10 ฉากลึกลับ Attack on Titan ที่ยังไม่สามารถหาคำตอบได้!!

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / 10 ฉากลึกลับ Attack on Titan ที่ยังไม่สามารถหาคำตอบได้!!

สวัสดีครับเพื่อนทุกท่าน ผมคิดเพื่อนๆ ทุกคนที่กำลังลติดตามดูการ์ตูนหรืออ่าน Attack on Titan เรื่องนี้อยู่ และกำลังตามหาความจริงภายในการ์ตูนเรื่องนี้ เพราะมีหลายฉากหลายเหตุผลที่การ์ตูนเรื่องนี้ ที่ทำให้เพื่อนสงสัยอยู่ ซึ่ง 10 ฉากลึกลับที่ผมรวบรวมมานั้น ก็ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดเท่าไหร่นักสำหรับฉากต่างๆ ถึงแม้ในการ์ตูนจะมีการตรวจสอบมากมายแต่ก็ยังไม่สามารถหาคำตอบจากฉากเหล่านี้ได้สักทีและสาเหตุมาจากอะไรและมาจากไหนเพราะอะไร ต้องไปลองดูว่ามันมาจากไหนกับ 10 ฉากลึกลับ Attack on Titan ที่ยังไม่สามารถหาคำตอบได้!!

11

10 ฉากลึกลับ Attack on Titan ที่ยังไม่สามารถหาคำตอบได้!!

10

10. ห้องใต้ดิน อย่างที่ทราบกันดีกว่าพ่อของ เอเลนเป็นคล้ายๆ นักวิทยาศาสตร์ ที่คอยทดลองอะไรบ้างอย่างและฝากกุญแจไว้ที่ เอเลน แต่ทว่าบ้านของ เอเลนตกอยู่กลางวงล้อมของไททันที่บุกเข้ามายึดครองเมือง ทำให้ห้องนี้ยังคงเป็นความลับอยู่จนถึงปัจจุบัน อาจจะเป็นความจริงต่างๆ เกี่ยวกับไททันที่ถูก เก็บซ่อนเอาไว้ก็เป็นได้รอให้ การ์ตูนดำเนินเรื่องถึงแล้วเพื่อนๆ อาจจะได้รู้ความจริงภายในห้องใต้ดินนี้เป็นแน่

09

09. กำแพงยักษ์ไททัน  เป็นที่รู้กันแล้วว่ากำแพงที่ล้อมเมืองอยู่นั่นจริงๆ แล้วเป็นไททันยักษ์ ที่ถูกสร้างเป็นกำแพง แล้วใครละที่ทำให้ไททันเหล่านี้มายอมตายและเป็นกำแพง เป็นไปได้หรือ ที่ไททันเหล่านี้จะยอมเสียสละตัวเองเพื่อคนรุ่นต่อจากการยอมเป็นกำแพงเมืองเพื่อป้องกันไททัน ขนาดต่างๆ ที่พยายามจะบุกเข้ามาภายในเมือง

08

08. อาการปวดหัวของ Mikasa  เพื่อนๆ หลายๆ คนอาจจะไม่สังเกตุเห็นอาการ Mikasa ชอบปวดหัวบ่อยๆ อย่างไม่ทราบสาเหตุ อาจจะเป็นไปได้ว่า Mikasa อาจจะมีพลังไททันอยู่ในตัว แต่พลังยังไม่ตื่นขึ้นมาก็เป็นไปได้ จนถึงบัดนี้ ก็ยังหาคำตอบไม่ได้ไม่รู้ว่าเป็นเพราะเหตุใด (ไปให้หมอตรวจดูดีกว่า)

07

07. นักรบไททัน  มีไททันที่เหมือนเอเลนอยู่มากมายเต็มไปหมด แต่ละคนอาจจะมีชีวิตอยู่มานานมากแล้วจริงๆ โดยผู้คนเหล่านี้แอบเข้ามาในกำแพงเพื่อที่ จะจับเอเลนไปและเป็นผู้ที่ ทำลายประตูกำแพงชั้นนอกสุด จากนั่้นก็ทำลาย ชั้นกลางอีกแต่ทว่า เอเลนก็สามารถอุดรูกำแพงชั้นกลางได้ จนต้องมาต่อสู้กับนักรบที่เคยเป็นเพื่อนกันมาก่อนเพื่อมีชีวิตรอดจากการหมายหัว

06

06. Ymir Sama เธอคือตัวละครลึกลับของหน่วยสำรวจที่ออกไปนอกกำแพงแล้วพลัดหลงจากการต่อสู้ เป็นบุคคลสำคัญคนหนึ่ง หลังจากที่เครื่องเคลื่อนย้าย 3 มิติของเธอพลังงานหมดเธอก็ไปพบเจอเข้ากับ ไททันที่ดูเป็นมิตร ไม่มีท่าทีดุร้าย เธอได้จดและเก็บข้อมูลรายละเอียดต่างๆ เอาไว้จนกระทั้งเธอได้ถูกไททันตัวอื่นจับกินแต่เธอก็ยังคงทิ้งสมุดที่เธอจดเอาไว้เพื่อวันใดมีคนมาเจอจะได้เป็นประโยชน์ต่อไป

