ญี่ปุ่นเตรียมบุกไทย!! 4 บริษัท ยักษ์ใหญ่พร้อมลุยตลาดอนิเมะ!?

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / ญี่ปุ่นเตรียมบุกไทย!! 4 บริษัท ยักษ์ใหญ่พร้อมลุยตลาดอนิเมะ!?

เรียกได้ว่าเป็นข่าวแห่งปีเลยนะครับ เมื่อวงการอนิเมะญี่ปุ่นได้เตรียมบุกตลาดไทยพร้อมกับ 4 บริษัท อนิเมะยักษ์ใหญ่แห่งวงการสิ่งพิมพ์ของญี่ปุ่น เพื่อที่จะร่วมมือเปิดร้านหนังสือและสินค้าต่างๆ แบบถูกลิขสิทธิ์ ในประเทศไทย ทางบริษัท Animate ได้ทำการแถลงข่าวพร้อมกับบริษัททั้ง 4 ประกอบด้วย Kadokawa, Shueisha, Kodansha และ Shogakukan เพื่อจัดตั้งบริษัท Japan Manga Alliance Co., Ltd ภายในประเทศไทย และตั้งเป้าหมายเพื่อที่จะบุกตลาดและขยายการค้าเข้าสู่ตลาด ASEAN อย่างเต็มกำลัง โดยที่เป้าหมายแรกของบริษัทนี้คือประเทศไทยนั่นเอง

ญี่ปุ่นเตรียมบุกไทย!! 4 บริษัท ยักษ์ใหญ่พร้อมลุยตลาดอนิเมะ!?

101
ขอบคุณภาพจาก : http://ascii.jp/

 

102
ขอบคุณภาพจาก : http://ascii.jp

สำหรับสินค้า ของทั้ง 4 บริษัท มีมูลค่าอยู่ที่ประมาณ 496 ล้านเยน คุณ Kunieda Shingo ประธานบริหารบริษัท Animate ได้กล่าวเปิดพร้อมจุดประสงค์ของการรวมตัวของ 4 บริษัทในครั้งนี้ว่า รวมถึงปัญหาต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นเกียวกับ Manga และ Anime Content ที่เกิดขึ้นในประเทศไทยจึงได้ทำการเตรียมที่จะเปิดบริษัทย่อยในกรุงเทพเป็นที่แรกเพื่อที่จะใช้อำนาจลิขสิทธิ์ที่ทางตนเองมีอยู่อย่างถูกกฏหมาย

103
ขอบคุณภาพจาก : http://ascii.jp

 

104
ขอบคุณภาพจาก : http://ascii.jp

จากการตรวจสอบต่างๆ พบว่ามูลค่าของ Manga และ Anime ภายในประเทศมีมูลค่ามากถึง 15,000-19,000 ล้านเยน โดยมูลค่าภายในตลาดนั้นถูกหมุนเวียนภายในกลุ่มธุรกิจอันเนื่องมาด้วยการ ละเมิดลิขสิทธิ์เสียส่วนใหญ่ และทำให้สามารถดึงนักท่องเที่ยวจากประเทศ ไทยจากการละเว้น VISA นั่นเอง

105
ขอบคุณภาพจาก : http://ascii.jp

อีกทั้งยังมีการตั้งเป้าว่าไว้และเพื่อให้แฟนๆ ของการ์ตุนเรื่องต่างๆ ได้สัมผัสถึงความแตกต่าง Animate จะทำการสร้างข้อแตกต่างด้วยการนำเสนอกิจกรรมทางการตลาดรูปแบบต่างๆที่ร่วม กับบริษัทต่างๆที่เป็น Partner ร่วมกัน เช่นการนำเสนอระบบ Point Card เพื่อส่งเสริมแผนการตลาดและลดปัญหาการละเมิดลิขสิทธิ์ในอนาคตอีกด้วย

 

credit : (เนื้อหาบางส่วน) Akibatan