10 อันดับ การ์ตูนอนิเมะที่น่าสนใจที่สุดในช่วงฤดูร้อน 2015!!

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / 10 อันดับ การ์ตูนอนิเมะที่น่าสนใจที่สุดในช่วงฤดูร้อน 2015!!

เป็นที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากสำหรับ การ์ตูนทั้ง 10 เรื่องที่ได้ทำมาเสนอในวันนี้ โดยทางญี่ปุ่นให้ความสำคัญกับการ์ตูนเหล่านี้ เนื่องจากเป็นการ์ตูนช่วงฤดูร้อน ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งในช่วงฤดูร้อนก็มีการตูนมากมายที่ออกมา ซึ่งจะแนะนำการ์ตูนทั้ง 10  เรื่องนี้ให้เพื่อนๆ ไปลองหาชมกันดูนะครับ แต่จะมีเรื่องอะไรบ้างนั่นไปชมกันเลยครับกับ 10 อันดับ การ์ตูนอนิเมะที่น่าประทับใจที่สุดในช่วงฤดูร้อน 2015!!

10 อันดับ การ์ตูนอนิเมะที่น่าสนใจที่สุดในช่วงฤดูร้อน 2015!!

10
ขอบคุณภาพจาก : orzzzz.com

10. GATE สำหรับการ์ตูนเรื่องนี้ผมแนะนำเลยครับ เอาไปเลย 8/10 คะแนน

ด้วยเนื้อเรื่องที่แปลกแหวกแนวที่อยู่ดีๆ ก็มีประตูเกิดขึ้นมาใจกลางญี่ปุ่นจากนั่นก็มีกองทัพที่มีทั้งมังกรและมนุษย์ยุคกลางที่ยังใช้ดาบบุกจู่โจมใจกลางญี่ปุ่น ทำให้ประชาชนจำนวนมากเสียชีวิต ตำรวจพยายามอย่างมากที่จะต้านทหารที่บุกมาและยังปีศาจจากต่างโลกที่ออกมาจากทางประตูอย่างต่อเนื่อง จนในที่สุดกองกำลังป้องกันตนเองก็ได้ออกมาคุมสถานการณ์ไว้ได้ และส่งกำลังไปอีกด้านของประตูเพื่อที่จะป้องกันประตูจากอีกฝั่ง เพื่อกันการบุกโจมตีของอีกโลกนั่นเอง โดยส่วนตัวฉบับอนิเมะไม่ดุเดือดเท่าไหร่นัก และมังงะนี้เลือดท่วมเลยนะครับสนุกในระดับหนึ่งเลย

9
ขอบคุณภาพจาก : orzzzz.com

 9. USHIO AND TORA (ล่าอสูรกาย) การ์ตูนเก่านำกลับมาทำใหม่เรื่องนี้เอาไป 9/10

การ์ตูนเก่าที่มีเนื้อหามากมายภายในเรื่องเดียว การกลับมาอีกครั้งของการ์ตูนระดับในตำนาน ซึ่งเป็นที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก หลังจากทำการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ทำให้แฟนๆ การ์ตูนเรื่องนี้ได้เฮกันอีกครั้ง เรื่องราวของเด็กหนุ่มคนหนึ่งได้เจอเข้ากับหอกสมิง เพื่อนำมาขับไล่ปีศาจต่างๆ สำหรับการนำกลับมาทำใหม่ในตอนนี้ มีออกมาแล้วถึง 9 ตอน ใครที่อยากดูก็หาดูได้เลยครับ

8
ขอบคุณภาพจาก : orzzzz.com

8. HIMOUTO! UMARU CHAN เรื่องราวของสาวน้อยวัย 16 ที่ดีพร้อมสมบูรณ์แบบ ทุกอย่างผมให้ 8/10

เด็กสาววัย 16 ที่มีแต่ความสมบูรณ์แบบในทุกๆ ด้านไม่ว่าจะเป็นด้านการเรียน กีฬา มารยาท แถมยังเป็นสาวน้อยน่ารักที่มีแต่คนหมายปอง แต่เมื่อกลับมาถึงบ้านกลับกลายเป็นเด็กที่ยากจะรับมือด้วย สรุปคิอเรื่องราวของเด็กสาวผู้เอาแต่ใจเมื่ออยู่ในบ้าน แต่พออยู่นอกบ้าน กลายเป็นคนละคนเลย ซึ่งผู้เดียวที่รู้นิสัยแท้ๆ ของเธอคนนี้ก็คือพี่ชายของเธอนั่นเอง เลยทำให้เกิดเรื่องวุ้นๆ ตามมาแบบไม่หยุดไม่ย่อน

