10 อันดับ 20 อันดับ

5 อันดับสุดยอดคุณแม่ที่น่าประทับใจในโลกการ์ตูน

Home / ข่าวการ์ตูน / 5 อันดับสุดยอดคุณแม่ที่น่าประทับใจในโลกการ์ตูน

วันแม่มาถึงแล้ว คอการ์ตูนนึกถึงคุณแม่จากการ์ตูนเรื่องอะไรกันบ้างนะ

5 อันดับสุดยอดคุณแม่ที่น่าประทับใจในโลกการ์ตูน ที่เราทั้งอ่านจากการ์ตูนมังงะ หรือว่าจะเป็นการชมจากอนิเมะก็ตาม จะมีเนื้อเรื่องที่พูดถึงความรักของแม่อยู่มากมายหลายเรื่อง ในแต่ละเรื่องก็จะถ่ายทอดความเป็นแม่ออกมาในหลายๆ มุมมอง สำหรับปีนี้คุณแม่ที่น่าประทับใจจะเป็นใครกันบ้างไปชมกันเลยครับผม

อุซึมากิ คุชึนะ จาก นารูโตะ 

5 อันดับสุดยอดคุณแม่ที่น่าประทับใจในโลกการ์ตูน

นินจาสาวผมแดง พลังสถิตย์เก้าหางรุ่น 2 ในมุมของความเป็นแม่แล้ว การเสียสละของ คุชินะ นั้นแฟนพันธุ์แท้นารูโตะน่าจะทราบกันดีว่ายิ่งใหญ่จนเกินบรรยาย และแม้ว่าเธอจะจากไปแล้วแต่พลังและความหวังของเธอก็ยังสืบทอดมาสู่นารูโตะลูกชายของเธอต่อเพื่อเปิดอนาคตใหม่ให้กับนารูโตะอีกด้วย

ฮานะ จาก Wolf Children

5 อันดับสุดยอดคุณแม่ที่น่าประทับใจในโลกการ์ตูน

ยอดคุณแม่ที่ต้องเลี้ยงดุลูกๆ ทั้ง 2 คน และลูกของเธอก็ไม่ใช่มนุษย์ธรรมดา แต่เป็นลูกครึ่งมนุษย์กับมนุษย์หมาป่า ซึ่งสามีของเธอที่เป็นมนุษย์หมาป่าก็ด่วนจากไปอย่างไม่ทันตั้งตัว แต่ด้วยหัวใจที่ไม่ยอมแพ้ ทำให้เธอสามารถเลี้ยงดูเด็กให้เติบโตและใช้ชีวิตในสังคมมนุษย์ได้อย่างปกติ แม้ว่าท้ายที่สุดแล้วจะต้องจากกันก็ตามแต่ ฮานะ ก็ยิ้มทั้งน้ำตาและอวยพรให้ลูกได้พบกับสิ่งที่ดี หัวใจของแม่ยิ่งใหญ่จริงๆ

อิโอริ รินโกะ จาก Gundam Build Fighters

5 อันดับสุดยอดคุณแม่ที่น่าประทับใจในโลกการ์ตูน

แม่ของเซย์และเป็นผู้จัดการของร้านอิโอริโมเดล มีความรู้เรื่องกันพลาพอสมควร ถนัดเรื่องทำอาหาร เป็นคุณแม่ในฝันของสาวกกันดั้มเลยล่ะ เพราะนอกจากจะสนับสนุนให้เล่นกันพลาแล้ว ยังแอบเซ็กซี่อีกด้วยจนเหล่าโดจินทั้งหลายนำไปต่อยอดกันสนุกมือ (เหนื่อยแทน) แต่ในมุมของความเป็นแม่แล้ว การเฝ้ามองและส่งเสริมในสิ่งที่ลูกรัก และให้กำลังใจนั้น รินโกะมีให้เซย์แบบเต็มๆ ได้ใจชาวกันพลาโมเดลเลอร์ไปทั้งใจเลย

บลูม่า จาก Dragon Ball

5 อันดับสุดยอดคุณแม่ที่น่าประทับใจในโลกการ์ตูน

สุดยอดคุณแม่ผู้ปกป้องโลกต้องขอยกให้ บลูม่า จากโลกอนาคตเลย เก่งกาจขนาดสร้างไทม์แมชชีนส่ง ทรังคส์ กลับมาในอดีตเพื่อแจ้งข่าวมนุษย์แปลงในโลกอนาคตได้ด้วย บลูม่า ได้ทุ่มเททุกอย่างที่เธอทำได้และฝากความหวังไว้กับลูกชาย ต่อสู้เพื่อความอยู่รอดของมวลมนุษย์ ที่สุดของที่สุดของเหล่าคุณแม่แล้วล่ะ (แต่ภาค Super ดูต๊องๆ ไปหน่อยนะ..ฮา)

ซาร่า จาก Legend of Mother Sarah

5 อันดับสุดยอดคุณแม่ที่น่าประทับใจในโลกการ์ตูน

คุณแม่หญิงเหล็กผู้ตามหาลูกๆ ทั้ง 3 ที่ผลัดพรากจากกันเพราะภัยสงครามเป็นเวลาหลายสิบปี แต่เธอก็ไม่ลดละความพยายามที่จะตามหา ซาร่ามีความหวังอยู่เสมอว่าลูกๆ ของเธอจะต้องมีชีวิตอยู่ที่ไหนสักแห่งและต้องได้พบกันแน่นอน Legend of Mother Sarah เป็นการ์ตูนมังงะอีกเรื่องที่ถูกพูดถึงเสมอในแง่มุมของความเป็นแม่ที่ยิงใหญ่ ผลงานของ อ.โอโตธมะ ที่ผ่านลายเส้นของ อ.ทาคุมิ นี่แน่นอนจริงๆ