เผยรายละเอียด Macross Delta ซีรี่ย์ล่าสุดของ Macross!!

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / เผยรายละเอียด Macross Delta ซีรี่ย์ล่าสุดของ Macross!!

Shoji Kawamori ผู้สร้างอนิเมะซีรี่ย์ Macross ได้ปรากฏตัวบนเวที ช่วง “Macross Plastic Model Discussion” ณ งาน All Japan Model and Hobby Show เมื่อ 26 ก.ย. ที่ผ่านมา โดยงานดังกล่าว นอกจากจะเป็นการพูดคุยกันของบริษัทผู้ผลิตโมเดล 6 แห่ง กับ Kawamori แล้ว Kawamori ได้ถือโอกาสเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมของ Macross Delta (Macross Δ) อนิเมะซีรี่ย์ใหม่ล่าสุดของ Macross ที่มีการประกาศกันมาก่อนหน้าช่วงต้นปี 2015 อีกทั้งยังเป็นอนิเมะซีรี่ย์ชุดแรกของ Macross ในรอบเกือบ 10 ปี นับจาก Macross Frontier ที่ออกฉายช่วงปี 2007-2008

เผยรายละเอียด Macross Delta ซีรี่ย์ล่าสุดของ Macross!!

1

Kawamori ได้ออกมายืนยันว่า ภาพยานรบ 2 ลำ บนภาพวิชวลแรกที่มีการเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการนั้น เป็นยาน “Valkyries” (ยานรบแปลงร่าง) ทั้งหมด ซึ่งหนึ่งในยานรบนั้น เขาได้แรงบันดาลใจมาจากเครื่องบินรบของสวีเดนรุ่น Saab 35 Draken ที่เขาชื่นชอบมันมาตั้งแต่ยังเด็ก

นอกจากนี้ เขาพูดถึงรูปแบบการดีไซน์ของยานรบที่ปรากฏบนภาพวิชวล โดยยานรบลำที่อยู่ข้างหน้าบนภาพนั้น มีรูปแบบการดีไซน์ที่เฉลี่ยๆมาจาก Valkyrie ภาคก่อนๆหน้า ซึ่งดูไม่มีการเปลี่ยนแปลงมากนัก ส่วนยานรบลำหลัง จะมีการแปลงร่างในรูปแบบใหม่ที่ต่างจากยานรบลำอื่นๆในเรื่อง ส่วนที่ยานรบทั้งสองลำต่างมีสีที่แตกต่างกันนั้น ก็เพราะว่า ทั้งสองลำนั้น ผู้สร้างเป็นคนละคนกันนั่นเอง

Kawamori อธิบายต่อว่า เขาออกแบบยานรบออกมาอย่างรอบคอบ โดยที่พยายามหลีกเลี่ยงไม่ให้หมือนกับเครื่องบินรบของจริงจนเกินไป นับตั้งแต่มีการคิดค้นเทคโนโลยี stealth (พรางตัว) ซึ่งทำให้เครื่องบินรบ ต่างมีรูปร่างลักษณ์คล้ายคลึงกันจนยากที่จะจำแนกความต่างของมันได้

Kawamori เสริมอีกว่า ซีรี่ย์อนิเมะชุดใหม่นี้ จะเน้นการดวลกันระหว่าง Valkyrie กับ Valkyrie โดยเฉพาะ ซึ่งแตกต่างจากอนิเมะซีรี่ยทางทีวีภาคก่อนๆหน้า แต่ถึงกระนั้น OVA ซีรี่ย์ของ Macross อย่าง Macross Plus กับ Macross Zero ก็เน้นการดวลกันระหว่างยานรบด้วย แต่ Kawamori ไม่ได้นำเสนอตรงนี้ในรูปแบบอนิเมะซีรี่ย์ทางทีวีมานานแล้ว

จากนั้นพิธีกรในงาน ถามถึงที่มาของโลโก้ของอนิเมภาคใหม่ ซึ่งมีผิวดาวเคราะห์เป็นแบ็คกราวด์ โดยมีตัวอักษรญี่ปุ่นชื่อเรื่องมาทับกันนั้น Kawamori ตอบว่า โลโก้นั้น แตกต่างจาก Macross Frontier โดยสิ้นเชิง ซึ่งภาค Frontier นั้น มีเรื่องราวหลักๆ เกิดขึ้นบนอวกาศ ซึ่งเขาก็อยากจะอธิบายเรื่องราวของ Macross Delta มากกว่านี้ แต่เขาเปลี่ยนใจ ขอร้องแฟนๆที่อยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติม (ทั้งเนื้อเรื่อง , สต๊าฟ และ ผู้ชนะการคัดเลือกหานักร้องคนใหม่ประจำซีรี่ย์) ให้ไปรับชมอีเว้นต์ “Chō Jikū’ Seisaku Happyōkai” (“The Super Dimension” Production Unveiling) ที่จะออกอากาศออนไลน์ ในวันที่ 29 ต.ค. นี้

ในส่วนตัว Δ ที่ Kawamori เลือกใช้ประกอบโลโก้ เขาบอกว่า มันมีความหมายสื่อถึงคอนเซ็ปต์หลัก 3 อย่าง ของ Macross ทุกภาค คือ ดนตรี ,รักสามเส้า และ เครื่องบินรบแปลงร่าง อย่างไรก็ตาม สามเหลี่ยมบนโลโก้นั้นกลับแยกออกจากกัน ซึ่งสื่อถึง องค์ประกอบทั้ง 3 อย่างนั้น จะไม่ได้อยู่ร่วมกันในอนิเมชุดใหม่นี้

ซีรี่ย์ Macross ถือกำเนิดขึ้นครั้งแรก เมื่อปี 1982 กับซีรี่ย์ชุด The Super Dimension Fortress Macross ซึ่งมาในธีม ดนตรี ,รักสามเส้า และ เครื่องบินรบแปลงร่าง อันเป็นเอกลักษณ์ จนได้รับความนิยมอย่างสูง ต่อมามีการทำในรูปแบบอนิเมซีรี่ย์ทางทีวีอีก 2 ชุด กับ Macross 7 และ Macross Frontier , หนังจอเงินจำนวนหลายภาค (นับตั้งแต่ The Super Dimension Fortress Macross: Do You Remember Love? ซึ่งเป็นหนังภาคแรกสุด) แล้วก็ OVA จำนวนอีกหลายชุด (รวมถึง Macross II, Macross Plus, Macross Dynamite 7, and Macross Zero).

credit : K-D
source : ANN