7
ขอบคุณภาพจาก : orzzzz.com

7. ORE NO MONOGATARI เรื่องราวของรักสามเศร้าของวัยรุ่น 2 ชาย 1 หญิงเรื่องนี้เอาไป 8/10

สำหรับการ์ตูนเรื่องนี้ที่เคยถูกทำเป็นหนังคนแสดงมาแล้ว และเป็นการ์ตูนที่ได้รับความนิยมมากๆ ในหมู่สาวๆ กับเรื่องราวของหนุ่ม ทาเคโอะ โกดะ และชายหนุ่มร่างใหญ่ จิตใจแข็งแกร่งราวกับยักษ์ แต่เขาเป็นคนหน้าตาอัปลักษณ์ ซะจนไม่มีสาวๆ คนไหนแล เมื่อเทียบกับ สุนาคาวะ เพื่อนซี้ของเขาที่เป็นคนหน้าตาดี จนสาวๆ พากันรุมตอม ซึ่ง ทาเคโอะก็ได้แต่ยอมรับโชคชะตาของตนเอง จนกระทั่งวันหนึ่ง เขาได้ช่วยเหลือ ยามาโตะ สาวน้อยให้รอดพ้นจากพวกก่อกวนบนรถไฟ และแล้วเรื่องราวความรักของเขาได้เริ่มต้นขึ้นมาทันทีทันใด ถือเป็นการ์ตูนที่แฝงความน่ารักเอาไว้ในตัวเองเป็นอย่างมากนนะครับเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ดีมากๆ เรื่องหนึ่ง

6
ขอบคุณภาพจาก : orzzzz.com

6. SHOKUGEKI NO SOMA สำหรับใครที่ชื่นชอบการ์ตุนแนวปรุงอาหารก็ต้องเรื่องนี้เลยครับ 9/10

เพื่อนๆ หลายคนคงคุ้นเคยกับการ์ตูนแนวแข่งทำอาหาร ซึ่งในสมัยก่อนมีการ์ตูนแนวนี้อยู่มากมายจนมาถึงยุคของโซมะ โดยเรื่องเป็นของเด็กหนุ่มที่ตั้งใจจะสืบทอดร้านอาหารต่อจากพ่อ แต่ทว่าฝีมือยังสู้พ่อไม่ได้เลย หลังจากนั่นก็ต้องปิดร้านลงไปเนื่องพ่อของโซมะต้องไปทำงานต่างประเทศ พ่อของโซมะจึงได้ส่งโซมะเข้าสู่โรงเรียนาอนทำอาหาร เลื่องชื่อ ที่เป็นแหล่งรวมนักเรียนที่มีฝีมือทำอาหาร และมีโอกาสเรียนจบเพียง 10% เท่านั่นเอง ใครที่ชื่นชอบการ์ตูนแนวนี้ก็ลองหาดูเอานะครับ

5
ขอบคุณภาพจาก : orzzzz.com

5. JITSU WA WATASHI WA เรื่องราวของเด็กหนุ่มผู้สื่อตรงและโกหกไม่เป็นจนได้รู้ความลับของ.. 7.5/10

สำหรับการ์ตูนเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ อาซาฮิ คุโรมิเนะ ชายผู้โกหกไม่เป็น และได้พบกับความลับของเพื่อนสาวภายในห้องที่ความจริงของเธอนั่นเป็น แวมไพร์ ทำให้คุโรมิเนะ ต้องพยายามที่จะเก็บความลับไว้และไม่สามารถบอกใครได้เลย เขาจะทำได้หรือป่าวก็ไม่อาจจะรู้ได้ โดยรวมเป็นเรื่องราววุ่นๆ ของเด็กหนุ่มผู้เก็บความลับอะไรไม่ได้เลยแล้วจะเป็นอย่างไรต่อไปต้องลองเข้าไปหาดูกันนะครับ

