10 อนิเมะ ที่น่าดูแม้คุณจะไม่เคยดูอนิเมะเลยก็ตามที!!

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / 10 อนิเมะ ที่น่าดูแม้คุณจะไม่เคยดูอนิเมะเลยก็ตามที!!

ถือเป็นเรื่องของคนทั่วไปนะครับ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการ์ตูนอนิเมะ แต่ว่าถ้าไม่เคยดูการ์ตูนอนิเมะละ คุณจะดูเรื่องอะไรกัน ในวันนี้ผมเลยนำการ์ตูนทั้ง 10 เรื่องมาแนะนำกับผู้ที่ไม่เคยดูและอยากลองดูการ์ตูนแต่ไม่รู้จะดูเรื่องอะดี  ซึ่งการ์ตูนแต่ละเรื่องที่ผมนำมาแนะนำนั้น จะเป็นเรื่องที่ดีในระดับหนึ่ง ด้วยเนื้อเรื่องเนื้อหาที่ให้แง่คิดต่างๆ แฝงไว้ในการ์ตูน อย่าคิดนะครับว่าการดูการ์ตูนจะเป็นเรื่องไร้สาระ เพราะในวงการ์ตูนในสมัยนี้มีแง่คิดดีๆ มากมายให้เพื่อนๆ ได้ลองหาแง่คิดเหล่านี้กัน ไปลองดูกันเลยดีกว่าครับว่าทั้ง 10 เรื่องจะมีการ์ตูนเรื่องไหนบ้างกับ  10 อนิเมะ ที่น่าดูแม้คุณจะไม่เคยดูอนิเมะเลยก็ตามที!!

10 อนิเมะ ที่น่าดูแม้คุณจะไม่เคยดูอนิเมะเลยก็ตามที!!

10

10. Ghost in the Shell: Stand Alone Complex  หนึ่งในการ์ตูนที่น่าดูมากๆ เรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้ เนื้อเรื่องเป็นเหตุการณ์ ในโลกอนาคตมีการเชื่อมโยงเครือข่ายทั่วทั้งจักรวาล แต่ฏ้มีปัญหาความขัดแย้งเกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา โดยที่ตัวละครหลักเป็น เมเจอร์ โมโตโกะ คุซานางิ นางเอกสาวไซบอร์กระดับผู้พันของหน่วยพิเศษที่ 9 ซึ่งรับหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อยของญี่ปุ่น โดยและมีคู่หูคือ บาโตะ ที่เป็นไซบอร์กเช่นกัน และ โทงุสะ ผู้ช่วยอีกคนที่เป็นมนุษย์  ความ พิเศษของตำรวจในหน่วยนี้ก็คือ การเชื่อมต่อเข้ากับเครือข่ายที่ถูกเรียกว่า “เน็ต” ได้โดยตรง สามารถดักฟังการสนทนาของผู้ต้องสงสัยเพื่อสืบข้อมูล เริ่มต้นเรื่องมา ซึ่งถือเป็นการ์ตูนแนว แอ็คชั่น ไซไฟ สุดมันส์เรื่องหนึ่ง แต่ถ้าใครไม่ค่อยชื่นชอบ แนวต่อสู้ดุเดือด ก็ควรหลีกเลี่ยงนะครับเพราะส่วนใหญ่เป็นการยิงและฆ่ากันเป็นส่วนใหญ่

09

09. Darker Than Black การ์ตูนเรื่องนี้เป็นแนว Sci-Fi + Crime Action+ Drama โดยที่เนื้อเรื่องเกิดขึ้นที่เมืองโตเกียวแต่ไม่ใช่โตเกียวที่คนทั่วไปรู้จัก เพราะที่โตเกียวแห่งนี้มีสิ่งที่เรียกว่า Hell’s Gate ตะวันออกของโตเกียว เมื่อ 10 ปีก่อน ซึ่งถือเป็นโซนอันตรายที่ไม่อนุญาติให้ใครเข้าไปทั้งนั้น ทางรัฐบาลและองค์กร PANDORA ของ UN จึงทำการสร้างกำแพงยักษ์มาล้อมปิด Hell’s Gate และตั้งศูนย์วิจัยกันภายในกำแพงหนาเป็นกิโลเมตรแห่งนั้น ซึ่ง ณ เวลาที่ Hell’s Gate ปรากฎขึ้นนั้น ท้องฟ้าที่เราคุ้นเคยก็ถูกบดบังด้วยท้องฟ้าปลอมๆ (ในเรื่อง..เวลากลางคืน สีของท้องฟ้าจะเป็นสีม่วงแทน) ดวงดาวก็หายไป ส่วนดาวที่คนทั่วไปมองเห็นกลับเป็นดาวชีวิตของเหล่า “ผู้ทำสัญญา” ที่พลังอำนาจของพวกเขาเกิดขึ้นพร้อมๆกับการปรากฎของ Hell’s Gate แต่ก็ต้องแลกด้วยการจ่าย “ค่าตอบแทน” เมื่อใช้พลังนั้นๆ แต่คนทั่วไปไม่มีใครรู้จัก “ผู้ทำสัญญา” มีเพียงรัฐบาลและหน่วยงานชั้นสูง กับ พวกอาชญากรเท่านั้นที่รู้…โดยตัวเอกของเรื่องคือ เฮย์ ผู้ทำสัญญาขององค์กรนิรนาม กับทีมงานอีก 3 ชีวิต ที่มีภารกิจต้องจัดการกันในโตเกียวแห่งนี้

