10 อนิเมะและมังงะ ที่ควรได้รับการปรับแต่งให้เป็นสุดยอดเกมส์สักที!!

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / 10 อนิเมะและมังงะ ที่ควรได้รับการปรับแต่งให้เป็นสุดยอดเกมส์สักที!!

สำหรับในยุคปัจจุบัน มีการ์ตูนและอนิเมะมากมายที่กลายเป็นเกมส์ และก็มีเกมส์มากมายที่กลายเป็นการ์ตูน ประมาณว่าเป็นระบบเกื้อหนุนซึ่งกันและกัน ซึ่งในทุกวันนี้ ก็มีการนำการ์ตูนบางเรื่องไปดัดแปลงเป็นหนังคนแสดง แต่ที่ผมอยากเอามานำเสนอในวันนี้เป็นเรื่องราวของ อนิเมะและมังงะที่ ที่ควรได้รับการปรับแต่งให้เป็นสุดยอดเกมส์ ทั้งที่การ์ตูนเหล่านี้ก็ดังมากๆ อยู่แล้ว แต่ตัวเกมส์กลับทำออกมา ไม่เหมาะสมกันความดังของการ์ตูนเรื่องนั่นเลย ซึ่งผมได้นำการ์ตูนทั้ง 10 เรื่องมาให้เพื่อนๆ ได้ดูกันว่าจะมีเรื่องไหนบ้างที่คู่ควรกับสุดยอดเกมส์หรือเป็นตำนานบ้างไปดูกันเลยครับ

10 อนิเมะและมังงะ ที่ควรได้รับการปรับแต่งให้เป็นสุดยอดเกมส์สักที!!

01
ขอบคุณภาพจาก : http://orzzzz.com

1. Psycho Pass สำหรับการ์ตูนเรื่องผมคิดว่าหลายๆ คนคงรู้จักรกันดีว่า สำหรับการ์ตูนแนวสืบสวนสอบสวนเรื่องนี้ มีแฟนคลับมากมายที่คอยติดตามอยู่ตลอดเวลา  ทั้งๆ ที่การ์ตูนเรื่องนี้ถูกทำออกมาดีมากๆ แต่รูปแบบเกมส์กลับไม่มี ท่าการ์ตูนเรื่องนี้กลายเป็นเกมส์จะออกมาเป็นแบบไหน แต่คนส่วนใหญ่ก็ไม่ได้สนใจมากนัก สำหรับรูปแบบเกมส์

02
ขอบคุณภาพจาก : http://orzzzz.com

2. Kill la Kill สำหรับการ์ตูนเรื่องนี้ก็เคยนำตัวละครไปลงเกมส์บ้างแล้ว แต่เกมส์ที่ลงไปไม่ได้เป็นเกมส์ที่ดีเท่าไหร่นัก หรือก็คือมันเป็นการ์ตูนที่เป็นที่นิยมขนาดนี้ ไหนๆ จะลงเป็นเกมส์แล้วก็ควรทำดีๆ ไปเลยหรือป่าว ??

03
ขอบคุณภาพจาก : http://orzzzz.com

3. Sword Art Online เพื่อนๆ หลายคนที่ชื่นชอบดูการ์ตูนคงต้องเคยได้ยินบ้างละครับ เพราะการ์ตุนเรื่องนี้เป็นที่นิยมมากๆ ซึ่งได้ถูกจัดทำเป็นเกมส์แล้ว แต่ก็ยังไม่เทพเท่าไหร่นัก ภาพต่างๆ อาจจะไม่สวยเท่าที่ควรหรือด้วยเนื้อเรื่องหรือเนื้อหาของเกมส์อาจจะยังไม่เป็นที่พอใจสำหรับแฟนๆ นั่นเอง

04
ขอบคุณภาพจาก : http://orzzzz.com

4. Noragami สำหรับการ์ตูน เทวดาขจร เรื่องนี้เคยถูกนำไปทำเกมส์แต่เป็นแค่เพลงมากกว่านะครับ สำหรับรูปแบบเกมส์แบบเต็มๆ อย่างเกมส์แอ็คชั่นต่อสู้อะไรแบบนี้ยังไม่มีออกมาเลย จึงทำให้เหล่าแฟนๆ ขาดหวังว่าจะกลายเป็นเกมส์ที่ถูกสร้างออกมาถูกใจแฟนๆ นะครับ

