15 การ์ตูนอนิเมะ ที่ดีที่สุดตลอดกาล!!

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / 15 การ์ตูนอนิเมะ ที่ดีที่สุดตลอดกาล!!

สวัสดีครับเพื่อนๆ ทุกท่านในวันนี้ผมจะนำเรื่องราวของของโลกการ์ตูนที่ดีที่สุดตลอดกาล ซึ่งในรอบนี้ได้มีการโหวตและเปลี่ยนแปลงตำแหน่งของการ์ตูนอนิเมะที่เค้าว่ากันว่า ดีที่สุดตลอดกาล แต่สำหรับตัวผลเองคิดว่าการ์ตูนเหล่านี้ก็มีส่วนที่ว่าจะเป็นการ์ตูนที่ดีที่สุดตลอดกาลจริงๆ ด้วยหลายๆ เหตุผล ทั้งเนื้อเรื่อง เนื้อหาต่างๆ ความน่าสนใจ และการทำให้น่าติดตามตอนต่อๆ ไป ซึ่งทำให้การ์ตุนเรื่องใหม่ๆ ขึ้นมาแทนที่การ์ตูนเก่าๆ แต่ก็ยังมีการ์ตูนเก่า ที่ยังคงอยู่ในตำแหน่งไว้ได้ แล้วเพื่อนๆ คิดมัยว่าจะมีการ์ตูนเรื่องไหนบ้างที่เหมาะสมกับตำแหน่ง การ์ตูนอนิเมะ ที่ดีที่สุดตลอดกาล บ้าง ไปลองดูกันเลยดีกว่าว่ารอบนี้เค้าจะโหวตเรื่องอะไรมากันบ้าง กับ 15 การ์ตูนอนิเมะ ที่ดีที่สุดตลอดกาล!!

15 การ์ตูนอนิเมะ ที่ดีที่สุดตลอดกาล!!

15

15. Sword Art Online (2012) เริ่มจากเรื่องนี้ก่อนเลยนะครับ สำหรับการ์ตูนเรื่องเป็นที่นิยมมากๆ ทั้งไทยและญี่ปุ่น ซึ่งเรื่องราวของการ์ตูนเรื่องนี้ทำออกมาได้ดีมากๆ น่าติดตามสุดๆ เพื่อนๆ ของคิดดูแล้วกันนะครับ ท่าเข้าไปติดอยู่ในโลกของเกมส์ โดยมีชีวิตเป็นเดิมพัน เพราะท่าตายในเกมส์ชีวิตจริงก็จะตายไปด้วย ซึ่งมีผู้ถูกขังไว้ข้างในถึง 10,000 คน และต้องทำการเครียเกมส์ให้จบถึงจะสามารถออกจากเกมส์ได้

14

14. Dragon Ball (1986) สำหรับการ์ตูนเรื่องเป็นที่รู้จักกันดีแน่ๆ แต่เรื่องนี้ก็กำเนิดครั้งแรก ในปี 1986 เป็นที่ชื่นชอบของผู้คนทั่วโลก ทั้งเนื้อเรื่องและฉากต่อสู้สุดมันส์ ตัวละครใหม่เยอะแยะทำให้ยังคงอยู่ในอันดับ การ์ตูนอนิเมะ ที่ดีที่สุดตลอดกาล อยู่อะนะ

13

13. Death Note (2006) มาถึงการ์ตูนในระดับตำนานอย่าง Death Note ที่มีแฟนๆ ทั่วโลกติดตามกันอยู่ตลอดจนกลายเป็นหนังคนแสดง แต่มาก็กลายเป็นหนังซีรี่ย์ ที่กำลังออกฉายอยู่ในญี่ปุ่น โดยมีเนื้อหาแตกต่างจากฉบับหนัง ประมาณว่าเน้นไปทางฉบับการ์ตูนมากกว่าทำให้น่าดูมากยิ่งขึ้นไปอีก ใครสนใจลองไปหาดูนะครับ

