รีวิว Saint Seiya ครบรอบ 30 ปี พาชมชุด Gold Cloth 12 ราศี ที่ฮ่องกง!

Home / ข่าวการ์ตูน / รีวิว Saint Seiya ครบรอบ 30 ปี พาชมชุด Gold Cloth 12 ราศี ที่ฮ่องกง!

เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2559 ที่ผ่านมา ทาง MThai Cartoon ได้รับเชิญเข้าร่วมงาน ครบรอบ 30 ปี การ์ตูน เซนต์ เซย่า ซึ่งชื่องานครั้งนี้ก็คือ “Saint Seiya 30th Anniversary Exhibition: Complete Works of Saint Seiya” ซึ่งจัดขึ้นที่ Times Square เขตเกาลูน ประเทศฮ่องกง ซึ่งงานนี้ ได้รับการสนับสนุนจาก Cartoon Club และ Lactasoy เป็นผู้สนับสนุนผู้โชคดีที่ทำกิจกรรมในครั้งนี้ พร้อมทั้ง สายการบิน Hong Kong Airline สนับสนุนการเดินทางในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

เรามีคลิป Live ภายในงานมาดูด้วย สำหรับคนที่พลาดชม Live ผ่าน Facebook เมื่อวันที่ 19 สิงหาคมที่ผ่านมา ไปชมกันเลยครับ

ในงานนี้ เป็นการจัดขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 30ปี ครั้งแรกจัดขึ้นที่ Akihabara UDX ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ราวๆ เดือนมิถุนายน และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 จัดที่ฮ่องกง จนถึง 31 สิงหาคม 2559 นี้เท่านั้น งานนี้เป็นการจัดแสดงทั้งเนื้อหาส่วนหนังสือ และ อนิเมชั่น รวมทั้งเนื้อหาบางอย่างที่ผู้เขียนและสตูดิโออนิเมชั่นไม่เคยเปิดเผยมาก่อน  ไฮไลท์ของงานคือ เป็นครั้งแรกที่รวมรูปปั้นขนาดเท่าของจริงโกลด์คลอธทั้ง 12 แบบ (12 ราศี) นอกจากนี้ ยังมี God Cloth ของตัวละครหลักครบทั้ง 5 คน ขนาดเท่าของจริง ยอดเยี่ยมมากๆ ครับ

เอาละครับ ตอนนี้มาดูว่า ภายในงานมีอะไรบ้าง ดูแล้วถ้าอยากเห็นด้วยตัวเอง ก็รีบบินไปฮ่องกงได้เลยครับ ก่อนสิ้นเดือนสิงหาคม 2559 นี้เท่านั้นนะ

Saint-Seiya-062

เริ่มจุดแรก ที่เป็นไฮไลท์ด้านนอก นั่นก็คือ รูปปั้น Sagittarius สวยงามมากๆ

Saint-Seiya-084

ถัดมาจะเป็นรูปปั้น Gold Cloth ของ Seiya ราศีธนู สวยจริงๆ

Saint-Seiya-070

รูปปั้นเทพีอาเธน่า อยู่บริเวณด้านหน้า ทางที่จะต่อคิวเข้าไปชม ชุดโกลด์คลอธ ทั้ง 12 ราศี ข้างใน

Saint Seiya010

Saint Seiya009

ชุดโกลด์คลอธ ทั้ง 12 ราศี ที่มีขนาดเท่าตัวจริง 1:1 (ไว้จะรีวิวแบบเต็มๆ ทีละชุดอีกทีนะครับ)

Saint Seiya006

บริเวณตรงกลาง จะเป็นตู้โชว์ (ไม่มีขายนะครับ) ส่วนด้านข้าง จะเป็นโมเดลตัวเล็กๆ วางเรียงกันตาม Episode ต่างๆ (เดี๋ยวจะมีเจาะลึกอีกที)

