10 บทเรียน ที่แฟนการ์ตูนได้เรียนรู้จาก DragonBall Z!!

Home / ข่าวการ์ตูน / 10 บทเรียน ที่แฟนการ์ตูนได้เรียนรู้จาก DragonBall Z!!

สำหรับการ์ตูนยุค 90 อย่าง DragonBall Z ที่ใครหลายคนต่างรู้จักกันเป็นอย่างดีสำหรับ DragonBall Z เป็นอนิเมะมหากาพย์ที่สุดในช่วงวัยเด็กและเป็นการ์ตูนเรื่องแรกๆ ที่คอยติดตามกันอย่างจริงจัง สำหรับการ์ตูน DragonBall Z นั่นมีฉากต่อสู้ดุเดือดและรุนแรงเสียงร้อง การเข้าต่อสู้เพื่อที่จะหมายเอาชีวิตศัตรู เพื่อจะทำให้โลกสงบสุขนั่นเอง นอกจากนี้เพื่อนที่เคยดูทำให้ได้เรียนรุ้และมีประสบการณ์บางสิ่งบางอย่างนั่นเอง ซึ่งมันทำให้การ์ตูน DragonBall Z กลายเป็นการ์ตูนในดวงใจแฟนๆ ทั่วโลกนั่นเอง

10 บทเรียน ที่แฟนการ์ตูนได้เรียนรู้จาก DragonBall Z!!

10
ขอบคุณภาพจาก : http://orzzzz.com

10. อย่าทื้งความหวัง  การทิ้งความหวังนั่นจะทำให้เราหมดกำลังใจในการต่อสู้ทั้งที่ยังไม่รู้ผลแพ้ชนะ ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ที่ลำบากหรืออันตรายขนาดไหนก็อย่าทิ้งความหวัง เพราะความหวังที่จะชนะหรือความหวังที่อยากจะรอด จะทำให้รู้คุณยังมีชีวิตอยู่ต่อไป ก็เหมือนกับการทำงานนะและครับคนเราต้องดิ้นรนเพื่อมีชีวิตอยู่ต่อไป

9
ขอบคุณภาพจาก : http://orzzzz.com

09. มันมากกว่า 9000  ในบางครั้งตัวช้วยก็ไม่สามารถช้วยได้เสมอไปใช้ว่าทุกอย่างจะสามารถวัดเป็นตัวเลขได้  รวมถึงเครื่อง Scouters ที่มีไว้ใช้ในการวัดพลังก็จะไร้ประโยชน์ขึ้นมาทันที ก็เหมือนกับชีวิตที่ร่างกายก็ต้องมีขีดจำกัดใช้พลังงาน ใช้เยอะ ก็ปวดเนื้อปวดตัว อ่อนแรง ต้องพักผ่อนเพื่อฟื้นฟูกำลังนั่นเอง

8
ขอบคุณภาพจาก : http://orzzzz.com

08. คนเราสามารถเปลี่ยนแปลงกันได้  การที่เบจิต้าบุกโลกและเขาต่อสู้กับ โกคูและพ้ายแพ้ในที่สุด จนในตอนหลังกลายเป็นเพื่อนกันและร่วมมือเพื่อปกป้องโลก ถึงแม้จิตใจจะชัวร้ายเพียงใด คนเราก็สามารถเปลี่ยนแปลงกันได้ ซึ่งในตอนที่เบจิต้าสู้กับ จอมมารบูตัวเล็กและยอมเสียสละตัวเองเพื่อคนอื่น ถึงแม้จะไม่สามารถจัดการจอมารบูได้ก็ตามที

7
ขอบคุณภาพจาก : http://orzzzz.com

07. การเสพติดครั้งแรก  ทุกคนล้วนเคยเสพติดการ์ตูนทีวี ละคร และการ์ตูน สำหรับการ์ตูน Dragon Ball Z คุณอาจจะเสพติดโดยไม่รู้ตัว ประมาณว่าหลังเลิกเรียนก็ต้องรีบกลับมาบ้านเพื่อเปิดทีวีรอดูอย่างใจจดใจจ่อ  แต่เมื่อแม่เรียกแล้วบอกให้หยุดดู การ์ตูน ก่อน แล้วมาช้วยแม่ทำนู้นนี้นั่น ลูกก็ต้องส่วนกลับไปในทันที ดูการ์ตูนอยู่ใกล้จบแล้วรอก่อนนะ 55+

