อาจารย์ มาซากิ ฮิมุระ เจ้าของผลงานการ์ตูน Hajimete no Kōshien เสียชีวิตแล้ว!!

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / อาจารย์ มาซากิ ฮิมุระ เจ้าของผลงานการ์ตูน Hajimete no Kōshien เสียชีวิตแล้ว!!

ข่าวร้ายสำหรับแฟนๆ การ์ตูนญี่ปุ่นเมื่อไม่นานมานี้ได้มีการเสียบุคคลที่มีฝีมือในการวาดการ์ตูนไปอีก หนึ่งคน นั่นคือ อาจารย์ มาซากิ ฮิมุระ เจ้าของผลงานการ์ตูน Hajimete no Kōshien ที่เสียชีวิตลงในวันที่ 17 มิถุนายน 2015 หลังจากที่ต้องต่อสู้กับโรคร้ายต่างๆ มากมายเป็นเวลายาวนาน โดยงานนี้ประกาศจาก บก.นิตยสาร Gangan Online ของค่าย Square Enix

อาจารย์ มาซากิ ฮิมุระ เจ้าของผลงานการ์ตูน Hajimete no Kōshien เสียชีวิตแล้ว!!

100
ขอบคุณภาพจาก : www.koi-nya.net

บก. Gangan Online ยังบอกด้วยว่า ก่อนที่ อ.ฮิมุระ จะเสียชีวิต เขาอยากจะเขียนข้อความสุดท้ายส่งถึงนักอ่านของเขา ลงบนผลงานการ์ตูนของเขาเอง แต่เขากลับไม่สามารถทำได้ตามที่ตนหวัง อย่างไรก็ตาม พวกเขาพบว่า ยังมีต้นฉบับตอนที่เหลือของ Nyūin Note ผลงานเรื่องล่าสุดและเป็นเรื่องสุดท้ายในชีวิตของเขา เหลืออยู่จำนวนหนึ่ง ซึ่งพวกเขาได้รับอนุญาติจากครอบครัวของเขา สามารถนำต้นฉบับการ์ตูนเหล่านี้ไปตีพิมพ์ได้

101
ขอบคุณภาพจาก : www.play-asia.com

อ.ฮิมุระ แจ้งเกิดจากผลงานการ์ตูนสั้นเรื่อง “Kazoku Mono” ในนิตยสาร Shonen Gangan ช่วงปี 2002 – 2004 ก่อนจะมีผลงานสั้นเรื่อง Hajimete no Kōshien เมื่อปี 2006 และกลายเป็นผลงานเรื่องยาวที่สร้างชื่อให้แก่เขา และได้รับการตีพิมพ์ต่อเนื่องจนถึงปี 2009 ต่อมา ในปี 2011 เขามีผลงานเรื่อง Shindere Shōjo to Kodoku na Shinigami ลงใน Gangan Online ภายใต้นามปากกา ‘ยูกิ ชินคิบะ’ และเขาได้ใช้นามปากกานี้กับผลงานการ์ตูนดัดแปลงจากหนังเรื่อง Ike! Danshi Kōkō Engeki-bu เมื่อ มี.ค. 2012 อย่างไรก็ตาม อ.ฮิมุระ ถูกคุณหมอวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็ง เมื่อปี 2013 ส่งผลให้ Shindere Shōjo to Kodoku na Shinigami ของเขา ต้องงดตีพิมพ์อย่างไม่มีกำหนด ตั้งแต่ มี.ค. 2013 หลังจากตีพิมพ์ได้เพียง 20 ตอนเท่านั้น แล้วก็ Nyūin Note ผลงานเรื่องปัจจุบันของเขา ตีพิมพ์ใน Gangan Online เมื่อ พ.ค. 2013 เป็นต้นมา

 credit : K-D