การ์ตูนมังงะ Tokyo Ravens ประกาศหยุดตีพิมพ์แบบไม่มีกำหนด!?

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / การ์ตูนมังงะ Tokyo Ravens ประกาศหยุดตีพิมพ์แบบไม่มีกำหนด!?

ใครที่เป็นสาวกของการ์ตูนเรื่องนี้ก็ต้องร้องกันบ้างละครับ สำหรับข่าวนี้ถือเป็นข่าวร้ายสำหรับแฟนๆ การ์ตูน Tokyo Ravens หรือ โตเกียว องเมียวจิ  ซึ่งการ์ตูนเรื่องนี้เป็นผลงานของ อาจารย์ อัตซึชิ ซึซึมิ และได้ประกาศข่าวนี้ผ่านทางนิตยสาร Shōnen Ace ฉบับเดือน ตุลาคม ว่าจะมีการหยุดตีพิมพ์ยาวๆ แบบไม่มีกำหนดใดๆ เลย ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่ในฉบับเดือน พฤษจิกายน และพร้อมวางขายในเดือน กันยายน นี้เป็นต้นไป

การ์ตูนมังงะ Tokyo Ravens ประกาศหยุดตีพิมพ์แบบไม่มีกำหนด!?

1
ขอบคุณภาพจาก : www.buzzquotes.com

โดยที่เนื้อหลักๆ ของการ์ตูนเรื่องนี้ดัดแปลมาจากไลท์โนเวลชื่อเดียวกันซึ่งเป็นผลงานของอาจารย์ โคเฮย์ ฮาซาโนะ ที่เขียนขึ้นมาในปี 2010 และออกวางจำหน่ายไปแล้วถึง 11 เล่ม เมื่อ 25 มีนาคม 2015 โดยเรื่องราวเป็นของเด็กหนุ่มจากตระกูลทสึจิมิคาโดะ ตระกูลผู้ฝึกหัดจอมเวทองเมียว ทว่า เขานั้นกลับไม่มีความสามารถในการมองเห็นวิญญาณ เป็นแค่เด็กม.ปลายธรรมดาๆคนหนึ่งเท่านั้น จนกระทั่ง เขาได้พบเจอกับ นัตสึเมะ สาวน้อยผู้เป็นเพื่อนสมัยเด็กของเขาและเป็นผู้สืบทอดหัวหน้าแห่งตระกูลทสึจิ มิคาโดะ ได้เข้ามาช่วยเหลือและช่วยเปลี่ยนแปลงอนาคตของเขา

2
ขอบคุณภาพจาก : www.chia-anime.tv

สำหรับการ์ตูนเรื่องนี้ ถูกนำไปทำเป็นอนิเมซีรี่ย์ 24 ตอน ออกฉายเมื่อ ต.ค. 2013 ซึ่งฉบับไลท์โนเวลเรื่องนี้ ยังมีการนำไปเขียนเป็นมังงะอีกหลายชุดด้วยกัน ประกอบด้วย Tokyo Ravens: Tokyo Fox, Tokyo Ravens: Red and White, Tokyo Ravens: Sword of Song, Tokyo Ravens: ANOTHER×holiday, และ Tokyo Ravens: Girls Photograph

3
ขอบคุณภาพจาก : www.buzzquotes.com
source : ANN
credit : (เนื้อหาบางส่วน) K-D