มังงะ Mamotte Shugogetten! กำลังจะมีภาคใหม่แล้ว!

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / มังงะ Mamotte Shugogetten! กำลังจะมีภาคใหม่แล้ว!

เรื่อง นี้ตำนานสำหรับคนเขียนมากๆ ในสมัยก่อน (บ้านเราตอนนี้รู้สึกออกไม่จบ…) แต่ก็มีข่าวดีสำหรับแฟนๆ ของมังงะเรื่อง Mamotte Shugogetten! หรือชื่อไทย “ชุลมุนวุ่นรักเทพพิทักษ์จากจันทรา” ผลงานของอาจารย์ Sakurano Minene ซึ่งเธอได้ประกาศผ่านทาง Blog ว่ากำลังเขียนเรื่องภาคต่อของซีรี่ย์นี้อยู่ และมีแผนจะตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Mag Garden โดยจะมีรายละเอียดอื่นๆ ตามมาในอนาคต

มังงะ Mamotte Shugogetten! กำลังจะมีภาคใหม่แล้ว!

1

โดยใน Blog อาจารย์เธอบอกว่าเมื่อวันจันทร์ก่อนรายการ King of Conte ได้เปิดเพลง “Saa” เพลงเปิดของอนิเมะเรื่องนี้ และทำให้เพลงติดอันดับ 6 ของ iTunes ญี่ปุ่น (อันดับ 1 ของหมวดเพลงอนิเมะ) นับเป็นเวลากว่า 17 ปี จากที่อนิเมะฉาย ซึ่งอาจารย์เธอถึงกับชาแทบพุ่งในตอนที่กำลังดื่มอยู่นั้นเลยทีเดียว… ซึ่งสุดท้ายเธอได้บอกว่ากำลังทำภาคต่อของเรื่องนี้อยู่ก่อนเพลงจะถูกใช้ใน รายการอีกนะ

เรื่องย่อ Mamotte Shugogetten! ชิจิริ ทาสึเกะ เด็กชายอายุ 14 ปี อาศัยอยู่เพียงลำพังในบ้านหลังเล็ก อยู่มาวันหนึ่งพ่อของเขาได้ส่งแหวนประหลาดมาให้ มีตำนานกล่าวไว้ว่า ผู้ที่บริสุทธิ์จะมองไม่ทะลุรูแหวน และทันใดนั้นเองก็มี เทพพิทักษ์จันทราสาวปรากฏออกมา ชาโอริน(เชาริน) ซึ่งมาเพื่มความสุขและเปลี่ยนแปลงชีวิตของเขานับแต่บัดนั้น

อาจารย์ Sakurano Minene เขียนเรื่องนี้ภาคแรกในปี 1997 – 2000 และมีภาคต่อ 6 เล่มจบในชื่อ Mamotte Shugogetten! ออกมาในปี 2002 – 2005 นอกจากนี้ก็เคยทำเป็นอนิเมะทีวีในปี 1998 และ OVA ในปี 2000

credit : Akibatan