้าทั้งคนนี้มาสู่กันในเรื่องเดียวกันคงยิงกันเละเลยฉากอะนะ เพราะแต่ละคนก็เก่งๆ กันทั้งนั้นเลย

8

8. Charizard (Pokemon) vs Greymon (Digimon)

มาเข้าสู่โลกของมอนเตอร์กันบ้างนะครับ จะเป็นอย่างไรนะถ้ามอนเตอร์จาก Pokemon อย่าง Charizard จะต้องมาเจอกันกับทาง Greymon (Digimon)  ซึ่งแต่ละตัวก็มีความสามารถของตัวเองอย่างเห็นได้ชัด ถึงแม้รู้ร่างจะคล้ายๆ กันมากก็ตามที แต่ขนาดตัวจะต่างกัน ตัวนึงมีปีกกับไม่มีปีกเหมือนภาพที่เห็นผมว่าคงโดนตืบเละ

9

9. Android 18 (Dragon Ball Z) vs Motogo Kusanagi (Ghost in the Shell)

การพบกันระหว่างหุ่น Android ทั้ง 2 มีความแตกต่างมากมายนัก สำหรับหมายเลข 18 เป็นหุ่นยนตร์จากการ์ตูน DragonBall ที่ชอบมาเป็นคู่ ทั้งเบอร์ 17 และเบอร์ 18 ซึ่งมีความสามารถที่ไม่ธรรมดาบินได้อีกตั้งหาก ปล่อยพลังได้ ถือเป็นหุ่น Android ที่มีเพียงในการ์ตุนเรื่องเดียวที่บินได้  Motogo Kusanagi หุ่น Android ที่ทำหน้าที่เป็นหน่วยปราปรามเหล่าร้าย อีกทั้งยังมีความคิดเป็นของตนเอง ประมาณว่ามีจิตใจคิดเองได้ และชำนาญเทคนิคการต่อสู้ระยะประชิด และอาวุธทุกรูปแบบ ถ้าเจอกันจริงๆ ผมฟันธงเลยว่าหมายเลย 18 ชนะแน่นอน

10

10. Sena Kobayakawa (Eyeshield 21) vs Hanamichi Sakuragi (Slam Dunk)

สองกีฬายอดนิยมและเป็นการ์ตูนยอดนิยม ระหว่างกีฬาบาสเกตบอล กับความเกรียนของ ซากุรางิ ฮานามิจิ ที่ชื่นชอบ ฮารุโกะ และชื่นชอบกีฬาบาสเกตบอลเพื่อจะชนะใจ ฮารูโกะ และถ้านำมาคอสโอเวอร์เจอกับนักวิ่งอย่าง Sena จาก Eyeshield ผู้มีความสามารถในการวิ่งที่รวดเร็วจนยากที่ใครจะตามทัน โดยกีฬาอเมริกาฟุตบอลเป็นที่นิยมมากๆ สำหรับในการ์ตูน Eyeshield 21 ถ้ามาเจอกันก็วิ่งแย่งลูกกันแบบสุดๆ เลยงานนี้

11

11. Ippo Makunochi (Hajime No Ippo) vs Kid Muscle (Ultimate Muscle) vs Kenichi (Kenichi the Mightiest Disciple)

มาถึงกีฬาต่อสู้กันบ้างนะครับ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการ์ตูนต่อสู้อย่างกีฬาต่อยมวย คงรู้จักการ์ตูนเรื่องนี้ดี  Hajime No Ippo หรือชื่อไทยคือ ก้าวแรกสู่สังเวียน ที่เป็นกีฬาต่อยหมวยโดยเฉพาะ มันเป็นศิลปะการต่อสู้ที่มีตั้งแต่สมัยโบราณ ถ้ามาคอสโอเวอร์ กับ Kenichi หรือ Kid Muscle คงต่อสู้กันอย่างสนุกสุดๆ ดุเดือดแต่ไม่ถึงตายนะครับ เพราะแต่ละคนเป็นนักสู้ไม่ใช้นักฆ่า ถ้าได้เจอกันอะนะ

12

12. Ichigo Kurasagi (Bleach) vs Yoh Asakura (Shaman King)

มาถึงเรื่องการใช้ดาบใหญ่ ก็ต้องยกให้กับสองคนนี้ก่อนและกัน คนแรกคือ อาซาคุระ โย ชาแชนผู้มีเป้าหมายสูงสุดคือการเป็นชาแมนคิง แต่ก็ไม่สามารถทำได้เนื่องจาก โดนพี่ชายอย่าง ฮาโอ ขัดขว้าง สำหรับเรื่องดาบของโยเป็นดาบของช่างฝีมือในตำนาน ที่เป็นเพื่อนกับดวงวิญญาณส่วนตัวนั่นคือ อามิดามารุ ซึ่งเป็นซามูไรที่เก่งกาจมากในยุคนั่น  มาต่อกันที่ Ichigo ผู้มีดาบจากแรงดันวิญญาณ ที่มีขนาดใหญ่กว่าชาวบ้าน และด้วยความสามารถในการต่อสู้ต่างๆ ในการใช้ดาบก็ไม่รู้จะฝึกมาจากไหนนักหนาถึงสามารถชนะยมทูตคนอื่นๆ ได้ ซึ่งถ้าสองคนนี้สู้กัน คงดุเดือดพอสมควรเลย

