ญี่ปุ่นจัดทำ fVisiOn เครื่องฉายภาพ 3D สำหรับเล่นนเกมส์การ์ดแล้ว!!

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / ญี่ปุ่นจัดทำ fVisiOn เครื่องฉายภาพ 3D สำหรับเล่นนเกมส์การ์ดแล้ว!!

เป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อจริงๆ นะครับสำหรับโต๊ะที่สามารถเล่นเกมส์การ์ด และแสดงเหมือนในการ์ตูนได้ถือเป็นเรื่องแปลกใหม่สุดๆ ผมคิดไม่ถึงว่ายุคนี้จะสร้างขึ้นมาได้ ถึงแม้ตอนนี้ภาพที่ถูกสร้างออกมาจะไม่สวยเท่าไหร่นัก แต่ผมคิดว่าต่อไปสวยแน่นอน เพราะทุกอย่างต้องมีการพัฒนาขึ้นไปเรื่อยๆ นะครับเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบอาจจะได้เล่นในอีกไม่กี่ปีก็ได้นะครับสำหรับเจ้าโต๊ะตัวนี้ ถึงมันยังเป็นแค่ตัวต้นแบบที่ต้องใช้เวลาพัฒนาอีกมาก แต่ผมคิดว่าไม่น่าเกิน 5 ปี น่าจะอกมาวางขายแล้วมั้ง

ญี่ปุ่นจัดทำ fVisiOn เครื่องฉายภาพ 3D สำหรับเล่นนเกมส์การ์ดแล้ว!!

1กลับมาเข้าเรื่องดีกว่างาน SIGGRAPH Asia 2015 กับสิ่งประดิษฐ์ชิ้นสำคัญของทางสถาบันเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารของประเทศญี่ปุ่นได้ ได้ทำการคิดค้นและสร้างโต๊ะ 3D Projector โดยที่เจ้าโต๊ะนี้เรียกว่า fVisiOn ที่สามารถฉายภาพบนโต๊ะและสามารถมองเห็นได้ถึง 360 องศา จากการที่ทางทีมงานได้สาธิตให้ดูโดยการนำการ์ดไปวางบนจุดเซ็นเซอร์ตัวละครก็จะปรากฎขึ้นมา

2ซึ่งภาพที่ฉายออกมานั่นจะเป็นตัวละครเดียวกับในการ์ดที่เพื่อนๆ วางลงไปนั่นเอง พอเอาการ์ดใบที่สองวางลงไปมันจะเข้าไปฉายทั้งสองตัวก่อนจะสู้กัน แต่ที่ยังไม่รู้คือคิดดาเมจจากอะไรในการโจมตี อย่างในการ์ดบอกพลังโจมตี 1,500 แต่พอรูปที่ฉายขึ้นไปจะโจมตีที่ 1,500 ด้วยหรือป่าวอันนี้ต้องรอติดตามกันดูต่อไป

3สำหรับภาพที่ฉายนี้เมื่อนำกระจกเงาไปวางจะยังเห็นภาพอีกด้านของวัตถุอีกด้วยโดย ในโต๊ะตัวนี้จะใช้ตัว Projector RGB LED แบบ Liquid Crystal on Silicon (LCOS) จำนวน 288 ยูนิต วางเป็นวงแหวน แต่เครื่องสาธิตนี้ใช้เพียง 200 ดวง

4

เพื่อความสะดวกซึ่ง Projector ตัวนึงนั้นราคาไม่แพงมากอยู่ที่หลักพันเยน แต่เพราะเครื่องต้องใช้ถึง 288 ยูนิต ทำให้ราคาน่าจะอยู่ที่ประมาณ 1,440,000 เยนในตอนนี้ และคงยังไม่เหมาะในการทำขายทั่วไปเท่าไหร่ คงต้องพัฒนากันต่อไปก่อนนะครับ

5

6

source : ANN

credit : คลิปจาก Youtube