10 อันดับ

10 อันดับ มังงะเรื่องยาวที่แฟนการ์ตูนต้องเลิกซื้อ!?

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / 10 อันดับ มังงะเรื่องยาวที่แฟนการ์ตูนต้องเลิกซื้อ!?

เป็นเรื่องธรรมดาไปแล้วนะครับสำหรับการซื้อซะสมหนังสือการ์ตูนที่ไม่อาจรู้ได้ว่ามันจะจบลงหรือป่าว และจะมีออกมามากขนาดไหน ผมคนหนึ่งละครับ ที่เปลี่ยนสภาพห้องนอนเป็นห้องเก็บหนังสือการ์ตูน มีเยอะแยะเต็มไปหมด ถ้าเป็นเมื่อก่อนจะมี C-Kids และ Boom นิตสารรายสัปดาห์ ที่ต้องรอซื้อทุกวันพุธหรือพฤหัสฯ เรียกได้ว่าตามแบบไม่ขาดไปสักเล่มเลย แต่แล้วทุกอย่างก็ต้องเปลี่ยนไปเมื่อสามารถหาอ่านทางออนไลน์ได้ เพราะเร็วกว่าและไม่ต้องไปตามหาซื้ออยากอ่านก็หาอ่านได้ตลอด ย้อนหลังที่สามารถทำได้ แต่ก็ยังไม่วายที่จะต้องซื้อรวมเล่มมาเก็บติดตาม จนห้องนอนหรือห้องน้ำมีแต่หนังสือการ์ตูนเต็มไปหมด เข้าห้องน้ำที หยิบไป เป็น 10 เล่ม จนโดนคนที่บ้านด่า 5555+

10 อันดับ มังงะเรื่องยาวที่แฟนการ์ตูนต้องหยุดซื้อ!?

11

แต่สำหรับในวันนี้เพื่อนๆ ที่ชื่นชอบการอ่านก็ต้องมีเซ็งกันบ้างละครับ เมื่อเรื่องที่อยากอ่านไม่ออกสักทีแล้วก็ไปเจอการ์ตูนเรื่องใหม่ซื้อเก็บอีก มาที 5 – 10 เล่มแล้วก็ต้องหยุดซื้ออีกเมื่อมันออกมาไม่ทันอ่าน ทำให้ในห้องมีแต่การ์ตูนที่ไม่รู้จะจบเมื่อไหร่ทำให้ต้องซื้อมาเก็บอีกเรื่อยๆ จนเต็มห้องไปหมดเลยต้องเลิกเก็บสะสมกลางคัน บางคนก็ซวยแม่เข้ามาในห้องเห็นว่ามันรก แม่ก็เลยหวังดีเก็บไปขายหรือทิ้งเสียนี้ ผมโดนมาแล้ว หายไปเป็น 10 เรื่องเลย

ทาง Navi Student เว็บไซต์ของญี่ปุ่น ได้จัดทำแบบสำรวจของแฟนๆ การ์ตูนและนักสะสมทั้งหลาย เกี่ยวกับ มังงะซีรี่ย์เรื่องยาว จำนวน 500 คน ซึ่งก็มีคนที่ออกมายอมรับถึง 325 คน ว่ามีการ์ตูนหลายเรื่องที่หยุดซื้อไปแล้ว ซึ่งอย่างน้อยที่สุด ก็ หนึ่งเรื่อง ผลจะออกมาเป็นอย่างไรไปดูกันเลยครับ

10

10. Kindaichi Shonen no Jikenbo หรือ คินดะอิจิ กับคดีฆาตกรรมปริศนา ผลงานของอาจารย์ Kanari Youzaburou, Amagi Seimaru และ Satou Fumiya ปัจจุบันรวมเล่มทั้งหมด 71 เล่ม และมีแฟนๆ หยุดซื้อไปถึง 0.9% เรื่องราวการสืบสวนของ คินดะอิจิ