13

13. D (Vampire Hunter D) vs Saya Otonashi (Blood+)

มาถึงนักล่าแวมไพร์กับบ้าง กับ D นักล่าแวมไพร์ที่มีพลังของแวมไพร์อยู่ในตัวครึ่งหนึ่งซึ่ง D มีความสามารถในการรับรู้ถึงการมีตัวตนของแวมไพร์ได้อย่างง่ายดาย แต่การจะปราบแวมไพร์ให้ได้ง่ายๆ ยากยิ่ง ส่วนสาวตาแดงอย่าง โอโตนาชิ ซายะ เธอเป็นผู้ทำหน้าที่ปราบเหล่าผีดูดเดือดตามที่ต่างๆ ทั่วโลกด้วยดาบที่เธอใช้อยู่เป็นประจำและความชำนาญในการปราบเหล่าผีดูดเลือดโดยการตัดหัวนั่นเอง สำหรับสองคนนี้มาถ้าเจอกันในเรื่องเดียวกันหรือร่วมมือกันคงจะกวาดล้างผีดูดเลือดให้หมดไปจากโลกโดยเร็วแน่นนอน

14

14. Go Mifune (Speed Racer) vs. Takumi Fujiwara (Initial D)

ทั้งสองตัวละครนี้ต่างเป็นนักแข่งรถที่เชี่ยวชาญการแข่งขันในแบบของตนเอง ซึ่งสนามแข่งของแต่ละคนแตกต่างกันออกไป Go Mifune ที่แข่งอยู่ในแต่สนามแข่งและทาคูมิ ก็แข่งบนเขาอากินะเป็นส่วนใหญ่ซึ่งเป็นพื้นที่ๆ คุ้นเคยเรียกได้ว่าหลับตาขับยังได้เลย และทั้งสองคันนอกจะแข่งที่กันที่ความเร็วแล้วยังมีการดริฟท์ตามทางโค้งต่างๆ แต่เป็นโค้งแบบใครแบบมัน โดยมีความเร็วเป็นหลัก ถ้ามาเจอกันก็คงชนะแต่ในสนามของตนเองเท่านั้นและครับข้ามไปแข่งกันคงไม่ได้เพราะรถแตกต่างกันมากเหลือเกิน

15

15. Sakura Kinomoto (Cardcaptor Sakura) vs Usagi Tsukino (Sailor Moon)

มาถึงการ์ตูนขวัญใจของสาวๆ อย่าง Sailor Moon หรือ Sakura การ์ตูนแปลงร่างของสาวๆ ที่คอยออกมาปราบเหล่าร้ายที่ออกมาอาละวาด โดยที่การ์ตูนทั้งสองเรื่องก็เหมือนกันคือแปลงร่างและคอยกำจัดเหลาร้ายต่างๆ ถ้าทั้งสอง มาจับคู่หรือมาแข่งกับปราบเหล่าร้ายน่าจะดีกว่ามาสู้กันเองนะครับ (ว่าแต่สู้กันไงเหรอลืมไปหมดแล้ว)

16

16. Science Ninja Team Gatchaman (Gatchaman) vs. NERV (Neon Genesis Evangelion)

และตัวสุดท้ายเป็นของเหล่าฮีโร่ที่คอยปกป้องโลกจากเหล่าร้ายที่หมายปองที่จะทำลายหรือยึดครองโลก พวกเขาเหล่านี้จึงต้องออกมาปกป้องโลก เริ่มจากสาวก EVA ก่อนเลยนะครับถึงแม้ EVA จะมีข้อจำกัดและต้องใช้พลังงานเป็นจำนวนมาก ซึ่งถ้าถอดปลั๊กแล้วสามารถใช้ได้เพียง 5 นาทีเท่านั่น แต่ก็เป็นหุ่นที่มีประสิทธิภาพสูงถึงแม้จะมีเวลาจำกัดก็ตาม ส่วนอีกกลุ่มเป็นของ Science Ninja Team นั้นมีหน้าที่คอยปราบเหล่าปีศาจจากนอกโลกที่บุกเข้ามา โดยสามารถใช้ความสามารถพิเศษได้จากชุดที่ใส่ ซึ้งทั้งสองน่าจะร่วมมือกันต่อสู้เพื่อปกป้องโลกมากกว่าแต่ถ้าจับมาสู้กันก็ไม่รู้ผลจะออกมาเป็นเช่นไร

source : orzzzz