12

12. One Piece (1999) ถึงแม้การ์ตูนเรื่องนี้จะถูกเขียนออกมายาวนานถึง 16 ปี แล้วก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะจบลงง่ายๆ ถึงแม้ อาจารย์เอโด ยืนยันแล้วว่ามีตอนจบอยู่ในหัวแล้วก็ตาม แฟนๆ ก็ยิ่งอยากเห็นฉากจบมากขึ้นไปอีก แต่เห็นว่ายังต้องดำเนินเรื่องอีกนานเลย เพราะตอนนี้ยังสู้กับ 7 เทพโจรสลัดอยู่เลย เหลือใครอีกเนี้ย ไหนจะต้องไปหวดกับ 4 จักรพรรดิ อีก งานนี้อีกยาวบอกเลย ได้อ่านจนแก่แน่ๆ

11

11. Naruto (2002) อีกหนึ่งการ์ตูนที่ได้รับความนิยมมากๆ ถึงแม้จะเกิดหลังจากการ์ตูน Onepiece แต่ก็ชิงจบลงก่อน ถือว่าเป็นการจบลงได้อย่างสมบูรณ์แบบ แแต่ก็ยังมีภาคแยกรุ่นลูกออกมาให้แฟนๆ ได้อ่านกันต่อแต่มันก็ไม่ได้ยาวเหมือนภาคหลัก ข้อดีที่เห็นได้ชัดคือการที่ตัวละครมีพัฒนาการ และการเจริญเติบโตอย่างเห็นได้ชัดทั้งความสามารถและรูปร่างของตัวละคร เรียกได้ว่าเป็นจุดเด่นของเรื่องนี้เลยก็ว่าได้

10

10. Naruto Shippuden (2007) มาต่อที่ภาคต่อของเรื่องนี้ ก็อย่างที่เพื่อนๆ ได้เห็นกันว่าตัวละครเติบโตขึ้นเก่งขึ้น ฉลาดมากกว่าเดิม เนื้อเรื่องก็ตื้นเต้นแบบสุดๆ ต่อสู้กันอย่างดุเดือด

09

09. Fullmetal Alchemist (2003) เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ออกมาแล้วจบลงไวใช้ได้เลยแต่เรื่องนี้เป็นอะไรที่สนุกสุดๆ การต่อสู้กับปีสาจที่อยู่ในร่างมนุษย์ ที่ฆ่าเท่าไหร่ก็ไม่ตายง่ายๆ แถมมีพลังฟื้นฟูเกินไปที่มนุษย์จะสู้ด้วยแบบตรงๆ แถมมีหลากหลายอารมณ์ ทั้งรักทั้งเศร้า ต่างๆ เต็มไปหมด การเสียสละ

08

08. Berserk (1997) โคตรระดับตำนาน นานจริงๆ ขอบอก จนบัดนี้ก็ยังไม่จบเลย ถึงแม้เนื้อเรื่องจะดูยืดยาวไปหน่อย แต่ก็โคตรมันส์ ดุเดือด โหดดิบ ความบ้าคลั่งที่คิดจะแก้แค้นให้กับพักพวกที่ถูกทรยศจากผู้เป็นเพื่อน พี่น้อง และเป็นแม่ทัพที่ไว้ใจมากที่สุด ถึงแม้จะรอดมาได้แต่ก็บาดเจ็บสาหัส แต่เพราะความเป็นมนุษย์ถึงต้องดิ้นรนเพื่อมีชีวิตรอดจากการตามล่า ก็เลยเปลี่ยนเป้นล่ามันสะเอง ด้วยความเก่งกาจจึงทำให้ปีศาจต่างๆ ถูกกำจัดอย่างง่ายดาย

07

07. Hunter x Hunter (2011) อีกหนึ่งการ์ตูนที่มีความสนุกสุดมันส์แต่ดูแล้วไม่น่าจะจบเพราะจนบัดนี้กว่าจะออกแต่ละตอนได้ก็โคตรช้า แต่ก็ยังมีแฟนๆ ติดตามอยู่เป็นจำนวนมาก ผมก็คนหนึ่งที่ติดตามมาตั้งแต่ช่วงแรกๆ แต่ตอนนี้พอก่อน แนวทางพอกับ Berserk เลยทำให้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ผมหยุดอ่าน มันยืดยาวไปหน่อย

06

06. Steins;Gate (2011) สำหรับการ์ตุนเรื่องเป็นการ์ตูนที่มากเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้นะครับ ออกแนววิทยาศาสตร์หน่อยๆ เรื่องราวเกี่ยวกับเวลา และเหตุการ์ณที่ไม่น่าเป็นไปได้เลย แต่ก็เป็นไปได้สำหรับในการ์ตูนเรื่องนี้ที่มีความสนุกอยู่ในตัวมันเอง เรื่องนี้แนะนำครับสนุกแน่ๆ