Saint Seiya083

ฝาผนัง จะเป็นภาพวาดของการ์ตูน Saint Seiya ต้นฉบับ

Saint Seiya116

เล็กๆ น้อยๆ จากในตู้โชว์

Saint Seiya147

หลังจากนั้น พอหมดเวลา 5 นาที เราออกมาข้างนอก จะมีอีกโซน ที่แสดงหุ่นก็อดคลอธ ให้เราเข้าไปถ่ายรูปได้ แต่เป็นแบบจำกัดเวลาเช่นเคย ตรงนี้โดยส่วนตัวผมว่า สวยกว่าด้านในนะครับ เสียดายที่มีเวลาถ่ายรูปน้อยและคนเยอะ เลยถ่ายแบบเจาะๆ ได้น้อย

สำหรับใครที่จะซื้อของ ภายในงานไม่มีนะครับ ต้องเข้าไปซื้อข้างในห้าง Times Square ซึ่งเป็นร้านชั่วคราวเล็กๆ ราคาก็ไม่ถือว่าถูกซะทีเดียว

Saint Seiya174

แฟนพันธุ์แท้ ก็จัดไปครับ ของหายาก

Saint Seiya175

สินค้าที่วางขาย

Saint Seiya176

ออกจากร้านขายของ Saint Seiya มาข้างนอก เลยถ่ายภาพอีกมุมหนึ่งซึ่งเป็นด้านหลังของ Sagittarius สวยงามเช่นเคย ยิ่งโดนฝนด้วย ยิ่งมีความเงางามมากขึ้นเลยทีเดียว

Saint-Seiya-001

คุณอ้น ศิริลักษณ์ มั่นคง (ขวา) และคุณสายสุดา ซึ่งเป็นผู้โชคดีจากทางบ้าน ที่เป็นแฟนคลับเซนต์ เซย่าตัวจริง ที่ได้มาดูงานนี้แบบเต็มอิ่ม

Saint-Seiya-092

ถ่ายรูปหมู่ร่วมกันหน้าเทพีอาเธน่า ก่อนเข้าไปชมภายในงาน

นอกจากนี้ ก่อนกลับ เราได้แวะชมขบวนพาเหรด Hong Kong Disney Fantasy ที่ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ อีกด้วย ไปชมคลิปพาเหรดของเหล่าตัวการ์ตูนดิสนีย์กันเถอะ

Saint-Seiya-013

ทริปนี้ ก็ได้รับการต้อนรับอย่างดี จากคุณ Eva Lui ซึ่งเป็น Group Director of Marketing Communication ของ โรงแรม SAV ซึ่งต้องขอชมว่า โรงแรมสวยมาก อาหารอร่อยด้วย ไว้จะรีวิวในส่วนท่องเที่ยวอีกทีนะครับ ที่ http://travel.mthai.com จากนั้นก็ถ่ายรูปร่วมกันโดยมีรายชื่อ เรียงจากซ้ายมาขวา ดังนี้ 1.คุณ ธนพ ตันอนุชิตติกุล กรรมการบริหาร บริษัท เอฟฟ์ จำกัด  2.คุณวัฒนมาศ ปั้นแตง บริษัท แลตตาซอย จำกัด 3.คุณศิริรลักษณ์ มั่นคง ผู้โชคดี 4. คุณสายสุดา ดอนชัย ผู้ติดตาม 5.คุณพรรวนา มหาทรัพย์ จากบริษัท แลตตาซอย จำกัด 6.คุณธนัท ตันอนุชิตติกุล รองประธานกรรมการ บริษัท เอฟฟ์ จำกัด 7.Eva Lui, Group Director of Marketing Communications sáv Hospitality Limited 8.คุณพิมล บัวเพชร (MThai) 9.คุณสมพร สติมั่น (MThai)

ฝากติดตามการ์ตูนเอ็มไทยทาง FB ด้วยที่ @MThai Cartoon