4
ขอบคุณภาพจาก : orzzzz.com

4. GAKKOU GURASHI เรื่องราวของกลุ่มนักเรียนสุดโมเอะที่ต้องติดอยู่ในโลกของซอมบี้ 7.5/10

เรื่องราวของเด็กสาวที่ต้องติดอยู่ในโลกและล้อมรอบด้วยซอมบี้ โดยใช้โรงเรียนเป็นที่อยู่อาศัย และคอยหาทางมีชีวิตรอดจากเหล่าซอมบี้ที่ล้อมอยู่รอบโรงเรียน โดยเด็กทั้งสี่คนต่างให้ความหวังซึ่งกันและกันคอยช้วยเหลือกันอยู่ตลอดเวลา สำหรับใครที่ชื่นชอบการ์ตูนสุดโมเอะก็ลองหาดูกันได้เลยครับมีออกมาให้ดูซีซั่นสองแล้วมั้ง ผมก็ไม่ค่อยได้ดูเรื่องนี้เท่าไหร่นัก

3
ขอบคุณภาพจาก : orzzzz.com

3. WORKING!!! สำหรับการ์ตูนเรื่องนี้เป็นเรื่องราววุ่นๆ ภายในร้าน Wagnaria นะครับผมให้ 7.5/10

สำหรับการ์ตูนเรื่องเป็นการ์ตูนเรื่องหนึ่งที่คอยสร้างเสียหัวเราะและความน่ารักได้ตลอดเวลา โดยที่เรื่องราววุ่นๆ เกิดขึ้นจาก ทาคานาชิ โซตะ หนุ่มแว่นนักเรียนชั้นปีที่ 1 ที่ถูกชักชวนจาดเพื่อนสาวรุ่นพี่ ทาเนชิมะ โปปุร่า สุดน่ารักให้เข้าทำงานร้านพิเศษที่ร้าน อาหารแห่งหนึ่ง ด้วยความชื่นชอบปนคลั่งไคล้สิ่งมีชีวิตตัวเล็กทุกชนิดบนโลกใบนี้ ทำให้โซตะตัดสินใจรับปากเข้าทำงานกับรุ่นพี่ตัวเล็กแสนน่ารักคนนี้ และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราววุ่นๆ ภายในร้านอาหารที่มีชื่อว่า  “Wagnaria”

2
ขอบคุณภาพจาก : orzzzz.com

2. NON NON BIYORI REPEAT เรื่องราวของหนุ่มสาววัยใส ที่ต้องมาใช้ชีวิตในชนบท 7.5/10

เรื่องราวของตัวละครหลักหญิง 4 คน และ 1 หนุ่ม กล่าวถึงชีวิตของ Ichijou Hotaru สาวประถม 5 ที่ดูโตเกินวัย เพิ่งย้ายจากเมืองโตเกียว มายังชีวิตในชนบทแบบนี้ พร้อมเพื่อนร่วมโรงเรียนชั้นมัธยม อย่าง Natsumi, Komari, Renge และพี่ชายของโคมาริที่ชื่อ สึกุรุ ที่เรียนในชั้นเรียนเดียวกันในย่านชนบท เรื่องราวจะกล่าวถึงสภาพแวดล้อมหลายๆ อย่างในเขตนอกเมือง, การตั้งประเด็นเรื่องต่างๆ ของเหล่าตัวละครหลัก และชีวิตของสาวชาวกรุงที่พบสภาพแวดล้อมใหม่ๆ ที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน ใครที่ชื่นชอบการ์ตูนแนวนี้ก็ลองหาดูเอานะครับ

1
ขอบคุณภาพจาก : orzzzz.com

1. GANGSTA เป็นเรื่องราวของสองหนุ่มที่ผันตัวมาเป็นพวกนอกกฏหมายมีฉากต่อสู้ดูเดือดพอควร 8/10

สำหรับการ์ตูนเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของสองหนุ่มผู้ โดยคนแรกคือ นิโคลัส อดีตทหารรับจ้างที่พิการทางหู จากการต่อสู้ และ วอริค อดีตคุณหนูที่ผันชีวิตเป็นพวกนอกกฎหมาย ซึ่งทั้งสองคนมีหมายจับอยู่ทำให้ต้องหลบๆ ซ่อนๆ จากตำรวจและได้เข้าไปอาศัยอยู่ในย่านเสื่อมโทรมของเมืองที่มีทั้งมาเฟียและนักเลง, โสเภณี, ตำรวจเลว ซึ่งงานที่รับทำในเขตนั่นก็เป็นงานด้านมืดทั้งหมด เรื่องราวของการ์ตูนเรื่องนี้ส่วนใหญ่ก็จะเป็นเรื่องราวด้านมืดของสังคมเมือง ย่านที่อยู่อาศัยที่เต็มไปด้วยปัญหามากมาย ซึ่งเป็นแหล่งหาเงินชั้นเยี่ยมสำหรับทั้งสองคน

source : Orzzzz