05

05. Attack on Titan (2013) การ์ตูนใหม่ที่ใครหลายคนเฝ้าติดตาม เป็นการ์ตูนออกแนวแฟนตาซี+การเมืองเป็นช่วงๆ เรื่องราวของมนุษย์ที่กำลังตกที่นั่งลำบากจากการที่ไททัน บุกจู่โจมโดยที่ไม่สามารถหาสาเหตุได้ว่า ไททันพวกนี้มาจากไหน และยังหาที่มาไม่ได้ จะว่าสนุกไมมันก็สนุกแต่บางช่วงก็น่าเบื่อเกินไป (สำหรับตัวผมเองนะ)

04

04. Dragon Ball Z (1996) ส่วนภาคต่อของดราก้อนบอล ภาคใหม่ที่จาก Dragon Ball กลายร่างใหม่เป็น Dragon Ball Z และกลายเป็นที่ชื่นชอบเข้าไปอีก เพื่อนๆ จะได้เจอหลายๆ สิ่งในภาคนี้ ทั้งการเจริญเติบโตของตัวละคร ตัวละครใหม่ การต่อสู้ที่ดุเดือดสุดมันส์กว่าปกติ งานนี้ใครเป็นแฟนๆ การ์ตูนเรื่องนี้ผมบอกเลยว่ามันสุดๆ แต่ภาพออกจะเก่าสักหน่อยเพราะมันนานแล้วอะ

03

03. Cowboy Bebop (1998) สำหรับการ์ตูนเรื่องนี้มีแนวทางคล้ายๆ กับ Cobra อยุ่พอสมควร แต่ติดตรงที่ว่าพระเอกเป็นนักล่าค่าหัวอิสระ ที่ค่อยหาตัวผู้ร้ายจากรายการ Big Shot ที่มีทั้งข้อมูลต่างๆ มากมาย สำหรับการ์ตูนนี้โดยส่วนตัวผมก็ชอบนะสนุกดี แต่ท่าเพื่อนๆ ไม่ชอบแนวยิงกันก็แนะให้ผ่านไปนะครับ

02

02. Code Geass (2006) อีกหนึ่งสุดยอดการ์ตูนระดับตำนานเลยก็ว่าได้ เป็นการ์ตูนที่ดูทันสมัย ยุคของการใช้หุ่นยนตร์ในการรบ และมนุษย์ทั่วไปกับมีพลังที่สามารถควบคุมคนได้ ซึ่งพลังเหล่านี้เป็นการทดลองของมนุษย์ส่วนหนึ่ง การบังคับให้คนที่เราทำตามที่เราสั่งได้เป็นอะไรที่ยากจะต้านทานจริงๆ สำหรับการ์ตูนเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ดีมากเรื่องหนึ่งจริงๆ ผมแนะนำให้ดูมีหลากหลายอารมณ์สุด ทั้งเศร้า รัก การเสียสละ ครบทุกอย่างเลยก็ว่าได้

01

01. Fullmetal Alchemist: Brotherhood (2009)  จะเรียกว่าภาคต่อของการ์ตูนเรื่องนี้ก็ว่าได้เพราะเนื้อเรื่องเป็นช่วงต่อจากชุดแรกที่มีความสนุกสุดมันการต่อสู้ที่ดุเดือดสุดมันซึ่งเป็นฉากการต่อสู้ช่วงสุดท้าย

เอาละครับสำหรับการ์ตูนเรื่องต่างๆ ทั้งเรื่อง 15 ที่ถูกยกให้เป็นสุดยอดการ์ตูน ที่ดีที่สุดตลอดกาล เพื่อนคนว่ายังไงกันบ้างกับทั้ง 15 เรื่องนี้ โดยส่วนตัวผมก็คิดว่ามีหลายเรื่องอยู่ที่สมควรได้รับตำแหน่งแต่ติดปัญหาตรงที่มันไม่จบสักที หรือไม่มีวีแววว่ามันจะจบลงเลยสักนิดนี้สิคงต้องรอดูต่อไปว่าจะจบลงเมื่อไหร่นะครับ

source : orzzzz