10 อันดับ 20 อันดับ

5 อันดับไอเทมที่ไม่มีวันถูกทำลาย..แต่ก็โดนทำลายไปแล้ว

Home / ข่าวการ์ตูน / 5 อันดับไอเทมที่ไม่มีวันถูกทำลาย..แต่ก็โดนทำลายไปแล้ว

5 อันดับไอเทมในตำนานที่กล่าวกันว่าแข็งแกร่งที่สุดและไม่มีทางที่จะถูกทำลายลงได้แต่ว่า…

ไม่มีอะไรอยู่ยงคงกระพันครับ ของทุกอย่างในจักรวาลมีเกิดขึ้นตั้งอยู่และดับไปทั้งสิ้น ไม่เว้นแม้แต่ 5 อันดับไอเทมที่ไม่มีวันถูกทำลาย ดังต่อไปนี้

▼ อันดับที่ 5 โล่ของดราก้อน ชิริว

5 อันดับไอเทมที่ไม่มีวันถูกทำลาย

คงไม่ต้องอธบายมากนะครับว่ามุกนี้ของ อ.คุรุมาดะ นั้นฮาขนาดไหน จำนวนครั้งที่แตกเท่าที่จำได้คือ

 • โดนเซย่าหลอกให้ชกโล่ตัวเองแตกในกาแล็คเซี่ยนวอร์
 • ชูร่าฟันขาด 2 ท่อนด้วยการใช้ฝ่ามือเอ็กซ์คาลิเบอร์เพียงครั้งเดียว
 • โดนหอกของ กฤษณะ มารีนเนอร์ของโปเซดอนแทงทะลุ
 • ซบตากับโปเซดอนแล้วยกโล่บัง แตกทันที ระดับคอสโมต่างกันจริงๆ
 • ที่เอริเชี่ยน โดนทานาโทส เป่าแตกกระจุยแล้วรู้สึกว่าพอเป็นชุดคามหรือก็อดคลอสแล้ว ไปสู้กับฮาเดสก็มีร้าวหน่อยๆ ด้วยนะ…เฮ้อ

ติดตาม เมื่อเหล่าเซ็นต์กากๆ ได้สวมชุด God Cloth บ้างจะเป็นอย่างไร

▼ อันดับที่ 4 โล่ของ Captain America

5 อันดับไอเทมที่ไม่มีวันถูกทำลาย

ถูกสร้างขึ้นจากโลหะผสมพิเศษ VIBRANIUM+ADAMANTIUM ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 2.5 ฟุต น้ำหนัก 12 ปอนด์ (ประมาณ 6 กก.) ซึ่งแร่ไวเบรเนี่ยมมีที่เดียวในโลกคือประเทศวากันด้าโดยมีกษัตริย์ทีชาล่าหรือ Black Panther เป็นเจ้าของและแบ่งขายให้กับองค์กรต่างๆ ทั่วโลก (แบบลับๆ) ส่วนอันดาแมนเที่ยมก็คือโลหะที่ใช้ฉีดเข้าไปในร่างกายของ Wolverine นั่นเอง แข็งแกร่งสุดๆ ดังนั้นเมื่อโลหะ 2 อย่างนี้มารวมกันมันต้องแข็งแกร่งสุดๆ แน่นอน แต่ว่าก็มีคนทำลายมันได้ ซึ่งเขาเหล่านั่นได้แก่

5 อันดับไอเทมที่ไม่มีวันถูกทำลาย

Doctor Doom จากเนื้อเรื่องช่วง The Secret Wars ด็อกเตอร์ดูมขโมยพลังจาก The Beyonder มาเป็นของตัวเองได้สำเร็จ และแข็งแกร่งจนสามารถทำลายโล่กัปตันให้แตกคามือได้อย่างง่ายดาย แต่ในที่สุด บียอนเดอร์ ก็สามารถนำพลังของตัวเองกลับคืนมาได้และทำการสร้างโล่ให้กัปตันใหม่

5 อันดับไอเทมที่ไม่มีวันถูกทำลาย

Thanos ถุงมือ INFINITY GAUNTLET ที่ทานอสเป็นเจ้าของอยู่นั้น เป็นสุดยอดอาวุธในจักรวาล Marvel แล้ว ไม่แปลกที่จะสามารถทำลายได้ทุกอย่างในจักรวลาได้แม้แต่โล่ของกัปตันเองก็ตาม

ติดตาม Captain America ฮีโร่ผู้ห้าวหาญ ผู้นำทีม Avengers

captain america shield broken-4

Serpent ด้วยพลังระดับเทพเจ้าที่เทียบเท่ากับโอดิน ชาวแอสการ์เดียนรายนี้สามารถทำลายโล่ของกัปตันได้ด้วยมือเปล่า แต่ก็ได้รับความช่วยเหลือจากคนแคระในแอสการ์ด ทำการซ่อมโล่ให้ใหม่ แถมยังใช้โลหะพิเศษที่เป็นชนิดเดียวกับที่ใช้สร้างค้อนมโยลเนียร์ของธอร์อีกด้วย

