10 สุดยอด อาวุธโคตรเทพ ที่แฟนๆ อยากได้มากที่สุด!!

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / 10 สุดยอด อาวุธโคตรเทพ ที่แฟนๆ อยากได้มากที่สุด!!

สวัสดีครับเพื่อนๆ ทุกคน ทีชื่นชอบดูหรืออ่านการ์ตูนต่างๆ จะต้องเคยคิดเคยเห็นเป็นแน่ ซึ่งในวันนี้ผมจะมาพูดถึงอาวุธในการ์ตูนที่เป็น อาวุธโคตรเทพ จากการ์ตูนเรื่องต่างๆ อาวุธแต่ละชิ้นจะมีความสามารถในตัวมันเองหรืออาจจะมีความรู้สึกนึกคิดได้ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่เป็นไม่ได้ก็ตามที (ก็มันในการ์ตูนนิ) โดยมีทั้งปืน มีด ดาบ โซ่แซ (แต่ไม่มีกุญแจมือนะ)  เอาละไปลองดูกันดีกว่าครับว่าจะมีอาวุธอะไรบ้าง แล้วจะเจ๋งขนาดไหนไปลองดูกันเลย

10 สุดยอด อาวุธโคตรเทพ ที่แฟนๆ อยากได้มากที่สุด!!

10

10. ดาบของอิจิโกะ หลายๆ คนคงรู้ว่ามันเป็นดาบฟันวิญญาณที่มีความคิดและชีวิต มันสามารถเปลี่ยนรูปร่างได้ ปล่อยพลังได้ และเป็นดาบที่มีพลังอยู่ในตัวมันเอง ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่แปลกมากๆ แต่ก็เทพมากๆ เหมือนกัน

9

09. โซอีสเตอร์  สำหรับในการ์ตูนเรื่องนี้ผมคิดว่าคนที่ดู จะต้องรู้อยู่แล้วว่ามันเป็นโรคของวิญญาณ ทั้งผู้ใช้อาวุธและ ตัวอาวุธเองต่างเป็นวิญญาณ  อาวุธในการ์ตูนเรื่องนี้เป็นเหมือนคนทั่วไปมีชีวิตจิตใจต้องกินต้องอยู่ต้องเรียนรู้ เพื่อเพิ่มความสามารถ และ คอยปกป้องผู้ใช้อาวุธ นั่นเอง ไม่มีอาวุธที่ไหนจะมีอิสระไปมากกว่าการ์ตูนเรื่องนี้อีกแล้วละผมว่า

8

08. Ea (Fate/Zero) อันนี้บอกเลยว่าเป็นอาวุธที่โคตรดีความสามารถและประสิทธิภาพสูงจนน่ากลัวถือเป็นหนึ่งในอาวุธในการ์ตุนอนิเมะที่เทพมากๆ อันหนึ่งเลย

7

07. เอ็กคาลิเบอร์ ดาบแห่งตำนาน ที่มีมายาวนานมากๆ ประสิทธิภาพของมันไม่ต้องพูดถึงเลย ทั้งด้านความแข็งแกร่งและความทนทานเป็นเลิศ ความคมสุดยอดแต่ก็ต้องอยู่ที่ผู้ใช้นะครับ

6

06. The Death Note อันนี้น่าจะเรียกได้ว่าเป็นอาวุธนะครับสำหรับเจ้าสมุดโน็ตสั่งตายที่สามารถฆ่าได้ทุกอย่างที่ขว้างทางมันแค่เขียนชื่อเข้าไป คนที่โดนเขียนจะตายภายใน 45 วินาที หรือไม่ก็สามารถกำหนดสาเหตุการตายได้ซึ่งถือว่าเป็นการสังหารที่น่ากลัวมากๆ

5

05. The Jackal  เพื่อนๆ บางคนอาจจะเกิดไม่ทันหรือไม่เคยดูการ์ตูนเรื่องนี้ แต่ผมบอกเลยว่าสนุกมากๆ อาจจะดุเดือดสักหน่อย แต่เราไม่ได้มาพูดถึงการ์ตูน แต่เป็นอาวุธอย่างปืนที่เห็นอยู่ในภาพซึ่งเป็นปืนที่ใหญ่กว่าปกติและกระสุนเป็นกระสุนเงินที่มีไว้เพื่อฆ่าแวมไพร์โดยเฉพาะแม้เจ้าตัวจะเป็นแวมไพร์ก็ตามที

4

04. Fang Regalia สำหรับอาวุธชิ้นนี้อาจจะเรียกว่าอาวุธก็ไม่ได้ แต่มันเป็นร้องเท้าสเก็ตที่ไม่ใช้แบบธรรมดาทั่วไปเพราะมีของมีคมมากมายอยู่ที่ร้องเท้าและสามารถสร้างบาดแผลต่างๆ ได้อย่างมากแถมแผลที่โดนคงจะเละพอสมควร

3

03. Gunblade ชื่อก็บอกอยู่แล้วนะครับว่าเป็นปืนและดาบ อาวุธที่มีประโยชน์ใช้สอยมากกว่าปกติเพราะสามารถใช้เป็นดาบเพื่อจู่โจมระยะประชิดและเป็นปืนได้เมื่อศัตรูออกไปอยู่ในระยะกลาง+ไกล ก็สามารถยิงโจมตีต่อเนื่องได้ ถือเป็นอาวุธสุดเทพ ที่มีประโยชน์มากๆ ชิ้นหนึ่งเลยก็ว่าได้

2

02. บังไค ไดงูเร็น เฮียวรินมารุ  อันนี้ไม่น่าจะเรียกอาวุธได้นะครับแต่เป็นพลังมากกว่าเพราะสามารถเรียกออกมาได้ ตลอดเวลา โดยผู้ที่ใช้พลังนี้ก็คือ ฮิตสึกายะ โทชิโร่ นั่นเอง พลังนี้ทำให้ศัตรูผู้ที่โดนเข้าไปกลายเป็นน้ำแข็งอยู่อย่างนั่นตลอดไป

1

01. ซุน โกคู จะเรียกว่าอาวุธก็ได้นะครับสำหรับ โกคูในตอนเด็กที่ทั้งแข็งแรงและซุกซนเป็นที่สุด แถมยังมีกระบองวิเศษที่สามารถยึดหด ขยายได้ตามใจชอบ แต่นั่นไม่ใช้ประเด็น เพราะมันคือสิ่งที่น่ากลัวที่สุดก็คือการกลายร่างหลังจากเห็นดวงจันทร์ จะกลายร่างเป็นลิงยักษ์และทำลายทุกสิ่งที่ขวางหน้าไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตาม พลังทำลายล้างเกินจินตนาการ และไม่สามารถหยุดลงได้ง่ายๆ จนกว่าจะสงบเอง แต่ท่าสงบเอง ก็ต้องเสียหายเป็นจำนวนมาก หรือ ก็คือการเข้าสู่หมวด เบอร์เซิร์ก พลังทำลาย+ 1000% สติติดลบ ใครขวางโดนแน่นอน

สุดท้ายนี้ก็ต้องดูกันไปนะครับว่า อาวุธหรือพลัง หรือคน กันแน่ที่เป็นเทพ ชักงงแล้ว… ก็นะเมื่อมีอาวุธดีก็ต้องมีผู้ใช้ที่เก่งกาจและชำนาญ ถึงจะใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพถึงมากที่สุด

source : orzzzz