ร่วมแสดงความยินดี กับครบรอบ 87 ปีวันเกิดของ มิกกี้ เม้าส์ !!

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / ร่วมแสดงความยินดี กับครบรอบ 87 ปีวันเกิดของ มิกกี้ เม้าส์ !!

เพื่อนรู้หรือไม่ว่า ทุกวันที่ 18 พฤศจิกายน ของทุกปีเป็นวัน ครบรอบวันเกิดของ หนูสีแดงที่รู้จักกันในชื่อของ มิกกี้ เม้าส์ ตัวละครการ์ตูนดังของทาง ดีสนีย์ ที่ผู้คนทั่วโลกต่างรู้จักและเป็นตัวละครที่นิยมเป็นอย่างมากโดยเฉพาะในหมู่สาวๆ มารู้จักกับตัวละครในตำนานตัวนี้ได้กับ 5 ข้อ ที่เพื่อนอาจจะยังไม่รู้มาก่อนจะเป็นอย่างไรนั่นไปดูกันได้เลยครับ

ร่วมแสดงความยินดี กับครบรอบ 87 ปีวันเกิดของ มิกกี้ เม้าส์ !!

1

เรามารู้จักตัวการ์ตูนในตำนานกันเถอะ ด้วยข้อมูลสนุกๆ 5 ข้อเกี่ยวกับมิกกี้ เม้าส์!

  • มิกกี้ มีนิ้วแค่ 4 นิ้ว
    มือทั้งสองข้างของมิกกี้ เม้าส์มีนิ้วแค่สามนิ้ว รวมกับหัวแม่มืออีกหนึ่งนิ้ว! ดิสนีย์ให้เหตุผลว่ามันเป็นเรื่องของศิลปะ และเกี่ยวข้องกับการตัดสินใจทางด้านการเงินด้วย โดยเขาอธิบายว่า “นิ้วห้านิ้วดูเหมือนจะมากเกินไปสำหรับหนู แถมมันจะดูคล้ายหวีกล้วย ส่วนเรื่องเงินนั้น ถ้าหักลบนิ้วออกไปข้างละนิ้วสำหรับภาพวาดมิกกี้ เม้าส์ 45,000 ภาพ ซึ่งเท่ากับหนังสั้นประมาณ 6 นาทีครึ่ง ก็จะทำให้ประหยัดเงินที่ใช้ในสตูดิโอไปได้เป็นหลายล้านเลยทีเดียว”

5

  • ไม่ว่ามิกกี้จะหันไปทางไหน มองจากมุมไหน จะเห็นหูของเขาเป็นรูปวงกลมเสมอ

รูปวงกลมที่ใช้ออกแบบตัวการ์ตูนของมิกกี้ หูของมิกกี้เป็นสิ่งที่เด่นชัดที่สุด แต่ไหนแต่ไรมาไม่ว่ามิกกี้จะหันไปทางไหน เราก็จะเห็นหูรูปวงกลมของมิกกี้ ซึ่งทำให้มิกกี้เป็นที่จดจำ หูของมิกกี้ เม้าส์กลายเป็นเครื่องหมายการค้าประจำตัวเขาไปลย นอกจากนี้ สัญลักษณ์ “” ยังเป็นไอคอนที่ดิสนีย์ใช้แทนตัวมิกกี้ เม้าส์มาจนถึงทุกวันนี้

3

  • วอลท์ ดิสนีย์ เป็นผู้ที่ให้เสียง มิกกี้ เม้าส์ คนแรก

บุคลิกของมิกกี้ เม้าส์ที่เป็นที่จดจำบนจอแก้วคือเสียงแหลมเล็ก ที่ฟังดูเหมือนเขินอาย ในบทพูดตอนแรกของเขาที่ออกฉายช่วงปี 2472 ในตอนที่มีชื่อว่า “เดอะ คาร์นิวัล คิดส์” ดิสนีย์เป็นผู้พากย์เสียงมิกกี้ เม้าส์ด้วยตัวเองตั้งแต่นั้นมา ซึ่งถือเป็นความภูมิใจส่วนตัวของดิสนีย์เลยก็ว่าได้

MICKEY MOUSE CLUBHOUSE - "Quest for the Crystal Mickey!" - When Plunderin' Pete snatches the legendary Crystal Mickey statue from the clubhouse, it's up to adventurer "Kansas City Mickey" and his pals to get it back. This episode of Disney Junior's "Mickey Mouse Clubhouse" airs FRIDAY, MARCH 8 on Disney Junior (9:00 AM - 9:30 AM ET/PT). (DISNEY JUNIOR) MICKEY MOUSE

  • วอลท์ ดิสนีย์ ได้แรงบันดาลใจในการสร้างมิกกี้ เม้าส์ จากหนูเชื่องๆ ตัวหนึ่งที่คอยวิ่งบนโต๊ะของเขา

วอลท์ ดิสนีย์ ได้แรงบันดาลใจดังกล่าวจากหนูเชื่องๆ ตัวหนึ่ง ที่วิ่งไปมาบนโต๊ะของเขาที่สตูดิโอลาฟ โอ แกรม เมืองแคนซัส รัฐมิซซูรี

Image converted using ifftoany

  • ผู้พากย์เสียงของมิกกี้และมินนี่ เม้าส์เป็นสามีภรรยากัน นั่นหมายความว่าชีวิตการแต่งงานของมิกกี้และมินนี่นั้นมีอยู่ในชีวิตจริงด้วย!

“บทเพลงคริสต์มาสของมิกกี้” หนังสั้นที่เปิดตัวในโรงภาพยนตร์ช่วงปี 2526 เป็นเรื่องหลังๆ ที่ เวย์น ออลไวน์ พากย์เสียงเป็นมิกกี้เม้าส์ จนกระทั่งเสียชีวิตในปี 2552 เขาก็บังเอิญแต่งงานกับรัซซี่ เทย์เลอร์ ผู้พากย์เสียงมินนี่เม้าส์ คนปัจจุบันอีกด้วย

2

ติดตามรายการสุดพิเศษสำหรับวันเกิดมิกกี้ เม้าส์ได้วันที่ 18 เดือนพฤศจิกายนนี้!

พบกับตอนใหม่ล่าสุดของมิกกี้ เม้าส์ ได้ในเวลาตั้งแต่ 09.00 น. ทางช่อง ดิสนีย์ จูเนียร์ (ทรู วิชั่นส์ ช่อง 448) และการรวบรวมคลิปสุดฮิต ในเวลา 09.30 น. ทางช่อง ดิสนีย์ แชนแนล (ทรู วิชั่นส์ ช่อง 447) และพบการผจญภัยของมิกกี้ เม้าส์อันสนุกสนาน ได้ในเวลา 14.00 น. ทางช่อง ดิสนีย์ เอ็กซ์ดี (ทรู วิชั่นส์ ช่อง 446)

ร่วมเพลิดเพลินไปกับวันเกิดมิกกี้ เม้าส์ ที่แสนสนุกสนาน ได้ในวันที่ 18 เดือนพฤศจิกายนนี้ และหัวเราะให้เต็มที่ไปกับคลิปยอดนิยมของมิกกี้ เม้าส์!