จริงๆ แล้วมีคนทำลายโล่ของกัปตันได้เยอะมาก แต่ไม่ค่อยโดนล้อเหมือนชิริว เพราะกัปตันแกไม่ค่อยคุยโม้โอ้อวดเรื่องโล่แกซักเท่าไหร่ เอาไว้จะมาแนะนำเรื่องราวของคนที่ทำลายโล่กัปตันได้ในโอกาสต่อไปครับ

ติดตาม Black panther ฮีโร่ผู้มาพร้อมกรงเล็บไวเบรเนี่ยม ราชาแห่ง Wakanda

▼ อันดับที่ 3 ดาบ Z

5 อันดับไอเทมที่ไม่มีวันถูกทำลาย

ดาบในตำนานจาก Dragonball Z เจ๋งขนาดที่ว่าใครสามารถใช้ดาบนี้ได้จะได้รับพลังที่แข็งแกร่ง ไคโอชินได้กล่าวไว้ ซึ่งเนื้อเรื่อง ณ ตอนนั้นเหล่านักรับ Z หมดมุกสู้กับจอมมารบูแล้ว อะไรใช้ได้ก็ต้องงัดมาใช้ให้หมด ซึ่งผู้ที่ใช้ดาบ Z เล่มนี้ได้คือ ซุน โกฮัง นั่นเองแต่ทว่า…

5 อันดับไอเทมที่ไม่มีวันถูกทำลาย

ครับ ช่วงลองของ ไคโอชิน เสกเหล็กทั้งก้อนออกมาให้โกคูโยนใส่แล้วให้โกฮังเอาดาบฟันเพื่อโชว์ความแข็งแกร่ง ปรากฏว่าก้อนเหล็กยังอยู่ดี แต่ดาบ Z หักคามือ…จนสุดท้ายก็สามารถเอาชนะจอมมารบูได้โดยไม่ได้กล่าวถึงดาบอีกเลย

▼ อันดับที่ 2 Mjolnir (มโยลเนียร์) ค้อนของเทพสายฟ้า Thor

5 อันดับไอเทมที่ไม่มีวันถูกทำลาย

ปกติแล้วเราจะรู้ถึงดาเมจจากค้อนมากกว่าพลังป้องกัน แต่เท่าที่ทราบก็คือ วัตถุดิบที่สร้างค้อนนั่นมีความทนทานสูงกว่า VIBRANIUM รวมกับ ADAMANTIUM เสียอีก แม้ว่าจะเป็นอาวุธที่มีประสิทธิภาพอย่างไม่น่าเชื่อ แต่มันก็ได้รับความเสียหายมาแล้วหลายครั้ง ได้แก่

 • โดยลำแสงของ Destroyer ซึ้งได้แยกมันเป็นสองส่วนใน Journey Into Mystery #119 และได้รับการซ่อมแซม ใน Journey Into Mystery #120
 • โดย Molecule Man ที่สลายพันธะของอะตอมภายในโมเลกุลของค้อนใน Avengers #215 และได้รับการซ่อมแซมใน Avengers #216
 • ค้อนแตกละเอียดหลังจากได้รับพลังงาน Celestial Exitar ใน Thor #388 และถูกเรียกคืนมาด้วยพลังงาน Celestial ของ replicoid ใน Thor #389
 • เทพเจ้าแห่งความมืด Perrikus ได้แบ่งครึ่งค้อนด้วยเคียวเวทย์มนต์ ใน Thor Vol 2 #10 และได้รับการซ่อมแซม ใน Thor Vol 2 #11
 • ค้อนแตกเมื่อมันชนกับอาวุธสุดยอดของสาวกของ Loki ส่งผลให้เกิดการระเบิดระดับอะตอมใน Thor Vol 2 #80 ไม่มีใครเห็นมโยลเนียร์อีกเลยจนกระทั่ง Thor Vol 3 #1
 • ค้อนถูกทำลายโดย Bor ใน Thor #600 ซ่อมแซมโดย Doctor Strange ที่ดึงพลังของ Odin มาซ่อมแซม แต่มีผลข้างเคียงทำให้ค้อนผูกพันกับ Thor ถ้าค้อนเป็นอะไรไป Thor ก็จะเป็นไปด้วย

5 อันดับไอเทมที่ไม่มีวันถูกทำลาย

ผู้ที่สามารถทำลายค้อน มโยลเนียร์ ได้ก็มีหลายคนเช่นกัน โอกาสหน้าจะนำเรื่องราวมาเสนอกันเต็มๆ อีกครั้งครับ

ติดตาม เรื่องราวของ ค้อน มโยลเนียร์ (Mjolnir) กับพลังแห่ง Thor

อันดับที่ 1 ของ 5 อันดับไอเทมที่ไม่มีวันถูกทำลาย..แต่ก็โดนทำลายไปแล้ว คือ

e10fS3

จบจ้า..^^

ติดตามเรื่องราวสนุกๆ ได้ที่ Cartoon Mthai

Facebook Cartoon Mthai

ที่มา GM Magazine