10 สุดยอด การ์ตูนยุคเก่าของที่แฟนๆ อยากให้นำกลับมาทำใหม่!!

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / 10 สุดยอด การ์ตูนยุคเก่าของที่แฟนๆ อยากให้นำกลับมาทำใหม่!!

ผมคิดว่าเพื่อนๆ หลายคนคงต้องรู้จักการ์ตูนเก่าดีๆ หลากหลายเรื่อง  ซึ่งการ์ตูนในสมัยก่อนจะมีเนื้อเรื่องที่ดีและเป็นการ์ตูนเรื่องยาว ที่ใครหลายคนชื่นชอบ ผมคนหนึ่งและที่อยากให้การ์ตูนเหล่านี้กลับมาทำใหม่อีกครั้ง เพื่อนๆ ลองคิดดูท่าการ์ตูนเก่าเหล่านี้ได้กลับมาทำใหม่ภาพสวยกว่าเดิมทำให้ยิ่งน่าติดตามและน่าหลงใหล เนื้อเรื่องเดิมๆ ดูแล้วคิดถึงอดีตในวัยเด็ก ที่การ์ตูนเหล่านี้จะมาตอนหลังเลิกเรียนทำให้ต้องรีบวิ่งกลับมาบ้านมานั่งหน้าจอทีวี ทุกวี่ทุกวัน จนไม่เป็นอันทำไร แม่เรียกกินข้าวก็ไม่กิน จนโดนด่าไปตามๆ กัน ไปลองดูกันเลยดีกว่าครับ ว่าการ์ตูนเก่าของทาง Shonen Jump จะมีเรื่องอะไรกันบ้างไปลองดูกันเลยกับ 10 สุดยอด การ์ตูนยุคเก่าของ Shonen Jump ที่แฟนๆ อยากให้นำกลับมาทำใหม่!!

 10 สุดยอด การ์ตูนยุคเก่าของที่แฟนๆ อยากให้นำกลับมาทำใหม่!!

8

10.) The Laughing Salesman. (36 points) การ์ตูนแนวตลกป่วนกวนประสาทสุดฮาแต่เรื่องนี้ผมขอผ่านเกิดไม่ทันจริงๆ

7

09.) City Hunter. (42 points) หลายๆ คนคงรู้จักการ์ตูนเรื่องนี้เป็นอย่างดีเพราะในสมัยนี้ยังภาคแยกอย่าง Angel heart ที่ยังคงดำเนินเรื่องอยู่และก็ยังไม่จบสักที บทบาทของตัวละครหลักอย่าง เรียว ที่เป็นเสือผู้หญิงจนต้องมีคู่หูสุดโหดอย่าง คาโอริมาคอยปราบอยู่เป็นประจำ

6

07.) – 08) Oishinbo และ Maison Ikkoku(43 points) สองเรื่องนี้ก็เป็นการ์ตุนที่มีเนื้อเรื่องและเนื้อหามากในระบหนึ่ง จนได้ถูกโหวตให้อยากนำกลับมาทำใหม่ ใครที่ยังไม่เคยอ่านทั้งสองเรื่องนี้ต้องลองอ่านดูก่อนนะครับ

5

06.) Yu Yu Hakusho. (63 points) เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งการ์ตูนระดับตำนานเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นการ์ตุนที่โคตรสนุกสุดมันส์เรื่องหนึ่ง ถึงแม้พระเอกจะเปิดตัวได้ไม่เท่เท่าไหร่นัก แต่ในช่วงหลังๆ ก็กลายเป็นเสาหลักของทีมสุดแกร่ง แต่คู่ต่อสู้ก็แกร่งเช่นกัน

4

05.) SLAM DUNK. (71 points) สุดยอดการ์ตูน กีฬา เลยก็ว่าได้ เพราะการ์ตูนเรื่องนี้เป็นแรงบัลดาลใจให้กลับกลุ่มคนที่รักในการเล่นกีฬาบาสเกตบอล ที่มีทั้งรูปแบบการเล่นเทคต่างๆ ให้ได้ฝึกฝนเหมือนทาง NBA แต่บางท่าก็อาจต้องฝึกมากเป็นพิเศษแต่และท่านั่นอยากจริงๆ

3

03.) – 04.) Touch และ Kinnikuman (97 points) สองเรื่องได้คะแนนเท่ากันนะครับ ซึ่งทั้งสองก็ดังใช้ย่อย อย่างทาง Touch ถึงแม้จะเก่าแต่ก็สนุกใช้ได้เลย ส่วนการ์ตุนฮาๆ อย่าง Kinnikuman ก็สนุกไม่หยอก เรียกได้ว่าสามารถเรียกเสียงฮาจากแฟนๆ ได้ทุกตอนไม่มากก็น้อยอะนะ

2

02.) Dragon Ball. (101 points) การ์ตูนอมตะอย่างดราก้อนบอลที่มีสาวกอยู่ทุกมุมโลกเลยก็ว่าได้ ด้วยเนื้อเรื่องที่ยาวๆๆ สุดๆๆ ไปเลยแถมยังมีภาคต่ออกมาเรื่อยๆ อย่างในตอนนี้ก็ปล่อย Dragon Ball Super ออกมา ซึ่งเป็นเนื้อเรื่องใหม่ล่าสุดที่มำให้เหล่าแฟนๆ ต้องคอยติดตามกันอยู่ตลอดเวลา

1

01.) Captain Tsubasa. (126 points) สำหรับแฟนคลับของเรื่องนี้น่าจะรู้ดีเลยว่าภาคนี้เป็นภาคแรกสุดของ Captain ที่ยังเด็กอยู่ยังแต่เด็กใหม่ที่เข้าทีมแต่ก็มีผลสวรรค์ในการเล่นฟุตบอลมาก ประมาณว่าเป็นยุคแรกเริ่มก่อนไปเป็นยุคทองที่โตขึ้นมาอีกหน่อย สำหรับการ์ตุนเรื่องนี้ใครชื่นชอบก็ช้วยๆ กันโหวตและคอยลุ้นว่าจะได้กลับมาทำใหม่อีกครั้งหรือป่าวนะครับ แต่สำหรับผมก็อยากให้ทุกเรื่องกลับมาทำใหม่และดูดีกว่าเดิมจะเป็นอะไรที่ดีมากๆ เลยจริงๆ

แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะยังมีการ์ตูนเก่าที่ถูกโหวตและถูกเสนอมาอย่าง Ranma 1/2 (25 points ) , Yawara! A Fashionable Judo Girl (25 points), Patlabor (26 points ) ,High School Kimengumi (26 points), และ Sakigake!! Otokojuku (31 points) ท่าการ์ตุนเหล่านี้ได้ทำใหม่ด้วยคงสนุกน่าดู

 source : crunchyroll