Gantz

Gantz:O กวาดรายได้เปิดตัว 100 ล้านขึ้นอันดับ 6 Box Office ญี่ปุ่น

Home / ข่าวการ์ตูน / Gantz:O กวาดรายได้เปิดตัว 100 ล้านขึ้นอันดับ 6 Box Office ญี่ปุ่น

Gantz O เข้าฉายสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา กวาดรายได้ไปแล้วกว่า 100 ล้านเยน ขึ้นอันดับ 6 Box Office ญี่ปุ่นทันที

สมกับที่รอคอยกันมานานกับภาพยนตร์ 3DCG เรื่อง Gantz O ผลงานของ อ.โอคุ ฮิโรย ที่นำเนื้อเรื่องในช่วงการต่อสู้ในโอซาก้ามาทำเป็นหนัง ซึ่งแฟนๆ หลายคนบอกว่าเนื้อเรื่องช่วงโอซาก้านี่แหละ สนุกสุดแล้ว ศัตรูเยอะ อาวุธใหม่ๆ เพียบ แถมยังได้รู้ความลับและความสามารถต่างๆ ของลูกบอลสีดำอีกด้วย

ตัวละครที่ปรากฏตัวในภาคนี้

kato

มาซารุ คาโต้ หรือ คาโต้คุง ภาคนี้คาโต้รับบทเด่นเลย ตามเนื้อเรื่องเค้าเคยตายไปแล้วครั้งหนึ่งจากการต่อสู้ใน Gantz สเตจแรกๆ เลย แต่ เคจัง เลือกชุบขีวิตคาโต้ขึ้นมาอีกครั้งหลังจากเก็บคะแนนได้ 100 แต้ม

kei

คุโรโนะ เค หรือ เคจัง เพื่อนสมัยเด็กและเป็นไอดอลของคาโต้เลย ในมังงะเค้าเป็นพระเอกแต่ในภาพยนตร์ยกให้คาโต้ไป (ฮา..) ตามเนื้อเรื่องหลัก เคจัง ได้รับการยอมรับจากทุกคนในทีมโตเกียวให้เป็นหัวหน้ากลุ่ม แต่เขาไม่ได้เข้าร่วมต่อสู้ในโอซาก้านี้ด้วยเพราะเค้าตายไปแล้วนั่นเอง

reika

เรกะ ในโลกของ Gantz เธอเป็นดาราที่มีชื่อเสียงมาก เข้าร่วมทีมโตเกียวช่วงที่เคจังยังมีชีวิตอยู่ เป็นกำลังสำคัญของทีมโตเกียวอีกคนหนึ่ง ที่สำคัญ เธอแอบรักเคจังด้วย

anzu

อันซุ ยามาซากิ กระดังงาลนไฟ แม่หม้ายลูกติดสุดเซ็กซี่จากทีมโอซาก้า เธอพบกับคาโต้ในระหว่างการต่อสู้และคอยช่วยเหลือทีมโตเกียวด้วย ในขณะเดียวกัน ความรู้สึกพิเศษระหว่างอันซุกับคาโต้ก็ได้เริ่มก่อตัว แต่ทว่า…

nishi

โจอิชิโร่ นิชิ ชายผู้เรื่องราวความลับต่างๆ ของ Gantz เยอะมาก แต่ไม่เคยบอกใครเลย นิสัยก็ค่อนข้างจะแย่ด้วย เขาเคยเสียชีวิตในการต่อสู้ไปแล้วด้วยครั้งนึง แต่เคจังจำใจชุบชีวิตเขาขึ้นมาเพราะฝีมือและข้อมูลที่เขามีอยู่มีความจำเป็นในการต่อสู้มาก

suzuki

โยชิคาซุ ซูสุกิ หรือคุณลุงซุสุกิ เข้าร่วมทีมโตเกียวช่วงที่เคจังยังมีชีวิตอยู่ และส่งต่อหน้าที่ให้กับคาโต้ เป็นแกนนำของกลุ่มอีกคนหนึ่ง

oka

ฮาชิโร่ โอกะ ชายผู้แข็งแกร่งที่สุดในทีมโอซาก้า เขาเก็บ 100 แต้มในเสเตจที่ผ่านมาแล้วได้ถึง 7 รอบ เป็นผู้ครอบครองอาวุธสุดยอดของ Gantz ไว้ถึง 2 อย่างด้วยกัน นั่นคือชุดพาวเวอร์สูท กับ หุ่นยักษ์ !!

jojji

โจจิ ชิมากิ เพื่อนๆ ในทีมเรียกเขาว่า จอร์จ เคลียร์ 100 แต้มมาแล้ว 3 รอบ ฝีมือการต่อสู้อยู่ในระดับสูง ถนัดทั้งดาบทั้งปืนและมือเปล่า

muroya

หัวหน้าทีมโอซาก้า สูบบุหรี่ตลอดเวลาแต่ฝีมืออยู่ในระดับสุดยอดเช่นกัน ใช้ปืน Pressure Gun ในการต่อสู้เป็นหลัก เคลียร์ 100 แต้มมาแล้ว 4 รอบ

จริงๆ ในการ์ตูนมังงะมีตัวละครเยอะกว่านี้แต่ต้องตัดไปบ้างเพื่อความกระชับของเนื้อเรื่อง ส่วนกิจกรรมในช่วงที่หนังเข้าโรงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เหล่าสาวก Gantz ก็ tweet แสดงความยินดีที่หนังในดวงใจเข้าฉายกันอย่างสนุกสนาน มีภาพบางส่วนมาให้ดูกันครับ

▼ M・A・O หรือคุณอิจิมิจิ มาโอะ นักแสดงผู้ให้เสียง อันซุ และ อายานะ ทาเคดะ นางแบบใส่ Gantz Suit โปรโมทหนัง ภาพลงตีพิมพ์ในหนังสือ Weekly Young Jump เล่ม 46

▼ พอหนังเข้า หนังสือก้ขายดีตามไปด้วย

▼ โมเดลปืน X-Gun ขนาด 1/1 วางตลาดแล้วด้วยนะ

▼ Gantz G spin off จากภาคหลักที่อ.โอคุ ให้นักเขียนท่านอื่นเขียนต่อ วางตลาดเล่ม 2 ด้วยเลย

▼ สุดท้าย..แถมจ้า จากสาวกท่านหนึ่ง หนังเค้าดีจริงๆ ครับ ^^

https://twitter.com/kishi_bojin/status/788285580371046404

 

ที่มา wario22.blogspotkogyotsushin, gantzo.jp