05

05. โลกกำลังจะสิ้นสุดลง  สำหรับมนุษย์ทุกคนได้คิดว่าโลกนี้มันจบสิ้นลงแล้วมนุษย์กำลังจะแพ้ให้กับ ไททัน และสูญพันธุ์ลงไปในที่สุดถ้าไม่สามารถป้องกันกำแพงด่านสุดท้ายได้ ก็เท่ากับแพ้ ทำให้เหล่ามนุษย์พยายามดิ้นรนเพื่อมีชีวิตรอดต่อไป ทำทุกอย่างที่คิดว่ามีประโยชน์ เพื่อให้มนุษย์ชนะอีกครั้ง

04

04. สัตว์ในร่างของไททัน เป็นตัวแรกและตัวเดียวที่เห็นอยู่ในเรื่องนะครับ มีรูปร่างคล้ายลิง ตัวใหญ่และสามารถควบคุมไททันให้ทำตามคำสั่งได้เป็นส่วนใหญ่ ซึ่งดูแล้วเหมือนว่าจะเป็นตัวสั่งการทั้งหมด มีความคิดและคอยวางแผนต่างๆ มากมาย

03

03. เผ่าพันธุ์ ชนกลุ่มน้อยชาวเอเชีย  ฉากที่ทำให้คนเอเชียน่าสนใจ คือฉากที่เราได้เห็นรอยสักของ ของแม่ Mikasa มันทำให้เราตั้งคำถาม กับความสำคัญของรอยสัก ที่ออกมาให้ได้เห็นแม้มันจะเป็นช่วงเวลาแป๊บเดียวก็ตามที ว่ามันจะมีความหมายอย่างไรกันแน่

02

Grisha Yeager พร้อมสร้อยประดับ Bolo ที่แสดงถึงฐานะว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับกองทัพแม้ไม่ได้เป็นทหารก็ตามที

tumblr_inline_nqzr2xUm3A1syf9yy_540

Grisha Mikasa เสียชีวิตลงหลังจากโดนโจรสามคนบุกโจมตี และสังหารทั้งสามีและภรรยา ก่อนจะจับตัว Mikasa ไป

02. Grisha’s bolo หัวข้อนี้ผมคิดว่าหลายๆ คนอาจจะไม่ได้สังเกตหรือไม่รู้มาก่อนเลยสำหรับ Grisha Mikasa พ่อของ Mikasa ที่ไปไหนมาไหนจะมาพร้อมเครื่องประดับที่ขาดไม่ได้เลยคือ bolo ของชิ้นนี้คือเครื่องประดับแบบคาวบอยที่จะคล้ายๆ สร้อยแต่สำหรับในการ์ตูนเรื่องนี้ Bolo จะสวมใส่โดยเฉพาะนายทหารระดับสูง ผู้บังคับบัญชาทหารต่างๆ ภายในการ์ตูนเพื่อนๆ จะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าตั้งแต่ระดับหัวหน้าหน่วยขึ้นไป ถึงใส่นะครับนั่นก็หมายความว่าพ่อของ Mikasa ต้องมีส่วนเกี่ยวข้องในระดับสูงของกองทัพ หรือเกี่ยวกับความลับของเมืองนี้แน่นอน

01

01. หญิงสาวผู้ลึกลับ ใครหลายๆ คนก็คงอยากรู้เกี่ยวกับหญิงสาวลึกลับผู้แข็งแกร่งอย่าง Mikasa ที่ตอนเด็กๆ เป็นเด็กหญิงเรียบร้อยและเป็นเด็กที่เงียบไม่ค่อยพูด ตั้งแต่พ่อแม่ถูกฆ่าต่อหน้าต่อตาและถูกโจรจับไป ขณะที่เด็กหนุ่มสุดซ่าอย่างเอเลนบุกเดียวเข้าไปช้วยออกมาจากบ้าน โดยคิดและวางแผนเป็นอย่างดีแต่ก็ยังดีไม่พอเพราะ โจรมีถึง 3 คน ซึ่งเอเลนจัดการได้สองคนก่อนที่คนที่ 3 จะเข้ามาแล้วพยายามฆ่าเอเลน แต่ Mikasa ได้ช้วยเอเลนโดยหยิบมีดและแทงคนร้ายเสียชีวิตหลังจากนั่น Mikasa ก็เข้ามาอยู่บ้านหลังเดียวกับเอเลนนั่นเอง

สำหรับเนื้อหาทั้งหมดนี้เป็น 10 เรื่องลึกลับที่ยังคงเป็นปริศนาอยู่ อยู่คงต้องรอการเปิดเผยจากภายในการ์ตูนอีกทีว่ามันจะมีความหมายอย่างไรนะครับ (หากผิดพลาดตรงไหนขออภัยด้วยนะครับ)

source : orzzzz