6
ขอบคุณภาพจาก : http://orzzzz.com

06. ให้กำลังใจตัวเองเสมอ  การให้กำลังใจตนเองเพื่อที่ต่อสู้ต่อไป หรือบอกกับตัวเองว่ายังสู้ไหว เพื่อที่จะดึงกำลังที่ยังมีอยู่ออกมาใช้ให้ถึงที่สุด แม้ว่ามันแถบจะไม่มีเหลือแล้วก็ตามเหมือนดึงแรงเฮือกสุดท้ายออกมานั่นเอง ก็เหมือนตอนที่เพื่อนๆ เล่นกีฬาแล้วร่างรู้สึกว่าไม่เหลือกำลังที่จะวิ่งนั่นเอง

5
ขอบคุณภาพจาก : http://orzzzz.com

05. เพลงร็อคเปิดของการ์ตูน Dragon Ball Z  ส่วนใหญ่เพื่อนที่ติดตามการ์ตูนมักจะมานั่งอยู่หน้าทีวีเพื่อ ฟังเพลงเปิดของการ์ตูนเรื่องนี้ เพื่อที่ร้องหรือฟังเพลงเปิดของ Dragon Ball Z ก่อนที่จะรับชม

4
ขอบคุณภาพจาก : http://orzzzz.com

04. เพื่อนมาได้ในทุกรูปแบบ การเป็นเพื่อนไม่ได้จำกัดว่าจะเป็นทั้งคนดีและคนเลว ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์หุ่นยนตร์หรือแม้ เอเลี่ยนก็สามารถเป็นเพื่อนกันได้ อย่างจอมมารบูที่ตอนหลังกลายเป็นเพื่อนกับโกคูนั่นเอง

3
ขอบคุณภาพจาก : http://orzzzz.com

03. เราไม่ใช่ชาวไซย่า  จากมนุษย์ธรรมดาที่พยายามจะก้าวข้ามขีดความสามารถของมนุษย์เพื่อไปสู่การเป็น ซุปเปอร์เซ่ย่า  แต่ก็ไม่สามารถเป็นได้เนื่องจากต้องยอมรับความจริงที่ว่าสายพันธุ์ระหว่างมนุษย์กับชาวไซย่าแตกต่างกันเกินไปที่ แต่ด้วยความเก่งกาจกว่ามนุษย์ทั่วไป จึงทำให้สามารถต่อกรกับเหล่า วายร้ายที่เป็นมนุษย์ได้อย่างสบายๆ

2
ขอบคุณภาพจาก : http://orzzzz.com

02. แรงดึงดูดคือศัตรู  ก็เหมือนกับการฝึก ถ้ามีแรงดึงดูดที่สูงมากร่างกายก็จะรับไม่ไหว แต่ถ้ามีร่างกายแข็งแรงจนสามารถยืนบนแรงดึงดูดที่สูงกว่าปกติได้ก็แปลว่า ร่างกายแข็งแรงจนสามารถทนรับสถานการณ์ผิดปกติเหล่านี้ได้ที่มนุษย์คนอื่นไม่อาจจะยืนขึ้นได้ ถ้าเปรียบเทียบก็เหมือนกับการฝึกนักบินให้สามารถทนแรง G ได้นั่นเอง

1
ขอบคุณภาพจาก : http://orzzzz.com

01. ยิ่งฝึกยิ่งเก่ง  เป็นเหมือนกันเกือบทุกเรื่อง ยิ่งฝึกฝนก็ยิ่งเก่ง ยิ่งเจอเหตุการณ์ที่อันตราย คนเราก็จะหาทางเอาตัวรอด จากสถานการณ์อันเลวร้าย เพื่อที่จะแข็งแกร่งขึ้นและต้องเก่งกว่าศัตรูที่จะมารุกราน เมื่อได้พลังอันแข็งแกร่งมาครอบครองไม่ว่าจะทำอะไรก็ดูเหมือนจะใช้พลังมากเกินไปถึงขนาดตีหลังเมียทีทะลุบ้านออกไปเลย

source : orzzzz

http://orzzzz.com/10-valuable-lessons-that-dragon-ball-z-taught-anime-fans.html