08

08. Cowboy Bebop  เรื่องราวของการ์ตูนเรื่องนี้เป็นเรื่องราว แห่งอนาคตที่เกิดขึ้นในปี 2071 ผู้ก่อการร้ายระบาดหนักไปทั่วโลก มีการลอบวางระเบิด รถบรรทุกน้ำมันบนถนนทางหลวงสายใหญ่ใกล้กับเมือง ใหญ่ที่มีผู้คนแออัด แรงระเบิดรัศมีครึ่งไมล์ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและ บาดเจ็บเป็นจำนวน 500 คน ที่น่ากลัวคือ ระเบิดนั้นบรรจุเชื้อโรคชีวเคมี  ทางการได้เริ่มตั้งรางวัลนำจับหรือก็คือฆ่าหัวของ ผู้ก่อการร้ายเอาไว้สูงมาก จึงทำให้กลุ่มนักล่าฆ่าหัวอย่าง  Bebop ซึ่งมีสมาชิก 4 คน กับอีก 1 ตัว เริ่มการออกล่า และสืบหาหลักฐานต่างๆ

07

07. Black Butler เนื้อเรื่องของเรื่องนี้เกี่ยวกับ พ่อบ้านของตระกูลแฟนทอมไฮฟ์ โดยเรื่องราวเกิดขึ้นใน ฤหาสถ์ขุนนางตระกูลแฟนทอมไฮฟ์ ในตระกูลอันสูงส่งของอังกฤษ มีพ่อบ้านคือ เซบาสเตียน ซึ่งชาญฉลาด มีความรู้ กิริยามารยาทดี มีพรสวรรค์ และแถมยังมีศิลปป้องกันตัวอีก และความเพอร์เฟ็คสมบูรณ์แบบอีกมากมาย แต่ด้วยเหตุผลบางอย่าง เขาต้องรับใช้เจ้านายที่มีอายุเพียง 12 ปีเท่านั้น นั้นคือ ชิเอล ที่เป็นคนอังกฤษ ซึ่ง ชิเอลได้ทำสัญญา กับ เซบาสเตียน เอาไว้ เพราะพ่อของ ชิเอลถูกฆ่าระหว่างที่หนี้เข้าไปในห้องขังใต้ดิน ก็ต้องพบกับ เซบาสเตียน ใครที่ชื่นชอบแนว แฟนตาซี การต่อสู้ระหว่างปีศาจ ก็ต้องลองอ่านดูนะครับ

06

06. Tokyo Ghoul  เรื่องราวของเด็กหนุ่มที่มีชื่อว่า คาเนกิ เคน นักศึกษามหาลัยธรรมดาที่ชอบอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ ซึ่งเค้าได้พบกับสาวสวยนามว่า คามิชิโระ ริเสะ ในร้านคาเฟ่ และชื่นชอบการอ่านหนังสือเหมือนกัน และชอบมาเจอกันที่ร้านเป็นประจำ ทำให้สนิทกันได้อย่างรวดเร็ว แต่เมื่อ คาเนกิ ได้พบความจริงที่ว่า ริเสะ เป็น กูล (ผีดูดเลือด) ทำให้ชีวิตต้อง คาเนกิ เคน นักศึกษามหาลัยธรรมดาที่ชอบอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ โดยเขาได้พบกับ คามิชิโระ ริเสะ ในร้านคาเฟ่ อันเทย์คุ ที่ชอบไปประจำ เพราะความชอบที่เหมือนกันทำให้ทั้งคู่สนิทกันได้เร็ว แต่แล้วคืนหนึ่งชีวิตของคาเนกิก็ต้องเปลี่ยนไปตลอดกาล เมื่อความจริงแล้วริเสะคือ กูล สิ่งมีชีวิตที่กินมนุษย์เป็นอาหารนั่นเอง

