10 อันดับ Blue Exorcist Gintama โอตาคุน่องเหล็ก

10 อันดับ อนิเมะของฤดูหนาวที่น่าดูที่สุดในช่วงต้นปี 2017

Home / ข่าวการ์ตูน / 10 อันดับ อนิเมะของฤดูหนาวที่น่าดูที่สุดในช่วงต้นปี 2017

ผลสำรวจอนิเมะของฤดูหนาว 2017 ที่คนญี่ปุ่นอยากดูที่สุดมาแล้ว

10 อันดับ ของอนิเมะของปี 2017 ที่ควรจะเป็นฤดูหนาว แต่กลับไม่หนาวซักเท่าไหร่ (แต่ที่ญี่ปุ่นเค้าหนาวจริงนะ ^^) MThai Cartoon ของเสนอ 10 อันดับ อนิเมะของฤดูหนาวที่น่าดูที่สุดแห่งปี 2017 ซึ่งสำรวจโดย Akiba Souken  ของญี่ปุ่น ในช่วงระหว่างวันที่ 9 ธันวาคม – 25 ธันวาคม 2016 ที่ผ่านมา และมีผู้มาร่วมโหวตจำนวน 8,608 คะแนน ลองไปดูกันว่ามีเรื่องอะไรบ้าง จากนั้นก็ลุ้นให้เข้าไทยเร็วๆ กันต่อครับผม^^

อันดับ 10 Idol Jihen (เริ่มฉาย 8 มกราคม 2017)

อนิเมะแนวไอดอลอีกหนึ่งเรื่องประจำซีซั่นนี้  เป็นเรื่องราวเหล่าไอดอลเด็กสาวที่ได้ก่อตั้ง พรรคการเมืองไอดอล เป็นครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่น แล้วใช้บทเพลงของพวกเธอสร้างสรรค์เรื่องราวต่างๆ ขึ้นมา

อันดับ 9 Youjo Senki : Saga of  Tanya the Evil (เริ่มฉาย 6 มกราคม 2017)

จากไลท์โนเวลของ Carlo Zen และวาดภาพประกอบโดย Shinobu Shinotsuki เรื่องราวกล่าวถึง “Tanya Degurechaff” เด็กสาวผมทองผู้มี “เวทมนต์” กับสงครามที่ตัวเธอได้ไปอยู่ในแนวหน้าของการรบ

อันดับ 8 ReWrite Season 2 Moon Arc/Terra Arc

อันดับ 7 Blue Exorcist : Kyoto Impure King Arc เอ็กซอร์ซิสต์พันธุ์ปีศาจ ภาค 2 (เริ่มฉาย 7 มกราคม 2017)

ภาคใหม่ล่าสุดของ Blue Exorcist กำลังจะกลับมาสานต่อเรื่องราวอีกครั้ง

อันดับ 6 Yowamushi Pedal: New Generation โอตาคุน่องเหล็ก (เริ่มฉาย 10 มกราคม 2017)

โอตาคุน่องเหล็ก ในซีซั่นที่ 3 ซึ่งต่อจากภาค Spare Bike ฉบับหนังโรงเมื่อเดือนกันยายนปี 2016 ผลงานต้นฉบับมังงะของ อ.Wataru Watanabe ที่จะเริ่มออกอากาศในเดือนมกราคมนี้  แฟนๆ โอตาคุน่องเหล็กไม่ควรพลาด

อันดับ 5 Shouwa Genroku Rakugo Shinjuu : Sukeroku Futatabi-hen (เริ่มฉาย 7 มกราคม 2017)

ภาคต่อของ Shouwa Genroku Rakugo Shinjuu ที่เป็นผลงานจากต้นฉบับของ อ.Haruko Kumota ว่ากันด้วยเรื่องราวของญี่ปุ่นในยุคโชววะ โดยมี ยาคุโมะ ผู้เป็น โยทาโร่ ที่หมายถึงพวกนักโทษที่ได้รับการปล่อยจากคุกสู่สังคม

อันดับ 4 Gintama (เริ่มฉาย 9 มกราคม 2017)

ภาคล่าสุดของ Gintama ปี 2017 เรื่องราวยังคงเน้นความฮาและซีเรียสในแบบฉบับของคุณกินโทกิอีกเช่นเคย

อันดับ 3 Little Witch Academia (เริ่มฉาย 8 มกราคม 2017)

เมื่อ อั๊กโกะ สาวน้อยสุดแสนธรรมดาที่หลงใหลอยากจะเป็นแม่มด ได้มาใช้ชีวิตในรั้วโรงเรียนสตรีเวทมนต์อย่าง Luna Nova Academy จนเกิดเป็นเรื่องราวสนุกๆ

อันดับ 2 Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo! 2 ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี! ภาค 2 (เริ่มฉาย 7 มกราคม 2017)

เรื่องราวสุดรั่วสุดฮาที่ยกก๊วนความบ๊องมาสานต่อในซีซั่นที่สองของเดือนมกราคมนี้ นำทีมโดย คาซึมะ โอตาคุหนุ่มหลงมิติที่นำทีมปาร์ตี้ผู้กล้าผจญภัยในโลกแฟนตาซีร่วมเทพธิดาสาวตกสวรรค์อย่าง อควา หนูจอมเวทย์จูนิเบียว เมงุมิ และยัยตัวแท๊งก์มาโซดิส ดาร์กเนส เรื่องนี้ถูกโหวตจากแฟนๆ มากที่สุดว่าน่าดูที่สุดในซีซั่นฤดูหนาวนี้เลยทีเดียวเชียว!!

และอันดับ 1 ก็คือ…

.

.

.
Miss Kobayashi’s Dragon Maid (เริ่มฉาย 12 มกราคม 2017)

ต้นฉบับมังงะที่แต่งโดย Coolkyoushinja กับเรื่องราวของ โคบายาชิ พนักงานเงินเดือนสาว  ซึ่งในคืนหนึ่งเธอได้เผอิญไปช่วยเหลือ โทวรุ มังกรสาวที่กลายร่างเป็นมนุษย์ได้ที่ได้รับบาดเจ็บและมาจากโลกอื่นที่ไม่รู้จัก  ทำให้โทวรุได้ตอบแทนบุญคุณของโคบายาชิด้วยการมาเป็นสาวใช้ประจำบ้าน

 

ที่มา

Akiba Souken via akibatan

metalbridges