การ์ตูนมังงะ Gakkou Gurashi! ทำยอดขายพุ่งสูงขึ้นเป็น 10 เท่า!!

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / การ์ตูนมังงะ Gakkou Gurashi! ทำยอดขายพุ่งสูงขึ้นเป็น 10 เท่า!!

การ์ตูนมังงะ Gakkou Gurashi!/School-Live! หรือชื่อไทยว่า โรงเรียนของเราน่าอยู่ ซึ่งการ์ตูนเรื่องนี้เพิ่งทำเป็นรูปแบบอนิเมะพร้อมปล่อยออกมาเมื่อวัน 9 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ได้สร้างกระแสตอบรับของการ์ตูนเรื่องนี้ โดยที่ฉบับรวมเล่มของการ์ตูนซีรี่ย์ Gakkou Gurashi! สามารถทำยอดขายมากขึ้นถึง 10 เท่า เว็บไซต์ในเครือของ Nippan/Nippon Shuppan Hanbai ผู้จัดจำหน่ายหนังสือรายใหญ่ในญี่ปุ่น ได้กล่าวว่าฉบับรวมเล่มเล่มแรกของผลงานของ อาจารย์ โนริมิตสึ ไคโฮ (ผู้เขียนเรื่อง) กับ อาจารย์ ซาโดรุ จิบะ (ผู้เขียนภาพ) เรื่องนี้ ที่วางขายช่วงวันที่ 6-12 กรกฎาคม มียอดขายพุ่งสูงขึ้นเป็น 10 เท่า เมื่อเทียบกับยอดขายเมื่อช่วงสัปดาห์ก่อนหน้า (29 มิ.ย. – 5 ก.ค.) เลยทีเดียว

การ์ตูนมังงะ Gakkou Gurashi! ทำยอดขายพุ่งสูงขึ้นเป็น 10 เท่า!!

1

2

ทั้งนี้อนิเมะเองก็มีจำนวนวิวใน Nico Nico Douga กว่า 1.5 ล้านครั้ง เรียกได้ว่าอนิเมะประสบความสำเร็จมากๆ ในการโปรโมทให้มังงะเป็นที่รู้จักไปด้วยในตัว

สำหรับเนื้อเรื่องของการ์ตูน Gakkou Gurashi! กล่าวถึงเด็กสาวที่มีชื่อว่า ทาเคยะ ยูกิ เด็กสาวซื่อๆ มองโลกในแง่ดี ที่ชอบโรงเรียนมากอยู่ในชมรมชีวิตในโรงเรียน (Gakkou Gurashi) ร่วมกับคุรุมิและยูกิ ทั้งสามได้ตั้งแคมป์ค้างคืนในโรงเรียนร่วมกับอาจารย์หญิง เมกุ อย่างไรก็ตามก็เกิดความเปลี่ยนแปลงที่ไม่คาดคิดขึ้นในโรงเรียนแห่งนี้ และโลกภายนอกที่เคยรู้จักได้เปลี่ยนไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง ซึ่งทั้ง 3 ต้องเผชิญหน้ากับความจริงอันโหด้รายที่อยู่รอบโรงดรียนนั้นคือ ซอมบี้ !?

source : crunchyroll