One Piece รักไร้เสียง

5 อันดับ สุดยอดภาพยนตร์ ANIMATION OF THE YEAR

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / 5 อันดับ สุดยอดภาพยนตร์ ANIMATION OF THE YEAR

ผู้เข้าชิงรางวัล Japan Academy Film Prize สาขา Animation of The Year คือ…!!!

Japan Academy Film Prize เปรียบได้ดังรางวัล ออสการ์แห่งวงการภาพบนตร์ของญี่ปุ่นเลยทีเดียว ซึ่งทางเว็บไซต์หลักก็ได้ประกาศรายชื่อของภาพยนตร์ในสาขาต่างๆ ไปแล้ว ในส่วนของการ์ตูนอนิเมชั่นนั้น 5 อันดับ ผู้เข้าชิงรางวัล ANIMATION OF THE YEAR มีรายชื่อดังต่อไปนี้

Kimi no na wa (หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ)

ที่สุดของที่สุดของปรากฏการณ์อนิเมชั่นญี่ปุ่นแล้ว อันดับ 1 ยาวนานจะครึ่งปีแล้ว ไปฉายที่จีนก็รายได้อันดับ 1 ไปฉายเกหลีก็รายได้อันดับ 1 มาฉายไทยก็สร้างปรากฏการณ์ใหม่ที่ไม่เคยมีใครต่อแถวดูการ์ตูนฉายโรงมากขนาดนี้มาก่อน งานนี้แทบจะนอนมา แม้ว่าช่วงหลังๆ จะมีกระแสลบเกิดขึ้นบ้างในญี่ปุ่น แต่เชื่อเหอะ คนรักมากกว่าคนเกลียด ก็มันชอบนี่ ทำไงได้ ^^

ติดตาม Your Name คือหนัง reboot ของ Orange Road อีกหนึ่งความเป็นไปได้ที่เหลือเชื่อ

Koe no Katachi (รักไร้เสียง)

อนิเมชั่นน้ำดีอีกเรื่องที่สมควรจะต้องดูเป็นอย่างยิ่ง มีข่าวว่าจะเข้าฉายในไทยภายในปี 2017 นี้ด้วย ถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงนะ เวอร์ชั่นหนังสือการ์ตูนในไทยก็มีให้อ่านเช่นกัน LC โดย Luckpim Publishing

▼ ตัวอย่าง รักไร้เสียง (SUB THAI)

ติดตาม รักไร้เสียง อนิเมะน้ำดีเรื่องต่อไปที่ควรได้ฉายในโรงหนังไทย!

In this Corner of the World

ยังไม่มีชื่อไทย แต่เห็นมีรอบฉายในเครือ Major แล้ว (23 กุมภาพันธ์ 2017 ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดนะ ^^) ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างมาจากมังงะเรื่อง To All The Corners Of The World (Kono Sekai no Katasumi ni) ผลงานมังงะของอาจารย์ Fumiyo Kono ที่ได้รับรางวัลเรื่องนี้ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเจ้าสาวที่ชื่อว่า Suzu Urano ซึ่งเธอได้ย้ายถิ่นฐานไปใช้ชีวิตใหม่ที่เมืองคุเระ บนชายฝั่งฮิโรชิมา ซึ่งเธอได้อดทนผ่านสงครามโลกครั้งที่ 2 ด้วยความมุ่งมั่น และกล้าหาญ

Rudolf the Black Cat

รูดอล์ฟ แมวสีดำที่ต้องพลัดหลงจากบ้าน จนกลายมาเป็นแมวเร่ร่อนออกผจญภัยในเมืองใหญ่ โดยมีแมวลายเสือตัวใหญ่คอยเป็นพี่เลี้ยงในการใช้ชีวิตเอาตัวรอดในเมืองใหญ่นี้ อนิเมชั่น 3D สไตล์ฝรั่งที่มีฉากหลังเป็นประเทศญี่ปุ่น เข้าฉายไปเมื่อช่วงตุลาคมปี 2016 ที่ผ่านมา

ONE PIECE FILM GOLD

สำหรับ One Piece อาจจะไม่ดราม่าเหมือนเรื่องแรกๆ แต่ความสนุกนั้นไม่ต้องบรรยาย เรียกว่าดูแล้วอิ่ม! คุ้มราคาค่าตั๋วแน่นอน หลายๆ คนน่าจะได้ชมกันไปแล้ว เพราะได้ฉายในไทยไปแล้วเรียบร้อย

ติดตาม One Piece Film Gold ฉาย 2 วันกวาดรายได้ 1.1 พันล้านเยน

ที่มา sgcafe