DRAGON BALL

Dragon Ball Room โปจเจคใหม่ไอเดียกระฉูดจาก ชูเอย์ฉะ

Home / ข่าวการ์ตูน / Dragon Ball Room โปจเจคใหม่ไอเดียกระฉูดจาก ชูเอย์ฉะ

ข่าวดีสำหรับแฟนๆ ดราก้อนบอล! ชูเอย์ฉะ เปิดแผนกใหม่ The Dragon Ball Room แล้ว

ดราก้อนบอล สุดยอดการ์ตูนในตำนาน ผลงานของ อ.โทริยามะ อากิระ ที่แม้ว่าอาจารย์แกจะไม่เขียนต่อแล้ว แต่ก็ยังมี TV Anime และภาค Movie มาให้ดูกันอยู่เรื่อยๆ ขณะนี้ ชูเอย์ฉะ ได้ประกาศแล้วว่าจะเปิดแผนกใหม่อย่างเป็นทางการในชื่อว่า The Dragon Ball Room จะเป็นหน่วยงานหนึ่งในบริษัทที่ไม่ทำอะไรเลย นอกจาก คิดงานเกี่ยวกับดราก้อนบอลอย่างเดียวเท่านั้น เท่ปะล่ะ

เรื่องน่าสนใจ –> ดราก้อนบอล การ์ตูนในตำนานที่มีแรงบันดาลใจมาจาก ไซอิ๋ว

ทีมนี้มีหน้าที่คิดวิธีโปรโมท และเนื้อหาคอนเท้นท์ใหม่ๆ เพื่อขยาย Brand ออกสู่ตลาดสากล (นี่ยังอินเตอร์ไม่พออีกหรอเนี้ย!) เชื่อมโยงเนื้อหาเดิมที่แฟนรุ่นเก่ายังชอบอยู่ ให้เข้ากับเนื้อหาใหม่ที่ผลิตขึ้นเพื่อกลุ่มเป้าหมายใหม่ๆ ที่เป็นคนยุคปัจจุบัน ซึ่งได้ฟอร์มทีมกันแบบลับๆ มาตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมาแล้ว

▼ ทรังคส์ กับ แบล็คโกคู คือตัวอย่างการใช้เนื้อหาใหม่ๆ ที่ไม่เสียเค้าโครงเดิม

ความคาดหวังของทีมนั้น นอกจากเรื่องผลประกอบการแล้ว ยังต้องการเพิ่มมูลค่าให้กับซีรีส์นี้ให้มีศักยภาพมากพอๆ กับที่ โดราเอมอน และ Gundam เคยทำไว้ คือเป็นส่ิงที่ผุ้คนทั่วโลกรู้จัก สนิทสนม และคุ้นเคย ส่วนการต่อกันพลาก็เป็นกิจกรรมสันทนาการยามว่าง หรือของสะสมอันดับต้นๆ ที่ผู้คนนึกถึงไปแล้ว

ในแง่ของคนอ่านแล้ว การขยายเนื้อเรื่องนั้นทำให้นึกถึงว่าจะมีการนำตัวละครเก่าๆ มาเล่าเรื่องต่อหรือไม่ เช่น รันจิ หายไปไหน? เทนชินฮังกับเจาซือเป็นอย่างไรหลังจากภาคมนุษย์แปลง? เป็นต้น (จะมีคนอยากรู้มั๊ยนะ ^^) แหล่งข่าวยังแจ้งด้วยว่า พอถามกลับไปยัง อ.โทริยามะ ว่าคิดอย่างไรเกี่ยวกับแผนกนี้ อาจารย์แกคิดนิดนึงแล้วตอบว่าดีใจที่มีหน่วยงานนี้เพราะแกไม่ต้องคิดไม่ต่องทำงานอะไรเลย ดีจังรับตังค์อย่างเดียว ฮ่าๆ

▼ รวมเล่มภาค Super เล่ม 1 ออกมาแล้วนะอ.โทริยามะ ไม่ได้วาดเองด้วย หยอดไอเดียไปหน่อยนึง ทีมงานทำต่อ รอรับตังค์ มีใครสบายกว่านี้ไม๊นะ

screen-shot-2559-10-19-at-4-15-33-pm

ที่มา Rocketnews24

ภาพประกอบ db30th.com Screenshot by MThai Cartoon