เหล่านักเขียนการ์ตูนร่วมให้กำลังใจ คุมะมงอย่ายอมแพ้นะ

Home / ข่าวการ์ตูน / เหล่านักเขียนการ์ตูนร่วมให้กำลังใจ คุมะมงอย่ายอมแพ้นะ

เหล่านักเขียนการ์ตูนร่วมให้กำลังใจ คุมะมงอย่ายอมแพ้นะ

เมื่อวันที่ 14 เมษายน 2559 ที่ผ่านมา ได้เกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ขึ้นที่จังหวัดคุมาโมโตะ เกาะคิวชู ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 47 คน และบาดเจ็บกว่า 1,100 คน มีผู้สูญเสียบ้านและที่อยู่อาศัยเป็นจำนวนมาก แต่ความเข้มแข็งของคนญี่ปุ่นนั้นไม่ธรรมดาครับ ทุกคนต่างให้กำลังใจซึ่งกันและกันซึ่งหนึ่งในสื่อที่ใช้กันนั้นก็คือการ์ตูน และจังหวัดคุมาโมโตะนี้ก็มี Mascot ที่โด่งดังมากๆ ไม่ใช่ใครที่ไหนครับ คุมะมง หมีดำสุดเกรียนนั่นเอง

และเมื่อคุมะมงกำลังเดือดร้อน ก็ถึงเวลาที่เหล่าตัวการ์ตูนทั้งหลายมาให้กำลังใจคุมะมงกันแล้วครับ เริ่มต้นที่ อ. เออิจิ โอดะ ผู้วาดมังงะเรื่อง One Piece กันเลย (อาจารย์แกเป็นคนจังหวัดคุมาโมโตะด้วยครับ)

คุมะมงอย่ายอมแพ้นะ

“จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่ คุมาโมโตะ (และทุกเขตคิวชู) ตัวผมเองก็เกิดในคุมาโมโตะ ที่นี่คือบ้านเกิดของผม ผมขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับประชาชนที่ได้รับความเสียหายจากภัยภิบัตินี้โดยตรง ผมเองโชคดีที่สามารถติดต่อโดยตรงกับครอบครัวและเพื่อนของผมได้ แต่…พวกเขายังคงดูหวาดกลัว แม้ทุกคนที่นั่นจะบอกให้ผมรู้สึกโล่งใจ สบายใจก็เถอะ

พวกเราต้องหาวิธีการที่จะทำให้พวกเขาเข้มแข็ง! แต่คนเราไม่สามารถสร้างกำลังใจหรือเข้มแข็งได้ตลอด ผมเลยหวังว่าสถานการณ์จะจบลงก่อนที่กำลังใจหรือความเข้มแข็งของเขาจะหมด ที่สำคัญก็คือเรื่องกำลังทรัพย์ที่ต้องสูญเสียไปกับการฟื้นฟูเหตุการณ์นี้

สิ่งที่ผู้ใหญ่ทำได้ดีที่สุดในตอนนี้คือการไม่ทำให้เด็กกังวล ผมต้องการให้เด็กยิ้มให้ได้มากที่สุด!! เพราะนั่นคือกำลังใจที่ดีที่สุดสำหรับผู้ใหญ่!!

ขณะนี้แม้ว่าที่นั่นจะยังได้รับการสนับสนุนจากภาคเอกชนยังไม่มากพอ แต่ผมสัญญาว่า ผมจะช่วยเข้าไปฟื้นฟูที่นั่นอย่างแน่นอน ดังนั้นชาวคุมาโมโตะ โปรดพยายามต่อไปนะ!”

17-04-2016
เออิจิ โอดะ
ในรูปลูฟี่พูดว่า “อย่ายอมแพ้นะ!! ฉันก็จะไปที่นั่น!!”

อ. โจจิ โมริคาวะ จาก ก้าวแรกสู่สังเวียน ถ้าใครจำได้จะอ๋อทันทีเพราะในเรื่อง ทาคามูระ มาโมรุ เคยเข้าป่าไปสู้กับหมีดำเพื่อเป็นการฝึกมาแล้ว

รุ่นใหญ่อย่าง อ. เท็ตสึยะ ชิบะ เจ้าของผลงาน โจสิงห์สังเวียน ก็วาดให้กำลังใจคุมะมงเช่นกัน

เทปเปตัวแสบ ใครเคยอ่านบ้างเอ่ย เกรียนชนิดคุมะมงเรียกพี่

อ.มาโคโตะ นิวาโนะ จากเรื่องโมโมทาโร่และลุยแหลกเกินหลักสูตร

โอนิสึกะก็มาให้กำลังใจคุมะมงนะคร๊าบ เกรียนพอๆ กัน

ยังมีอีกหลายภาพเลยนะครับที่เหล่านักเขียนการ์ตูนได้วาดภาพให้กำลังใจชาวคุมาโมโตะจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งนี้ สามารถหาภาพได้จาก เลยครับผม และไม่ใช่แค่ชาวญี่ปุ่นนะครับ หมีที่ดังที่สุดของบ้านเรา คนอะไรเป็นแฟนหมี ก็ให้กำลังใจคุมะมงด้วยเข่นกัน

คุมะมงอย่ายอมแพ้นะ

ที่มา กลุ่ม Cartoon Party รวมพลคนรักการ์ตูนเก่า

ที่มา https://www.facebook.com/kumamonofficial

ที่มา kai-you.net