05
ขอบคุณภาพจาก : http://orzzzz.com

5. Deadman Wonderland เป็นอีกหนึ่งการ์ตูนที่ที่มีเนื้อเรื่องและเนื้อหาสนุกดีสำหรับฉบับการ์ตูนถึงแม้มันจะนองเลือดไปหน่อยก็เถอะ ถ้าเป็นเกมส์ก็คงต้องหาทางหนี้ออกจากคุกนี้เพื่อที่จะมีชีวิตรอดต่อไป ซึ่งในตอนนี้ยังไม่มีเกมส์ออกมาเลยสักเกมส์เลยมั้งเท่าที่ดูอะนะ

06
ขอบคุณภาพจาก : http://orzzzz.com

6. Hellsing ถึงแม้การ์ตูนเรื่องนี้จะเก่าไปสักหน่อยแต่เป็นการ์ตูนที่โหดดิบเถื่อนใช้ได้เลย ณ ยุคปัจจุบันการ์ตูนเรื่องนี้ก็ยังไม่ถูกทำเป็นเกมส์ที่ดีเลย เรียกได้ว่ายังไม่เริ่มเลยดีกว่า เพราะเท่าที่เคยดูมาไม่เคยเจอเกมส์ของการ์ตูนเรื่องนี้เลยสักครั้งเดียว

07
ขอบคุณภาพจาก : http://orzzzz.com

7. Darker than Black สำหรับการ์ตูนเรื่องนี้เป็นที่นิยมในหมู่แฟนๆ เป็นอย่างมากในช่วงเวลาหนึ่งเนื่องจาก เนื้อหาในการ์ตูนเรื่องนี้มีความน่าสนใจและน่าติดตาม ใครที่อยากดูก็ลองหาดูเอานะครับ หาดูได้ไม่อยาก สำหรับการ์ตูนเรื่องเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ควรถูกนำไปทำเกมส์แบบเทพๆ ออกมาให้เล่นกันคงจะสนุกน่าดูเลยสำหรับเกมส์นี้

08
ขอบคุณภาพจาก : http://orzzzz.com

8. Higurashi When They Cry  สำหรับการ์ตูนแนวสืบสวนสอบสวนเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ เด็กหนุ่ม เคอิจิ มาเอบาระ ที่ได้ย้ายบ้านมาอยู่ในหมู่บ้านที่มีเหตุการ์ณมากมายเกิดขึ้นและยังเป้นปริศณา อยู่จนกลายเป็นเรื่องที่ไม่ควรรู้ แต่ไม่อาจถอนตัวออกมาได้ ถ้าสร้างออกมาเป็นเกมส์ คงจะแนวสืบสวนสอบสวนเพื่อหาความจริงและเอาชีวิตรอด แต่ก็ไม่รู้ว่ามันจะเทพขนาดไหนนะครับท่าทำออกมา

09
ขอบคุณภาพจาก : http://orzzzz.com

9. Death Note สำหรับการ์ตูนเรื่องนี้คิดว่ามีคนรู้จักมากกันพอสมควรนะครับ เพราะการ์ตูนเรื่องนี้ดังมากจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นหนังหรือเป็นการ์ตูนก็ตามที แต่สิ่งที่คิดไม่ออกคือถ้าถูกทำเป็นเกมส์จะเป็นแนวไหน โดยหลักๆ น่าจะเป็นแนวสืบสวนสอบสวน หรือจะเป็นต่อสู้แล้วจะสู้กันยังไง ถ้าไม่ตายคือ เขียนชื่อเหรอ ฮาฮา

10
ขอบคุณภาพจาก : http://orzzzz.com

10. Berserk และเรื่องสุดท้ายเป็นเรื่องที่น่าทำอย่างยิ่ง เพราะเจ้าพ่อดาบใหญ่ผุ้ฆ่าไม่เลี้ยงผู้นี้ ท่าถูกสร้างเป็นเกมส์คงโหดน่าดู พลังโจมตีรวดเร็วและว่องไวไหวพริบต่างๆ มีมากจริงๆ ถ้าเป็นเกมส์ต่อสู้คงดุเดือดมากๆ

source : orzzzz