Dragon Ball Room โปจเจคใหม่ไอเดียกระฉูดจาก ชูเอย์ฉะ

Home / ข่าวการ์ตูน / Dragon Ball Room โปจเจคใหม่ไอเดียกระฉูดจาก ชูเอย์ฉะ
DRAGON BALL

ข่าวดีสำหรับแฟนๆ ดราก้อนบอล! ชูเอย์ฉะ เปิดแผนกใหม่ The Dragon Ball Room แล้ว

ดราก้อนบอล สุดยอดการ์ตูนในตำนาน ผลงานของ อ.โทริยามะ อากิระ ที่แม้ว่าอาจารย์แกจะไม่เขียนต่อแล้ว แต่ก็ยังมี TV Anime และภาค Movie มาให้ดูกันอยู่เรื่อยๆ ขณะนี้ ชูเอย์ฉะ ได้ประกาศแล้วว่าจะเปิดแผนกใหม่อย่างเป็นทางการในชื่อว่า The Dragon Ball Room จะเป็นหน่วยงานหนึ่งในบริษัทที่ไม่ทำอะไรเลย นอกจาก คิดงานเกี่ยวกับดราก้อนบอลอย่างเดียวเท่านั้น เท่ปะล่ะ

เรื่องน่าสนใจ –> ดราก้อนบอล การ์ตูนในตำนานที่มีแรงบันดาลใจมาจาก ไซอิ๋ว

ทีมนี้มีหน้าที่คิดวิธีโปรโมท และเนื้อหาคอนเท้นท์ใหม่ๆ เพื่อขยาย Brand ออกสู่ตลาดสากล (นี่ยังอินเตอร์ไม่พออีกหรอเนี้ย!) เชื่อมโยงเนื้อหาเดิมที่แฟนรุ่นเก่ายังชอบอยู่ ให้เข้ากับเนื้อหาใหม่ที่ผลิตขึ้นเพื่อกลุ่มเป้าหมายใหม่ๆ ที่เป็นคนยุคปัจจุบัน ซึ่งได้ฟอร์มทีมกันแบบลับๆ มาตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมาแล้ว

▼ ทรังคส์ กับ แบล็คโกคู คือตัวอย่างการใช้เนื้อหาใหม่ๆ ที่ไม่เสียเค้าโครงเดิม

ความคาดหวังของทีมนั้น นอกจากเรื่องผลประกอบการแล้ว ยังต้องการเพิ่มมูลค่าให้กับซีรีส์นี้ให้มีศักยภาพมากพอๆ กับที่ โดราเอมอน และ Gundam เคยทำไว้ คือเป็นส่ิงที่ผุ้คนทั่วโลกรู้จัก สนิทสนม และคุ้นเคย ส่วนการต่อกันพลาก็เป็นกิจกรรมสันทนาการยามว่าง หรือของสะสมอันดับต้นๆ ที่ผู้คนนึกถึงไปแล้ว

ในแง่ของคนอ่านแล้ว การขยายเนื้อเรื่องนั้นทำให้นึกถึงว่าจะมีการนำตัวละครเก่าๆ มาเล่าเรื่องต่อหรือไม่ เช่น รันจิ หายไปไหน? เทนชินฮังกับเจาซือเป็นอย่างไรหลังจากภาคมนุษย์แปลง? เป็นต้น (จะมีคนอยากรู้มั๊ยนะ ^^) แหล่งข่าวยังแจ้งด้วยว่า พอถามกลับไปยัง อ.โทริยามะ ว่าคิดอย่างไรเกี่ยวกับแผนกนี้ อาจารย์แกคิดนิดนึงแล้วตอบว่าดีใจที่มีหน่วยงานนี้เพราะแกไม่ต้องคิดไม่ต่องทำงานอะไรเลย ดีจังรับตังค์อย่างเดียว ฮ่าๆ

▼ รวมเล่มภาค Super เล่ม 1 ออกมาแล้วนะอ.โทริยามะ ไม่ได้วาดเองด้วย หยอดไอเดียไปหน่อยนึง ทีมงานทำต่อ รอรับตังค์ มีใครสบายกว่านี้ไม๊นะ

screen-shot-2559-10-19-at-4-15-33-pm

ที่มา Rocketnews24

ภาพประกอบ db30th.com Screenshot by MThai Cartoon