05

05. Code Geass สำหรับการ์ตูนเรื่องนี้ผมโคตรชอบเลยครับเนื้อเรื่องเนื้อหาถูกทำออกมาดีมาก สนุกสุดๆ เรื่องราวของการ์ตูนเรื่องนี้เกิดขึ้นในปี 2018 ประเทศญี่ปุ่นถูกยึดครองโดย บริททาเนีย ซึ่งญี่ปุ่นไม่สามารถต้านฐานได้จึงต้องยอมจำนนและถูกตั้งชื่อใหม่ว่า Area11 โดยได้เกิดการต่อต้านจากพลเมือง ครั้งนี้ถูกเรียกว่า Black Rebellion แต่ผลลับของสงครามครั้งนี้คือความพ่ายแพ้ของ เหล่า ภาคีอัศวินดำ ซึ่งตอนหลัง Zero ปรากฏตัวและคอยช้วยเหลือชนถึงพยายามจัดตั้ง “สหพันธญี่ปุ่น” ขึ้นมานั่นเอง ต้องลองดูอะครับ เรื่องนี้ถือว่าจบได้ดีมากๆ

04

04. Fullmetal Alchemist: Brotherhood  สองพี่น้องตระกูลเอลริค ผู้ที่ต้องสูญเสียแม่ไปอย่างกระทันหันด้วยโรคระบาด โดยที่ทั้งคู่ตัดสินใจใช้วิชาแปรธาตุในการ “ชุบชีวิตแม่” แต่ก็ล้มเหลว ทำให้เอ็ดเวิร์ดสูญเสียเสียขาซ้ายไป อัลฟอนส์สูญเสียร่างกายทั้งหมด เอ็ดเวิร์ดจึงตัดสินใจสังเวยแขนขวาของตน เพื่อแลกกับการผนึกวิญญาณของน้องชายไว้ในชุดเกราะ หลังจากนั้นทั้งคู่ ก็เข้าสู่กองทัพ เพื่อพยายามตามหาพ่อและหาทางนำร่างกายของน้องกลับคืนมานั่นเอง

03

03. Sword Art Online เรื่องราวของเด็กๆ ที่ชื่นชอบการเล่นเกมส์ออนไลน์ แต่ไม่ได้เป็นแค่เกมส์ออนไลน์ธรรมดาทั่วไปเพราะ เหมือนเราเข้าไปอยู่ในเกมส์ แต่ด้วยเหตุผลอะไรที่ทำให้ไม่สามารถ ออกจากเกมส์ได้ ซึ่งทำให้มีคนติดอยู่ในเกมส์ประมาณ 10,000 คน โดยมีเงื่อนไขที่ว่าต้อง เครียเกมส์ให้จบให้ได้ โดยถ้าตายในเกมส์ก็จะตายในชีวิตจริงด้วย ทำให้ผู้คนในเกมส์พยายามร่วมมือกันเพื่อจะเครียเกมส์ให้ได้ในชั้นที่ 100 นั่นเอง (โดยส่วนตัวผมก็แนะนำนะครับสนุกๆสุดๆ)

02

02. Death Note การ์ตูนแนวสืบสวนสอบสวนที่เป็นการต่อสู้ระหว่าง L และ คิระ ที่ต่างคนต่างมีเป้าหมาย ซึ่ง L จะทำทุกอย่างเพื่อหยุดหรือยับยั้งคิระ ส่วน คิระ จะทำทุกอย่างเพื่อทำให้โลกใสสะอาดปราศจากเหล่าร้ายหรืออาชญากรรม ต่างที่ถูกก่อขึ้นมา แต่ด้วยการสืบสวนและตามตัวของ L จะทำให้คิระต้องหาทางกำจัด L ออกไปให้พ้นทาง

01

01. Attack on Titan เรื่องราวของมนุษย์ที่เกือบสูญพันธ์เพราะเผ่าพันธุ์ไททันที่ปรากฏตัวและกินมนุษย์จำนวนมาก จนมนุษย์ที่เหลือรอดเพียงน้อยนิดได้ก่อสร้างกำแพงขนาดใหญ่กว่าพวกไททันมา คุ้มครองเมืองตัวเอง ซึ่งพวกไททันที่สูงเพียง 3 – 15 เมตร ไม่สามารถผ่านกำแพงที่สูงร่วม 50 เมตรเข้ามาได้ วันหนึ่งหลังจากผ่านมานานร่วมศตวรรษ ก็มีไททันที่สูงใหญ่กว่ากำแพงและสูงถึง 60 เมตรและไททันเกราะมาทำลายกำแพงให้ ไททันตนอื่นบุกเข้าเมืองชิกันชินะ และไล่กินประชากรในเมือง ทำให้ประชาชนส่วนหนึ่งต้องหนีไปกำแพงชั้นในด้วยความโกลาหล และเกิดการสูญเสียครั้งใหญ่ “เอเลน เจเกอร์” ผู้ที่ฝันจะได้เป็นทหารในกองทัพ ในวันที่เกิดเหตุการณ์นั้น เขาได้อยู่ในเหตุการณ์ และได้เห็นแม่ของตนถูกพวกไททันกินต่อหน้าเขาโดยที่ไม่สามารถช่วยเหลือได้

source : Orzzzz