ไอ้มดแดง V1 กลับมาแล้ว 45 ปีแห่งตำนานของเหล่าไรเดอร์

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / ไอ้มดแดง V1 กลับมาแล้ว 45 ปีแห่งตำนานของเหล่าไรเดอร์

ไอ้มดแดง คือคำที่ใช้เรียก คาเมนไรเดอร์ ในบ้านเรามาตลอดกันจนติดปาก นับตั้งแต่ตัวแรกเราก็เรียก ไอ้มดแดง V1 ตัวต่อมาเราก็เรียก V2 V3 เรียงกันมาเรื่อยๆ ซึ่งตัว V ที่เราเรียกกันนี้ กูรูบางท่านก็บอกว่ามาจากเข็มขัด บางท่านก็บอกว่ามาจากเสาอากาศบนหัวเหมือนตัว V บางท่านก็บอกว่ามาจากมอเตอร์ไซค์ที่ไอ้มดแดงขี่ไง..จริงๆ แล้วไรเดอร์แต่ละคนมีชื่อเป็นของตัวเองนะครับ ไม่ได้ชื่อ V ต่างๆ อย่างที่เรียกกัน จากวันนั้นจนถึงวันนี้เป็นเวลา 45 ปีแห่งความทรงจำ ไอ้มดแดง V1 กลับมาแล้ว อีกครั้งในภาค Kamen Rider X Kamen Rider Ghost & Drive Ultra-MOVIE War Genesis การพบกันระหว่างไรเดอร์ 2 คนล่าสุด กับสุดยอดไรเดอร์ที่มีท่าแปลงร่างสุดคลาสสิคแถมยังกลับมาในมาดใหม่อีกด้วย

ไอ้มดแดง

ซีรีย์คาเมนไรเดอร์ออกอากาศครั้งแรกปี 1971 ความยาวทั้งสิ้น 100 ตอน มีไรเดอร์ปรากฏในซีรีย์นี้ทั้งหมด 3 คนคือ V1, V2, V3 และ V1 นี่แหละคือไอ้มดแดงที่ได้รับความนิยมตลอดเวลาอันยาวนานกว่า 45 ปี ต่อเนื่องอย่างเหนียวแน่น ด้วยท่าแปลงร่างที่เป็นเอกลักษณ์ ท่าไม้ตาย ไรเดอร์คิก ที่แสนจะธรรมดาแต่ทรงพลังสุดๆ เคยปรากฏตัวออกมาช่วยเหลือไรเดอร์รุ่นน้องมาแล้วหลายครั้งหลายครา และในโอกาสครบรอบ 45 ปีก็ได้รับเกียรติเป็นแขกรับเชิญในภาคเดอะมูฟวี่นี้อีกครั้งในรูปแบบใหม่ใส่เกราะล่ำบึก ดูถึกสุดๆ และ ไซโคลน มอเตอร์ไซค์คู่ใจของ V1 ก็ได้รับการดีไซน์ใหม่ด้วยนะ

ไอ้มดแดง

ยังไม่หมดแค่นี้ คุณ(ลุง) ฟูจิโอกะ ฮิโรชิ ยังกลับมารับบท ทาเคชิ ฮอนโก อีกครั้งด้วยนะ เรียกว่ากลบรัศมีไรเดอร์รุ่นเด็กอย่าง Ghost และ Drive สนิท ขโมยซีนกันซะขนาดนี้ เห็นทีจะพลาดไม่ได้แล้ว ติดตามชมกันได้ 26 มีนาคม 2016 (ที่ญี่ปุ่น) นะครับ เข้าไทยเมื่อไหร่รับรองสนุกแน่ (แล้วโมเดลจากตามมาอีกเพียบ ฮ่าๆ)

ไอ้มดแดง

ไอ้มดแดง

มีตัวอย่างให้ดูอีกนิดนึง

ที่มา superhero-movie.com