8 สิ่ง ที่คุณต้องรู้ก่อนดู Dragoll Ball Super!!

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / 8 สิ่ง ที่คุณต้องรู้ก่อนดู Dragoll Ball Super!!

มาแล้วนะครับ สำหรับเพื่อนๆ ที่ติดตามและรอรับชมกับ ดร้าก้อนบอล ภาคใหม่ล่าสุดอย่าง Dragoll Ball Super ที่ได้ปล่อยออกมาแล้วถึง 6 ตอน ใครที่ชื่นชอบก็ติดตามชมได้เลยครับ ซึ่งในวันที่ผมเลยนำ 8 สิ่งที่ควรรู้เกียวกับ Dragoll Ball Super มาให้เพื่อนได้ดูกัน ซึ่งหัวข้อทั้ง 8 เป็นเรื่องราวสำคัญในระดับหนึ่งที่เพื่อนๆ อาจจะยังไม่รู้ก็เป็นได้นะครับ ผมแค่นำมาแนะนำให้เพื่อนได้ดูกัน ไปลองดูกันเลยดีกว่าครับ

8 สิ่ง ที่คุณต้องรู้ก่อนดู Dragoll Ball Super!!

1
ขอบคุณภาพจาก : http://orzzzz.com

1.  Dragon Ball Super จะถูกนับเป็นภาค สำหรับการ์ตูนดราก้อนบอลเพื่อนคงรู้จักกันดีพอสมควรเลยละ แต่ทว่าผลงานชิ้นนี้ไม่ได้เป็นของ อาจารย์ อากิระ โทริยามะ ผู้สร้าง Dragon Ball โดยที่อาจารย์ไม่ได้มีส่วนร่วมใดๆ กับภาคนี้เลย และกลายเป็นว่า Dragon Ball ไม่ได้มีอยู่เพียงจักรวาลเดียว

2
ขอบคุณภาพจาก : http://orzzzz.com

2. เรื่องราวของ Dragon Ball Super เป็นช่วงเวลาก่อนตอนจบภาค Z  สำหรับเรื่องราว ในภาคนี้คงเป็นเรื่องราวการต่อสู้ของโกคู ที่พ้ายแพ้ จอมมารบรูตัวเล็ก ซึ่งโกคูพยายามอย่างหนักที่จะฝึกฝน เพื่อที่จะชนะจอมมารบรู และแล้วก็สามารถชนะได้แต่ก็เกือบแย่

3
ขอบคุณภาพจาก : http://orzzzz.com

3.  Dragon Ball GT ไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นจริง (ไม่ต่อกับภาคใดๆ เลย)  สำหรับเพื่อนๆ ที่ดู Dragon Ball ภาคนี้ ต้องบอกก่อนเลยว่าเนื้อหาภาคนี้ไม่ได้เชื่อมต่อหรือมีส่วนเกี่ยวข้องกับภาคอื่นๆ เลย เรียกได้ว่าเป็นภาคแยกออกมาก็ได้ เนื่องจากเนื้อหาของภาคนี้เหมือนไม่เคยเกิดขึ้นจริง ประมาณว่าเป็นแต่จินตนาการ ประมาณนั่นเลย

4
ขอบคุณภาพจาก : http://orzzzz.com

4. ควรดูตอน Battle of the Gods ซะก่อน  สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่คิดจะดู Dragon Ball Super ควรจะดูภาคนี้ซะก่อนนะครับ เพราะไม่งั้นเพื่อนๆ จะไม่ค่อยรู้เรื่องว่า เนื้อเรื่องของภาคนี้เป็นอย่างไร แล้วเนื้อเรื่องจะเป็นแบบไหน จะไปในแนวทางใด ก็เหมือนเพื่อนดูหนังที่ต้องดูตามภาคไป ถ้าดูข้ามไปเลยก็จะไม่รู้เรื่องว่าเนื้อเรื่องตอนนี้กำลังดำเนินไปถึงช่วงไหนแล้วนะครับ อย่างภาคนี้ถ้าไม่ได้ดูก็จะไม่รู้เลยว่า ทำไมต้องต่อสู้กับเทพ

5
ขอบคุณภาพจาก : http://orzzzz.com

5. และเพื่อนๆ ควรดูภาคนี้ด้วยนะครับ Resurrection F  สำหรับภาคนี้เป็นภาคต่อจาก Battle of the Gods โดยเนื้อหาจะต่อเนื่องกัน ซึ่งฟรีสเซอร์ ได้ฟื้นคืนชีพจากการขอพรจาก Dragon Ball ให้ฟื้นคืนชีพขึ้นมาใหม่ และการกลับมาครั้งนี้ ฟรีสเซอร์ ได้ทำการฝึกฝนเพื่อที่จะกลับมาต่อสู้กับ โกคู โดยเฉพาะนั่นเอง

6
ขอบคุณภาพจาก : http://orzzzz.com

6.  ยังมีมิติอื่นๆ อีก ในการ์ตูน Dragon Ball ยังมีมิติอื่นๆ อีกไม่ได้มีแค่มิติเดียว คล้ายๆ กับทาง Marvel ที่มีหลายมิติ แค่ยังไม่แน่ชัดว่ายังมีมิติอื่นๆ อีกมากน้อยแค่ไหน จะมากหรือน้อยกว่าทาง Marvel ก็ไม่อาจรู้ได้

7
ขอบคุณภาพจาก : http://orzzzz.com

7.  อาจจะมีมากถึง 100 ตอน สำหรับการ์ตูน Dragon Ball Super อาจจะมีมากถึง 100 ตอน ถือว่าเป็นการ์ตูน ที่ตอนเยอะมาก อาจจะเป็นเรื่องปกติเพราะเท่าที่ดูผมว่าเกิน 100 ไปแล้วมั้งสำหรับแค่ภาคหลัก ซึ่งภาค Dragon Ball Super ก็น่าจะมีถึง 100 ตอน ต้องรอดูกันนะครับว่าจะเยอะขนาดไหน

8
ขอบคุณภาพจาก : http://orzzzz.com

8. โกคู อายุใกล้จะ 50 ปีแล้ว ถึงแม้การ์ตูนเรื่องนี้จะฉายมาเป็นเวลานานมากๆ แล้ว แต่ตัวละครหลักอย่าง โกคู ก็มีอายุเกือบ 50 ปีเข้าไปแล้ว ถือเป็นอายุตัวละครภายในการ์ตูน ไม่ได้เป็นอายุรวมตั้งแต่ออกฉายในครั้งแรกนะครับ แต่ผมคิดว่าจริงๆ ต้องกิน 60 ไปแล้วละ

source : orzzzz