10 ตัวละครดิสนีย์ ที่มีหน้าตาเหมือนคนจริง!!

Home / ข่าวการ์ตูน / 10 ตัวละครดิสนีย์ ที่มีหน้าตาเหมือนคนจริง!!

ถือเป็นเรื่องปกติก็ได้มั้งครับ เมื่อตัวละครต่างๆ ของการ์ตูนจากทางดิสนีย์ จะมีหน้าตาและหุ่นคล้ายกับบุคคลดัง ของอเมริกา มากหน้าหลายตา ที่ถูกนำมาวาดแล้วผลที่ออกมาคือคล้ายบุคคลในชีวิตจริงมากๆ ไม่ว่าจะเป็นหุ่นหรือความสูงประมาณว่าเอาบุคคลนั่นใส่เข้าไปในการ์ตูนเลยก็ว่าได้แต่จะคล้ายขนาดไหนไปลองดูกันได้เลยครับกับ 10 ตัวละครดิสนีย์ ที่มีหน้าตาเหมือนคนจริง!! 

10 ตัวละครดิสนีย์ ที่มีหน้าตาเหมือนคนจริง!!

01

01. Pocahontas – Irene Bedard สำหรับตัวละครแรกคือสาวอินเดียชนเผ่าพื้นเมืองที่อยู่บนเกาะแต่ ซึ่งได้มีการบุกเบิกและเป็นช่วงล่าอนานิคม ทำให้มีการไปตั้งรกรากตามเกาะต่างๆ มากมาย ซึ่งคนที่เป็นคนแบบของตัวละครนี้ก็คือ Irene Bedard นักแสดงสาวที่เป็นชนพื้นเมืองชาวอเมริกานั่นเอง

02

02. Lady Tremaine – Eleanor Audley หลายๆ คนคงจะรู้จักตัวละครนี้ดี ถ้ารู้จักก็ต้อง 25+ กันหมดแล้วแน่นอน เนื่องจากตัวละครนี้เป็นแม่เลี้ยงใจร้ายของ ซินเดอเรลล่า นั่นเอง เท่าที่ดูจากรูปเพื่อนๆ จะเห็นว่ามีความคล้ายคลึงมากๆ มากจนนึกว่ามีตัวตนอยู่จริงๆ

03

03. Carl Fredericksen – Ed Asner เพื่อนๆ คนไหนที่เคยชมการ์ตูนเรื่องนี้คงจำตัวละครหลักของเรื่องนี้ได้แน่นอน ครับสำหรับ ความคล้ายคลึงของตัวละครนี้ก็มีหลายๆ ส่วนที่เหมือนกันยกเว้นเรื่องทรงผม

04

04. Alice – Kathryn Beaumont หนึ่งในตัวละยอดนิยมของดิสนีย์ สำหรับเพื่อนที่เคยดูภาคเก่าที่เป็นการ์ตูนจะรู้ดีว่าตัวละครนี้มีความน่ารักอยู่ในตัวละคร แต่ถ้าความคล้ายคนจริงนั่นเหมือนมากๆ เรียกได้ว่าถอดแบบมาเลยก็ว่าได้

05

05. Danny DeVito – Philoctetes สำหรับตัวละครนี้อาจจะเก่าไปสักหน่อย เพื่อนๆ อาจจะไม่รู้จักเท่าไหร่นักเนื่องจากการ์ตูนเรื่องนี้ก็นานมากแล้วเรื่องนี้คือ  Hercules นั่นเอง โดยในสมัยนี้ไม่รู้มีภาคใหม่มาหรือยัง แต่ด้วยความคล้ายคลึงกับ Philoctetes มากหรือว่าอเมริกาใช้การวาดจากคนจริงๆ มากลายเป็นตัวละครกันแน่นะ

06

06. Emperor of China – Pat Morita สำหรับบุคคลนี้ถึงแม้จะจากไปแล้วแต่ก็ยังคงอยู่ในการ์ตูนประวัติศาสตร์ของจีนอย่าง Mulan ด้วยเคล้าโครงที่มีความเหมือนกับ Pat Morita มากๆ เลยนะครับจะหาใครเหมือนได้กว่านี้อีกไมเนี้ย

07

07. Yzma – Eartha Kitt  ตัวละครตัวนี้เป็นอีกหนึ่งตัวที่ เพื่อนๆ อาจเคยดูและได้เห็นผ่าทางโทรทัศน์ เป็นการ์ตูนที่เคยออกฉายผ่านทางทีวีมาแล้ว ซึ่งการ์ตูนเรื่องนี้คือ  The Emperor นั่น ตัวละครจะเรียกได้ว่ามีความคล้ายคลึงมากในระดับหนึ่งเลยทีเดียวอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงรูปร่างหน้าตาไปบ้างแต่ก็ยังคงมีเอกลักษณ์อยู่ในตัวเองนะครับ

08

08. Princess Tiana – Anika Noni Rose สำหรับตัวละครตัวนี้มีความคล้ายคลึงกับดาราสาวสวยอย่าง Anika Noni Rose ที่เป็นความบังเอิญเหมือนหรือจงใจเหมือนก็ไม่สามารถทราบได้ แต่ก็มีความเหมือนที่ใกล้เคียงกันมากๆ เลยนะครับ

09

09. Peter Pan – Bobby Driscoll ตัวละครในตำนานตัวนี้เป็นที่รู้จักกันเกือบทั่วโลกเลยก็ได้นะครับเพราะเป็นตัวการ์ตูนแรกๆ ที่สร้างกระแสของการ์ตูน ดิสนีย์ ได้เป็นอย่างยิ่งกระแสตอบรับดีมาก โดยเฉพาะน้องๆ หนูๆ ซึ่งในความเป็นจริงก็มีคนที่คล้ายมากๆ

10

10. Sergeant Calhoun – Jane Lynch และตัวสุดท้ายเป็นตัวละครจากเรื่อง Wreck-It Ralph เพื่อนๆ หลายๆ คงจำตัวละครตัวนี้ได้ถึงแม้จะเด่นมากเท่าไหร่นัก แต่ก้ทฃมีความสำคัญสำหรับการดำเนินเรื่องของการ์ตูนเรื่องนี้ อีกทั้งยังมีคนหน้าคล้ายๆ กับบุคคลในชีวิตจริงอีกด้วยนะครับ

สำหรับตัวละครทั้งหมดที่ผมได้นำมาให้เพื่อนๆ ได้ดูกันนั่นส่วนใหญ่เป็นตัวละครที่มีพื้นฐานมาจากตัวละครจริงหรือนำมาดัดแปลงนั่นเอง ซึ่งมันก็ไม่ได้มีเพียงโลกการ์ตูนเท่านั่นขนาดในเกมส์ยังมีเลยก็ต้องรอดูกันต่อไปนะครับว่าต่อไปจะกลายเป็นอย่างไร

source : Orzzzz