One Piece

นอนวันละ 3 ชั่วโมง! อ.โอดะ ประกาศชีวิตนี้อุทิศให้ One Piece

Home / ข่าวการ์ตูน / นอนวันละ 3 ชั่วโมง! อ.โอดะ ประกาศชีวิตนี้อุทิศให้ One Piece

สิ่งที่คนอ่านการ์ตูนกลัวมากที่สุด 2 อย่างคือ การ์ตูนสนุกมากแต่ไม่จบสักที ชาตินี้จะอ่านจบมั๊ย กับ การ์ตูนสนุกมากแต่ไม่จบสักที กลัวคนเขียนตายก่อน..

One Piece (วันพีซ) สุดยอดการ์ตูนของยุคนี้ ผลงานของ อ.เอย์จิโร่ โอดะ เป็นการ์ตูนที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกทั้งมังงะและ TV อนิเมชั่น หรือเวอร์ชั่นภาพยนตร์ ต่างก็ไประสบความสำเร็จในทุกๆ ด้าน รวมไปถึงสินค้าต่างๆ ที่เกี่ยวกับ One Piece ล้วนขายดิบขายดีไปซะทุกอย่าง แต่ใครจะรู้มั๊ยว่า อ.โอดะ นั้น นอนเพียงวันละ 3 ชม. เท่านั้น

▼ ได้รับรางวัล ซีรี่ส์คอมิกส์โดยผู้แต่งคนเดียวที่มียอดตีพิมพ์สูงที่สุด จาก Guinness World Record (อ่านรายละเอียด–> [Click])

one-piece_-guinness

อ.โอดะ เข้านอน ตี 2 และตื่นตี 5 ทุกวัน นับตั้งแต่เริ่มเขียน One Piece หลังจากตื่นนอนก็ใช้เวลาทั้งหมดไปกับการเขียนการ์ตูน ใครที่ติดตามเรื่องนี้มาตลอดจะสังเกตเห็นได้ว่า พักหลังๆ อ.โอดะ จะหยุดเขียนเในบางสัปดาห์ เพื่อดูแลสุขภาพของตัวเอง คุณนาโอกิ คาวาชิมะ อดีตผู้ดูแล เคยให้สัมภาษณ์ว่า สิ่งที่เขาจดจำได้มากที่สุด ในช่วงที่เขารับหน้าที่เป็นผู้ดูแลมังงะวันพีซ นั่นคือคำพูดที่ อ.โอดะ เคยบอกกับเขาว่า “จะตายเพื่อวันพีซ” ด้วยคำพูดเพียงแค่นี้แต่กลับทรงพลังอย่างไม่น่าเชื่อ พร้อมกับคิดไปพลางๆ ว่า “คนๆนี้ (อ.โอดะ) ทำงานอย่างมุ่งมั่นเด็ดเดี่ยวจริงๆ”

▼ รวมเล่มล่าสุด vol. 82 ในบ้านเราก็มีวางจำหน่ายแล้วนะ โดย Siam Inter Comics

one-piece-82

สมาชิกกองบก.คนหนึ่ง ได้เปรียบเทียบความตั้งใจในการทำงานของ อ.โอดะ ว่าเปรียบเสมือนนักแข่งรถ F1 ซึ่งทีมบก.ของเขานั้น เป็นแค่คนธรรมดาที่กำลังขับรถครอบครัวขนาดเล็กเท่านั้น และเมื่อบทสัมภาษณ์เหล่านี้ได้เผยแพร่ไปยังโลกออนไลน์ แฟนๆ ส่วนใหญ่ต่างทึ่งกับหลักการทำงานของ อ.โอดะ ชาวเน็ทท่านหนึงได้แสดงความเห็นว่า “อ.โอดะ เนี่ย คือพวกม้างานของ ชูเอย์ฉะ เลย” ส่วนอีกคนบอกว่า “น่าทึ่งซะจริง ที่เขาไม่โดนโรค Togashi เล่นงานเอาน่ะ” (โรค Togashi เป็นการแซว อ.โยชิฮิโร่ โทกาชิ ผู้แต่ง Hunter x Hunter ที่ขยันหยุดเขียนบ่อยเหลือเกิน สื่อถึงนักเขียนผู้มีอาการไม่อยากจะเขียนการ์ตูนในช่วงเวลานั้นๆ)

ติดตาม อ.โอดะติด 1 ใน 24 อันดับนักวาดการ์ตูนญี่ปุ่นที่คุณอยากเจอมากที่สุด –>[Click]

อ.โอดะ กล่าวว่า “เรื่องราวของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางได้ดำเนินมาได้ 65% แล้ว และได้คิดภาพช่องสุดท้ายของเรื่องนี้เอาไว้แล้วด้วย ช่วยเป็นกำลังใจให้ด้วยนะครับ ” เชื่อว่าแฟนๆ คงไม่ว่าอะไรหากอาจารย์จะหยุดไปนอนพักบ้าง หรืออย่างน้อยก็วันละ 6 ก็ยังดีครับ ‘จารย์

ที่มา gconhubสำนักข่าว K-D NewsPantip

ภาพจาก onepiece.wikia