9

09. Gintama หรือ กินทามะ ผลงานของอาจารย์ Sorachi Hideaki ปัจจุบัน 60 เล่ม มีแฟนๆ หยุดซื้อไปแล้ว 1.2% เรื่องข่าวของคุณกินที่รับทำงานในร้านรับจ้างสารพัด การ์ตูนสุดป่วนสุดฮาเรื่องนี้ มีเนื้อเรื่องยาวนานและไม่มีท่าทีว่าจะจบลงง่ายๆ

7

07. (ร่วม) Kimi ni todoke ผลงานของอาจารย์ Shiina Karuho ปัจจุบัน 24 เล่ม และมีแฟนๆ หยุดซื้อไปแล้วถึง 1.5%

07. Gurasu no kamen ผลงานของอาจารย์ Miuchi Suzue ปัจจุบันทั้งหมด 49 เล่ม หยุดซื้อ 1.5% ซึ่งทั้ง 2 เรื่องนี้ได้คะแนนเท่ากัน แถมยอดขายยังลดลงเท่ากันอีก

6

06. Naruto ผลงานของอาจารย์ Kishimoto Masashi ที่ปล่อยออกมาทั้งหมด 72 เล่มจบ และมีแฟนๆ หยุดซื้อไปแล้ว 1.8% แต่ทว่าการ์ตูนเรื่องกลับได้จบลงแบบสมบูรณ์ไปแล้วแถมยังมีภาคแยกออกมาอีกแนะ ใครที่หยุดไปผมว่าก็หาซื้อมาเอาไว้ทำให้ห้องรกได้แล้วนะครับ

5

05. Oishinbo ผลงานของอาจารย์ Hanasaki Akira ซึ่งในปัจจุบันออกมาทั้งหมด 111 เล่ม และแฟนๆ หยุดซื้อไปแล้ว 2.5%  ถือว่าเป็นการ์ตูนอีกเรื่องหนึ่งที่ไม่มีทีท่าว่าจะจบลง ออกมาเป็น 100 เล่มเลยทีเดียว

4

04. Hunter x Hunter ผลงานของอาจารย์ Togashi Yoshihiro ปัจจุบัน 32 เล่ม หยุดซื้อไปแล้ว 4% ก็แน่นอนละจนถึงปัจจุบันยังไม่มีท่าทีเลยว่าเข้าใกล้ตอนจบ ถึงแม้เรื่องราวมันจะสนุกก็ตามที่แต่หลังชักยืดยาวไปและ สงสารคนเก็บมังเหอะครับ อาจารย์

3

03. Kochikame ผลงานของอาจารย์ Akimoto Osamu สำหรับเรื่องนี้ไม่มีข้อมูลที่แน่นอนนะครับเพราะเรื่องนี้เก่ามากจริงๆ ปัจจุบัน 196 เล่ม หยุดซื้อไปแล้ว 6.8%

2

02. One Piece ผลงานของอาจารย์ Oda Eiichiro  ปัจจุบันออกมาแล้ว 79 เล่ม หยุดซื้อกลางคันไปถึง 12.6% ถือว่าเยอะมากเพราะยังไม่ท่าทีว่าจะจบลงด้วยดี แถมยังมีเกาะและเนื้อเรื่องอีกเยอะเลย

1

01. Detective Conan เป็นผลงานของอาจารย์ Aoyama Gosho ออกมาแล้วทั้งหมด 87 เล่ม หยุดซื้อกลางคันไปแล้ว 13.2% สืบเนื่องมาจากรูปแบบการ์ตูนที่ดูยังไงก็ไม่จบเพราะคดีมันสามารถมีออกมาได้เรื่อยๆ ทำให้ผู้ที่คอยซื้อเก็บสะสมรู้สึกเหนื่อยกับการตามเก็บการ์ตูนเรื่องนี้เอามากๆ

source : crunchyroll