เผยข้อมูลของ Kamen Rider Ghost ฮีโร่ตัวใหม่ของแดนปลาดิบ!!

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / เผยข้อมูลของ Kamen Rider Ghost ฮีโร่ตัวใหม่ของแดนปลาดิบ!!

หลังจากที่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแต่งปี 2015 กับ Kamen Rider Ghost ที่กำลังจะเตรียมเผยแพร่ภาพกันในเดือน ตุลาคม ที่จะถึงนี้ เวลา 8.00 – 8.30 AM โดยจะส่งสัญญาณผ่านทาง สถานีโทรทัศน์ อาซาฮี ในญี่ปุ่น ซึ่ง Kamen Rider Drive กำลังจะจบลงอย่างเป็นทางการในเดือน กันยายน นี้แล้ว

เผยข้อมูลของ Kamen Rider Ghost ฮีโร่ตัวใหม่ของแดนปลาดิบ!!

1

สำหรับ Kamen Rider Ghost นั่นได้คอนเซปต์ มาจาก ภูติผีปีศาจ จากที่ก่อนหน้านี้เป็น Kamen Rider Drive ซึ่งเป็นรถที่กำลังจะจบลงอย่างเป็นทางการในเดือนกันยายน นี้แล้ว และก่อน Kamen Rider Ghost ก็คือ Kamen Rider Wizard ทำให้ดูมันขัดๆ กันยังไงก็ไม่อาจทราบได้ เพราะยุค เฮย์เซย์ ที่ทำมามี ซามูไร(Gaim)  นักเวทย์(Wizard) รถ(Drive) และตอนนี้ก็เป็น ผี(Ghost) ถือเป็นการออกแบบที่แปลกมากๆ ไม่มีความใกล้เคียงกันเลยสักนิด

2

แต่สำหรับผมแล้ว Kamen Rider Ghost นั่นไม่เหมือนผีเท่าไหร่นักแต่จะคล้าย คนทรงรวมร่างกับวิญญาณมากว่า เหมือนการ์ตูนมังงะ ชาแมนคิง ที่สามารถสื่อสารและมองเห็นวิญญาณได้ ส่วนเรื่องการแต่งตัวมีความคล้าย นารูโต๊ะเป็นอย่างมากเลย หลังจากที่เปิดตัวทางประเทศญี่ปุ่นก็เริ่มทำการตีพิมพ์เกี่ยวกับ Kamen Rider Ghost มากมาย โดยท่าสังเกตุดีๆ ดวงตาของ Kamen Rider Ghost จะเหมือนกับ ผีน้อยคิทาโร่ มากๆ เลยครับ

3

สำหรับ Kamen Rider ทุกยุคทุกสมัยสิ่งของสำคัญที่สุดนั่นคือเข็มขัด ของแต่ละคนที่ใช้เป็นเครื่องแปลงร่างของไรเดอร์แต่ละตัว เรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ประจำตัวเลยก็ว่าได้นะครับ

4

อาวุธสำหรับ Kamen Rider Ghost จะเป็น ปืนและดาบ มีทั้งดาบสั้นดาบยาวดาบคู่ โดยมีท่าไม้ตายที่เป็นเอกลักษณ์สำคัญคือท่าไม้ตายนั่นคือ ไรเดอร์คิกซ์อันทรงพลัง ซึ่งในตอนนี้มีร่างออกมาถึง 4 ร่างจะมีร่างไหนบ้างไปดูกันเลย

10

เรื่องย่อ

ชายหนุ่มนาม เทนคิวจิ ทาเครุ ได้รับของ Ghost Icon จากพ่อของตน ซึ่งหลังจากที่รับของมาเค้ายังไม่รู้แน่ชัดว่ามันคืออะไรและใช้อย่างไร จนถูกปีศาจ Ganma จากโลกอื่นสังหาร แต่ก็คืนชีพขึ้นมาได้อีกครั้งในฐานะ Kamen Rider เพื่อที่จะช้วยชีวิตของเพื่อนสาวสมัยเด็กอย่าง อาคาริ จึงได้สวม Ghost Icon ลงใน Ghost Driver ทำให้แปลงร่างเป็น Kamen Rider Ghost โดยมีกำหนดชีวิตหลังจากคืนชีพเพียง 99 วันเท่านั่น และมีเงื่อนไข้ที่ว่า ภายใน 99 วันต้องรวบรวมวิญญาณ ของบุคคลสำคัญเพื่อทำให้สิ่งที่หวังเป็นจริง ทำให้ ทาเครุ ไม่มีทางเลือกจึงกระโดดเข้าร่วมศึกที่จะเปลี่ยนโชคชะตาของโลกในครั้งนี้ไปดูร่างต่างๆ กันเลยดีกว่า

5

เมดามาชิ ซึ่งเป็นร่างหลัก ที่ออกมาให้เห็นใน Kamen Rider Drive โดยการเปลี่ยนร่างที่นำวิญญาณของ บุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์มาสิงร่างแล้วออกมาเป็นไรเดอร์ร่างใหม่ๆ โดยมีความสามารถของวิญญาณที่เข้าสู่ร่างนั่นเอง

6

ร่างสีแดง ร่างมุซาชิ เป็นวิญญาณของนักรบผู้โดดเดียว ทางประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นอย่าง มิยาโมโต้ มุซาชิ  ผู้มีความสามารถเชิงดาบ พลังความสามารถในการใช้อาวุธดาบคู่ พลังทักษะการใช้ดาบที่พลิวไหวอย่างสายน้ำ

7

ร่างสีน้ำเงิน ร่างนี้เป็น ร่างของนิวตัน เป็นการเรียกวิญญาณของนิวตันเข้าสู่ร่างและใช้ความรู้ของแรงโน้มถ่วงมาดัดแปลงเป็นท่าไม้ตายของร่างนี้

8

ร่างสีเหลือง เป็นร่างของ เอดิสัน เป็นการนำวิญญาณผู้ประดิษฐ์คิดค้นหลอดไฟ คนแรกของโลกมาดัดแปลงเป็นพลังที่ใช้ไฟฟ้าและแสงสว่าง หรือก็คือมนุษย์แสงนั่นเอง โจมตีด้วยไฟฟ้าและ แสงสว่างโดยเฉพาะ

9

ร่างสีเขียว เป็นร่างของ โรบินดามาชี่ บุคคลในประวัติศาสตร์อย่าง โรบินฮู้ด นักรบผู้เก่งกาจในการใช้ธนูและไหวพริบต่างๆ ในการซุ่มโจมตีและวางกับดักประมาณนั่น

9

ในตอนนี้มีเพียงสี่ร่างเท่านั่นคิดว่าต่อไปในอนาคตจะต้องมีบุคคลสำคัญทางประวัติศาสตร์อีกมากมายออกมาให้เห็นแน่นอน ซึ่งก็ได้ยินข่าวลือมาอีก 2 ร่าง นั่นคือ ร่างสีเขียว โรบิ้นฮู้ด ทามาชิ และ ร่างเบงเค ก็คือคนสำคัญของ ชาวญี่ปุ่น โดยร่างทั้งหมดเห็นว่าจะมีถึง 15 ร่างเลยทีเดียว  ท่าผิดพลาดตรงไหนก็ขออภัยด้วยนะครับ

credit : (ภาพ) j-Hero, Modxtoy